Đồng Tháp tạo điều kiện phát triển đô thị thông minh rộng khắp

Ở Đồng Tháp, Dự án Khu đô thị thông minh ở huyện Hồng Ngự sẽ được tạo điều kiện. Trong khi đó, thành phố Hồng Ngự sẽ nghiên cứu và vận dụng triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

Thời gian qua, UBND huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) cùng các ngành liên quan đang chú trọng công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển các hoạt động văn hóa. Mới đây theo Báo Đồng Tháp, huyện Hồng Ngự khẳng định sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai thực hiện Dự án Khu đô thị thông minh và Khu du lịch làng nghề.

Trước đó, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Đồng Tháp đã phối hợp với UBND thành phố Hồng Ngự tổ chức hội nghị giới thiệu các giải pháp Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC). Viettel Đồng Tháp đã giới thiệu tổng quan về các giải pháp IOC, demo các phân hệ chức năng thông minh.

Đồng Tháp tạo điều kiện phát triển đô thị thông minh rộng khắp
Viettel chi nhánh Đồng Tháp đã phối hợp với UBND thành phố Hồng Ngự tổ chức hội nghị giới thiệu các giải pháp Trung tâm điều hành đô thị thông minh (nguồn ảnh: nongthonmoi.gov.vn).

Trong đó, Viettel đề xuất 8 phân hệ: Giám sát điều hành giao thông; Giám sát điều hành an ninh công cộng; Phản ánh hiện trường; Phân hệ tích hợp, phân tích dữ liệu; Giám sát bảo mật an toàn thông tin; Hỏi đáp ý kiến phục vụ người dân; Giám sát trên không gian mạng; Giám sát, xử lý và điều hành tập trung,…

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Huỳnh Tú Linh, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhận định những nội dung trình bày, kiến nghị của đơn vị tư vấn là những ý kiến quan trọng, có tính xây dựng cao. Thành phố Hồng Ngự sẽ nghiên cứu và vận dụng triển khai thực hiện phù hợp thực tế của địa phương trong thời gian tới.

H.A.H

Mở cuộc thi trí tuệ nhân tạo cho đô thị thông minh

Mở cuộc thi trí tuệ nhân tạo cho đô thị thông minh

Hội thi trí tuệ nhân tạo năm 2021 sẽ thúc đẩy ứng dụng vào chương trình xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh; khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu giải quyết các bài toán quan trọng phục vụ cuộc sống.

 
List comment
 

Trong hoạt động doanh nghiệp, Việt Nam được đánh giá cạnh tranh về chi phí điện thoại, nhân công, chi phí vận hành so với các quốc gia trong khu vực châu Á.

 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

New Oriental Education & Technology Group đã đuổi việc hàng chục ngàn lao động kể từ khi Trung Quốc siết chặt các doanh nghiệp tư nhân hơn một năm trước.  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 
 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123