Doanh nghiệp công nghệ TP.HCM đảm bảo “3 tại chỗ”

Doanh nghiệp TP.HCM bảo đảm ăn, ngủ, nghỉ tại chỗ cho nhân viên nhằm bảo đảm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

48 công ty bên trong Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC, Quận 12) đã thực hiện phương châm “3 tại chỗ” theo đúng chỉ thị của UBND TP.HCM. Gần 1.000 người bên trong QTSC được bố trí chỗ ở, chuẩn bị thức ăn để đảm bảo sinh hoạt và làm việc tại trụ sở công ty.

Doanh nghiệp công nghệ TP.HCM đảm bảo “3 tại chỗ”
Một doanh nghiệp bên trong QTSC dựng lều cho nhân viên nghỉ ngơi tại trụ sở. (Ảnh: QTSC)

Riêng QTSC đã bố trí 24 nhân sự chuyên trách như: viễn thông, điện, nước, quản lý tòa nhà… để đảm bảo hoạt động quản lý nội khu được thông suốt giúp các doanh nghiệp yên tâm sản xuất cũng như hỗ trợ khi có sự cố xảy ra. Tất cả những nhân viên này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 vào sáng 15/7/2021.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc QTSC cho biết, các công ty đang bố trí làm việc trong đợt cao điểm này chiếm khoảng 6% số lượng nhân sự thường xuyên làm việc tại QTSC trong điều kiện làm việc bình thường. Do đó, mặc dù công tác tổ chức “3 tại chỗ” khá cập rập nhưng về cơ bản QTSC đã hoàn thành việc hỗ trợ để các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động sản xuất.

“Đặc biệt, QTSC đã bố trí đủ nhân sự trực tại Trung tâm Viễn thông của QTSC, cam kết đảm bảo tất cả các dịch vụ cung cấp cho hệ thống hạ tầng viễn thông - trung tâm dữ liệu, hệ thống đảm bảo an ninh an toàn thông tin và hệ thống hạ tầng Chính phủ điện tử TP.HCM”, ông Long nói.

Nội khu QTSC có những công ty phải có nhân sự tại chỗ để bảo đảm tiêu chuẩn. Chẳng hạn, Công ty TNHH DIGI-TEXX cung cấp dịch vụ cho những khách hàng lớn ở châu Âu và châu Mỹ, trong đó nhiều dự án yêu cầu bảo mật cao nên nhân sự không được phép làm việc tại nhà.

 

Bà Nguyễn Thị Điệp, Giám đốc Nghiệp vụ của công ty, khẳng định kế hoạch đảm bảo kinh doanh cấp cao nhất đã được kích hoạt ngay khi có yêu cầu về áp dụng “3 tại chỗ”. Tất cả các bộ phận có liên quan đã ráo riết thực hiện để hoàn thành chỗ ăn ở cho gần 100 nhân viên.

Công ty trang bị đầy đủ cơ sở vật chất từ lều cá nhân, nệm, mền, gối, nhu yếu phẩm cần thiết giúp cho nhân viên được an tâm khi ăn-ngủ-làm việc tại công ty.

“Việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cũng được đảm bảo. Từ đảm bảo dinh dưỡng của suất ăn, bổ sung đủ nước và trái cây, tăng cường vitamin, khoáng chất, tập thể dục hàng ngày… đều được sắp xếp ổn thỏa nhằm đảm bảo sức khỏe của mỗi cá nhân”, bà Điệp chia sẻ.

Trước đó, để thực hiện tốt nhất “mục tiêu kép” – vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế, Thành phố đã ban hành Quyết định số 2337/UBND-TH phát hành ngày 13/07/2021, trong đó chỉ cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn khi đảm bảo doanh nghiệp vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm “3 tại chỗ”: sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ hoặc chỉ duy nhất một cung đường vận chuyển tập trung nhân viên từ nơi sản xuất đến nơi ở.

Hải Đăng

Doanh nghiệp TP.HCM xây dựng nhiều giải pháp phòng chống Covid-19

Doanh nghiệp TP.HCM xây dựng nhiều giải pháp phòng chống Covid-19

Những giải pháp như quản lý cách ly tại nhà, tự khai báo thông tin y tế, máy đo thông số sức khoẻ,... được các doanh nghiệp tại TP.HCM phát triển, giúp giảm tải cho ngành y và tránh tiếp xúc gây lây lan dịch bệnh.

 
List comment
 

Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn vừa được khai trương. Trong thời gian vận hành thí điểm từ nay đến hết tháng 4/2022, người sử dụng sẽ không phải trả phí dịch vụ.

 

Hiện tại, người dân, doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể gọi điện đến đầu số 0254.1022 để được trợ lý ảo giải đáp, hỗ trợ thực hiện toàn bộ 1.905 thủ tục hành chính của tỉnh.

 

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

 

Súng thông minh có thể là câu trả lời cho người dùng súng tại Mỹ sau hai thập kỷ đặt câu hỏi về quy định thắt chặt súng đạn mới của chính phủ.

 

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

 
 

Theo Bloomberg, Changpeng “CZ” Zhao, người điều hành sàn tiền ảo Binance, vừa trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính ít nhất 96 tỷ USD.  

Từ ngày 1/3, ô tô điện chạy pin dưới 9 chỗ ngồi có mức thuế suất thuế Tiêu thụ đặc biệt là 3%. Sau 5 năm, mức thuế này sẽ là 11%.

Theo Tiến sĩ Phạm Nguyễn Anh Huy, sáng lập viên của Trung tâm FinTech-Crypto RMIT, từ việc ứng dụng blockchain, doanh nghiệp sẽ bớt gian lận khí thải vì Chính phủ có thể dễ dàng truy ra lượng phát thải của doanh nghiệp theo thời gian thực.

Giao diện widget Gmail trên iOS sẽ hiển thị 3 email mới nhất trong hòm thư, cùng với nút soạn email mới. 2 phiên bản widget Gmail hiện tại có thể dùng bổ trợ thông tin cho nhau.

Cho biết sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài với lĩnh vực công nghệ Việt Nam là rất lớn, đại diện KPMG Việt Nam nhận định: Công nghệ đã trở thành 1 trong những ngành quan trọng trong xu hướng M&A (mua bán, sáp nhập).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123