Doanh nghiệp công nghệ Mỹ cắt giảm nhân sự mạnh nhất kể từ tháng 12/2020

Số lượng nhân sự các hãng công nghệ Mỹ sa thải trong tháng 5 cao gấp 9 lần bốn tháng đầu năm, do lạm phát tăng và nhu cầu sụt giảm, buộc phải cắt giảm chi phí.  

Doanh nghiệp công nghệ Mỹ cắt giảm nhân sự mạnh nhất kể từ tháng 12/2020

Theo hãng nghiên cứu Challenger, Gray & Christmas, số lượng nhân sự bị sa thải trên toàn nước Mỹ trong tháng 5 đã giảm 14,7% so với 4 tháng đầu năm nhờ thị trường lao động mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngành công nghệ lại cho thấy bức tranh hoàn toàn khác khi có 4.044 người mất việc, tăng từ 459 trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 4. Đây là con số cao nhất hàng tháng kể từ tháng 12/2020, khi các hãng công nghệ cho 5.253 người thôi việc.

Andrew Challenger, Phó Chủ tịch hãng phân tích, cho biết, nhiều startup công nghệ ghi nhận tăng trưởng mạnh trong năm 2020, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, tài chính, giao hàng… đã bắt đầu xuất hiện sự sụt giảm về người dùng. Họ còn đối mặt với lạm phát, lãi suất tăng, vì thế, phải tiến hành cơ cấu lực lượng lao động để giảm chi phí.

Tác động của cuộc khủng hoảng Ukraine, lạm phát cao nhất trong 4 thập kỷ và lãi suất tăng khiến các công ty như Snap, Microsoft phải giảm dự báo doanh thu, trong khi các hãng khác như Meta phải tạm dừng tuyển dụng để kiềm chế chi phí.

 

Vẫn theo báo cáo, các công ty công nghệ tài chính (fintech) thông báo cắt giảm lao động trong tháng 5 cao hơn 268% so với bốn tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, số lượng người Mỹ nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lại bất ngờ giảm vào tuần trước, giảm 11.000 xuống còn 200.000 trong tuần cuối tháng 5, theo Bộ Lao động.

Du Lam (Theo Reuters)

Sa thải nhân viên, tạm dừng tuyển dụng: Dấu hiệu bong bóng công nghệ sắp vỡ?

Sa thải nhân viên, tạm dừng tuyển dụng: Dấu hiệu bong bóng công nghệ sắp vỡ?

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

Chủ đề : facebookMeta
 
List comment
 

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 

Hiệu quả (efficient), Thân thiện với người dùng (user-friendly) và Kết nối với hệ sinh thái CAD (connected) - một giải pháp CAD 2D tối ưu.

 

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

 

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

 
 

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

Về cơ bản sau khi tải nhạc '.mp3' về máy từ Zing MP3 hay từ bất kỳ nguồn nào, người dùng iPhone cần chuyển đổi định dạng file sang đuôi '.m4r'.

David Mortenson là lãnh đạo cấp cao thứ ba rời Meta chỉ trong hơn một tuần, sau COO Sheryl Sandberg và Gám đốc phụ trách AI Jerome Pesenti.

Chủ nghĩa bè phái là một phần văn hóa của Alibaba bởi Jack Ma muốn các bộ phận cạnh tranh lẫn nhau. Thế nhưng chúng đang để lại những tai họa khôn lường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123