Độ khó đào Bitcoin giảm mạnh nhất kể từ năm 2011

Độ khó đào Bitcoin đang có mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2011, đây là lần giảm mạnh thứ hai trong lịch sử của đồng tiền này, với mức giảm 15%, theo thống kê trên bể đào BTC.com.

Độ khó đào Bitcoin đang có mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2011, đây là lần giảm mạnh thứ hai trong lịch sử, với mức giảm 15%, theo thống kê trên bể đào BTC.com.

Thuật toán đào của Bitcoin thường giảm 2 lần một tuần để duy trì thời gian tạo khối khoảng 10 phút, nhưng hiện tại độ khó đào Bitcoin đang giảm rất mạnh k có điểm dừng. Đây là lần giảm thứ hai trong 1 tháng vừa qua, khi mà giữa tháng 11 độ khó đào Bitcoin giảm dần.

Sự sụt giảm về độ khó đào Bitcoin lớn nhất xảy ra vào ngày 31/10/2011 với mức giảm 18%, cùng với đó là mức giảm 13% vào giữa tháng 10/2011 là đợt giảm mạnh thứ 3.

Bitcoin đã giảm hơn 30% kể từ ngày 14/11, theo Coinmarketcap. Các chuyên gia tài chính cho rằng sự giảm điểm của thị trường là do áp lực của pháp lý, cuộc chiến tranh sức mạnh đào của Bitcoin Cash và sự giảm điểm mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu.

 

Độ khó đào Bitcoin đang giảm 15%

Sự sụt giảm độ khó đào cùng với đà giảm điểm trên thị trường đã buộc các thợ mỏ rút điện các mỏ đào. Vào tháng 9, giám đốc điều hành mỏ đào F2Pôl Shixing Mao đã tiết lộ về lợi nhuận từ việc khai thác mỏ.

Theo Mao, điểm hòa vốn của Bitcoin nằm ở giữa mức 3.891 USD đến 11.581 USD, phụ thuộc vào thiết bị đang sử dụng. Vào thời điểm Mao nói, Bitcoin đang ở mức 6.400 USD.

Vào cuối tháng 11, Bitcoin đang giao dịch ở mức 4.000 USD, các mỏ khai thác của Trung Quốc cho biết đã bắt đầu bán đi các máy đào theo cân, trái ngược với giá mua hàng nghìn USD mỗi máy. Theo 1 bài viết đăng trên kênh F2Fool, các thợ mỏ đào đang bán máy cũ mua máy mới, các loại máy bị bán bao gồm Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741.

 
List comment
 
Nếu xuất hiện vào thập niên 80, những ứng dụng online phổ biến nhất thế giới sẽ có diện mạo ra sao?
icon

Chắc chắn những ứng dụng này sẽ mang phong cách cổ điển một chút, retro một chút chứ không còn tối giản, tinh tế như hiện nay nữa.

 
Ông Trump cùng lúc bị “tuýt còi” trên cả Facebook, Twitter
icon

Các bài viết và quảng cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter, Facebook đều bị “gắn cờ” hoặc gỡ bỏ.  

 
11 Apple Store tại Mỹ đóng cửa do số ca Covid-19 tại Mỹ tăng trở lại
icon

Apple cho biết sẽ đóng cửa 11 Apple Store một lần nữa sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có xu hướng tăng trở lại.  

 
Thêm 2 nền tảng “Make in Vietnam” hỗ trợ đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam
icon

Nền tảng chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản VAIS và nền tảng giọng nói nhân tạo tiếng Việt tự nhiên Vbee là 2 nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ TT&TT chọn giới thiệu nhằm góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử
icon

Mạng lưới bưu điện đã thể hiện rõ vai trò cánh tay nối dài của các cơ quan hành chính nhà nước. Mục tiêu xa hơn nữa, bưu điện sẽ là nhân tố tích cực và quan trọng của chính quyền điện tử, chính phủ điện tử.

 
 
Dịch vụ bưu chính - hành chính công: “Điểm cộng” của bưu điện
icon

Những người dân sử dụng dịch vụ bưu chính – hành chính công đều bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng, yên tâm cao. Bản thân những nhân viên bưu điện cũng cảm thấy yêu nghề hơn khi đem lại thêm niềm vui cho mọi người.

Bắt đầu sửa cáp quang biển APG từ ngày 29/6
icon

Sự cố xảy ra ngày 30/4/2020 trên nhánh S1.9 của tuyến cáp quang biển APG sẽ được sửa từ ngày 29/6/2020. Tuy nhiên, lịch sửa đoạn S1.7 của tuyến này chưa có nên đến cuối tháng 6/2020 vẫn chưa thể khôi phục hoàn toàn dung lượng cáp APG.

Dịch vụ bưu chính - hành chính công: Cánh tay nối dài của các sở, ngành
icon

Không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp gia tăng sự hài lòng khi làm thủ tục hành chính (TTHC), sự tham gia của mạng lưới bưu điện còn giúp các sở, ban, ngành giảm áp lực lớn trong công việc, tăng hiệu quả dịch vụ hành chính công.

Tặng 6 tháng sử dụng data miễn phí khi đăng ký gói cước C120 của MobiFone
icon

Nằm trong chuỗi chương trình #MobiFoneChiaSe, MobiFone không chỉ đem đến những gói cước hấp dẫn, giúp các thuê bao duy trì kết nối thông suốt, trải nghiệm lướt mạng tốc độ cao với chi phí ưu đãi mà còn dành tặng thêm 6 tháng sử dụng data miễn phí.

Chiến tranh công nghệ Mỹ Trung nguy hiểm hơn cả Covid-19
icon

Covid-19 đang càn quét trên toàn cầu, song nguy cơ thiệt hại vì thương chiến công nghệ Mỹ - Trung mới khiến Chủ tịch Phòng thương mại châu Âu tại Trung Quốc “tỉnh dậy trong đêm”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123