Đỗ Trùng Dương - 10 năm làm từ thiện cùng dự án Thư viện Caravn 2030

ictnews Nói đến Đỗ Trùng Dương là nói đến Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP HCM (HBC - VCCI) - vị lãnh đạo nổi tiếng với các dự án giáo dục, kinh doanh, đầu tư quy mô lớn. Nhưng ít ai biết đến những điều Đỗ Trùng Dương làm từ thiện trong thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua trong sự kiện Caravan Thư viện 2030 do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 lần 10 tổ chức.

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương nhận bằng khen kỷ niệm cùng đoàn Caravan

Mặc dù đóng góp ngân sách rất lớn nhưng việc Đỗ Trùng Dương làm từ thiệnqua việc tài trợ xây thư viện không khiến những người quan tâm anh bất ngờ, bởi với truyền thống hiếu học và liên tục đạt kết quả cao ở các kỳ thi trên suốt chặng đường dài học vấn, những người đã từng tiếp xúc đều thấu hiểu niềm đam mê học hỏi và mong muốn truyền lửa học tập của anh.

Caravan Thư viện của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 là dự án thường niên nhằm xây dựng và trang bị thư viện cho các trường học còn thiếu thốn cơ sở vật chất, hỗ trợ các em học sinh vùng sâu vùng xa có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức lớn lao, đồng thời chung tay cùng ngành giáo dục địa phương nâng cao chất lượng đào tạo.

Không ngoài chủ đích đó, Caravan Thư viện 2030 năm 2019 đã chọn xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận làm điểm dừng chân.

Cụ thể, là thành viên CLB Doanh nhân 2030, Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư đã rót số vốn 500 triệu đồng tài trợ cho dự án với cương vị nhà tài trợ Kim Cương, đồng thời kêu gọi được sự ủng hộ của gần 100 mạnh thường quân với tổng kinh phí quyên góp lên đến 1 tỷ đồng.

Đỗ Trùng Dương ký kết hợp đồng tài trợ Kim Cương Caravan Thư viện 2030 lần 10

Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nhà tài trợ, tháng 8 vừa qua Ban tổ chức Caravan Thư viện 2030 đã hoàn thiện và tiến hành bàn giao khu thư viện đạt chuẩn quốc gia cho trường tiểu học Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Đại diện trường đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể ban tổ chức, doanh nghiệp và doanh nhân đã có đóng góp vào dự án khuyến học này. Đây cũng là niềm tự hào của trường khi sở hữu thư viện có hệ thống máy vi tính hiện đại, màn hình tivi, bàn ghế đọc sách cùng hơn 5000 đầu sách các lĩnh vực.

 

Việc Đỗ Trùng Dương làm từ thiện bằng con đường tri thức chính là việc làm tâm huyết của anh. Anh chia sẻ: “Ngày nay, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thứ trên internet nhưng chỉ là những kiến thức phổ thông, ai cũng có thể biết. Muốn tìm riêng cho mình sự độc đáo và thỏa mãn trí tưởng tượng, chỉ có thể tìm đến sách. Người lười biếng ngày nay còn thích xem cái gì ít chữ nhiều hình ảnh và video, lười cả đọc tin tức. Vì vậy tôi nghĩ rằng đưa đến kiến thức cho mọi người qua những cuốn sách vẫn là cách gieo hạt cho những thế hệ trẻ ngày sau”. Có lẽ với anh, sách là nguồn tri thức bất tận, là một người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời này. 

Nhà tài trợ Đỗ Trùng Dương và Trưởng ban tổ chức Nguyễn Thế Lợi Caravan Thư viện 2030 lần  thứ 10.

Bên cạnh xây dựng và trao tặng thư viện, chương trình cũng trích ngân sách trao 300 chiếc cặp sách cho thầy cô đang công tác giảng dạy tại địa phương, 300 nón bảo hiểm và 100 triệu quyên góp vào quỹ Khuyến học tỉnh Ninh Thuận.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, Đỗ Trùng Dương hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch HBC – VCCI . Tâm huyết với công tác thiện nguyện, chăm lo đời sống của các em nhỏ là điều mà đại diện Đỗ Trùng Dương cùng các thành viên trong tổ chức luôn cố gắng cống hiến nhiều hơn mỗi ngày. Có thể nói, một trong những vấn đề doanh nhân Đỗ Trùng Dương luôn đặt làm trọng tâm chính là gắn kết giá trị doanh nghiệp với cộng đồng.

Với tư tưởng lãnh đạo và triết lý kinh doanh hiện đại, Đỗ Trùng Dương không chỉ nhận được sự tín nhiệm của đối tác, khách hàng mà còn được người dân những nơi anh đi qua yêu mến. Việc Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội vốn dĩ chỉ lặng thầm sau đại diện doanh nghiệp hay CLB Doanh nhân 2030 nhưng thời gian gần đây đã được giới truyền thông quan tâm và săn đón.

Hy vọng việc Đỗ Trùng Dương làm từ thiện bằng con đường tri thức sẽ là động lực để nhiều doanh nghiệp mạnh dạn chia sẻ mối quan tâm xã hội đến các địa phương xa xôi, để các em nhỏ có thêm cơ hội tiếp cận tri thức văn minh và đổi thay tương lai đất nước. 

Chủ đề : xã hội
 
List comment
 
Bộ TT&TT hướng dẫn các CA cung cấp dịch vụ ký số từ xa
icon

Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ TT&TT vừa hướng dẫn các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực số (CA) công cộng và CA chuyên dùng triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa.

 
Pháp thông qua luật yêu cầu mạng xã hội xóa nội dung xấu độc trong 1 giờ
icon

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

 
Keysight Technologies ra mắt máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới
icon

Máy hiện sóng tín hiệu hỗn hợp Infiniium MXR Series mới của Keysight Technologies là sự kết hợp hiệu quả giải pháp đo kiểm 8 trong 1 với hiệu năng trên 8 kênh đồng thời, giúp các kỹ sư nhanh chóng đưa ra giải pháp khi phát hiện vấn đề.

 
24.000 ứng dụng Android từ Play Store đe dọa dữ liệu người dùng
icon

Trong khi Google phải đối phó với sự trở lại của các ứng dụng gián điệp, một vấn đề khác đang xuất hiện trên Play Store. Theo các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật máy tính Comparitech, có một lỗ hổng bảo mật quan trọng nằm ở nền tảng lưu trữ ứng dụng FireBase.

 
Quân đội Mỹ nghiên cứu thiết bị đeo giúp phát hiện nhanh Covid-19
icon

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông, Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng nghiên cứu và phát triển trị giá 25 triệu USD với một công ty công nghệ nhằm phát triển một thiết bị đeo giúp phát hiện các triệu chứng ban đầu của Covid-19.

 
VNCS phân phối các sản phẩm bảo mật của Honeywell tại Việt Nam
icon

Công ty cổ phần an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) vừa ký kết hợp tác và chính thức trở thành đối tác phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực Cyber Security của Honeywell.

Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123