Đồng Tháp tạo điều kiện phát triển đô thị thông minh rộng khắp

Ở Đồng Tháp, Dự án Khu đô thị thông minh ở huyện Hồng Ngự sẽ được tạo điều kiện. Trong khi đó, thành phố Hồng Ngự sẽ nghiên cứu và vận dụng triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

Thời gian qua, UBND huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) cùng các ngành liên quan đang chú trọng công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển các hoạt động văn hóa. Mới đây theo Báo Đồng Tháp, huyện Hồng Ngự khẳng định sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai thực hiện Dự án Khu đô thị thông minh và Khu du lịch làng nghề.

Trước đó, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Đồng Tháp đã phối hợp với UBND thành phố Hồng Ngự tổ chức hội nghị giới thiệu các giải pháp Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC). Viettel Đồng Tháp đã giới thiệu tổng quan về các giải pháp IOC, demo các phân hệ chức năng thông minh.

Đồng Tháp tạo điều kiện phát triển đô thị thông minh rộng khắp
Viettel chi nhánh Đồng Tháp đã phối hợp với UBND thành phố Hồng Ngự tổ chức hội nghị giới thiệu các giải pháp Trung tâm điều hành đô thị thông minh (nguồn ảnh: nongthonmoi.gov.vn).

Trong đó, Viettel đề xuất 8 phân hệ: Giám sát điều hành giao thông; Giám sát điều hành an ninh công cộng; Phản ánh hiện trường; Phân hệ tích hợp, phân tích dữ liệu; Giám sát bảo mật an toàn thông tin; Hỏi đáp ý kiến phục vụ người dân; Giám sát trên không gian mạng; Giám sát, xử lý và điều hành tập trung,…

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Huỳnh Tú Linh, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhận định những nội dung trình bày, kiến nghị của đơn vị tư vấn là những ý kiến quan trọng, có tính xây dựng cao. Thành phố Hồng Ngự sẽ nghiên cứu và vận dụng triển khai thực hiện phù hợp thực tế của địa phương trong thời gian tới.

H.A.H

Mở cuộc thi trí tuệ nhân tạo cho đô thị thông minh

Mở cuộc thi trí tuệ nhân tạo cho đô thị thông minh

Hội thi trí tuệ nhân tạo năm 2021 sẽ thúc đẩy ứng dụng vào chương trình xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh; khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu giải quyết các bài toán quan trọng phục vụ cuộc sống.

 
List comment
 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

 

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

 

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

 
 

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123