Doanh nghiệp Việt cung cấp dịch vụ định danh khách hàng điện tử tại Myanmar, Campuchia

Các dịch vụ OCR (nhận diện ký tự) và eKYC (định danh khách hàng điện tử) của Công ty cổ phần VMG đang được cung cấp cho Mytel tại Myanmar và Metfone ở Campuchia.

Thông tin trên vừa được ông Trần Bình Dương, Tổng giám đốc VMG chia sẻ tại lễ ký kết tài trợ Truyền thông giữa VMG và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) được tổ chức ngày 17/2.

Doanh nghiệp Việt cung cấp dịch vụ định danh khách hàng điện tử tại Myanmar, Campuchia
Giám đốc VMG Trần Bình Dương chia sẻ tại sự kiện ngày 17/2.

“OCR” là công nghệ nhận dạng ký tự bằng quang học, được sử dụng để nhận diện ký tự trên định dạng hình ảnh/pdf và trích xuất thông tin trên hình ảnh đó thành văn bản. Còn “eKYC” là quy trình định danh khách hàng điện tử. So với quá trình xác minh danh tính truyền thống, người dùng phải chụp hình khuôn mặt, điền thông tin cá nhân sau đó gửi cho các tổ chức và chờ sự xác nhận từ các tổ chức đó thông qua quá trình kiểm tra và so sánh.

Cho biết VMG đã cung cấp các dịch vụ OCR/eKYC cho Mytel (Myanmar) và Metfone Cambodia từ năm 2021, ông Trần Bình Dương cũng cho hay, khách hàng đã ứng dụng các công nghệ ORC, eKYC vào quy trình đăng ký, kích hoạt SIM, kích hoạt tài khoản ví điện tử hoàn toàn online, tự động không cần tới nhân sự trực tiếp.

“Các dịch vụ này đã giúp tiết kiệm thời gian từ 15-30 phút cho mỗi giao dịch khách hàng tới quầy. Đảm bảo độ chính xác khi đọc các thông tin trên chứng minh nhân dân/ ID Card đó từ 95 - 98%. Đặc biệt, Myanmar và Campuchia là hệ chữ riêng và chữ viết tay (không phải chữ in), đã bị nhoè nét theo thời gian nhưng giải pháp nhận diện của chúng tôi vẫn đảm bảo được tỷ lệ thành công. Dịch vụ này còn góp phần hữu ích trong đợt dịch vì hạn chế tiếp xúc”, đại diện VMG chia sẻ thêm.

Doanh nghiệp Việt cung cấp dịch vụ định danh khách hàng điện tử tại Myanmar, Campuchia
Đại diện VINASA và VMG ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Giải pháp Quảng cáo, Truyền thông và Chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname) cũng là 1 trong những dịch vụ tiêu biểu trong hệ sinh thái các giải pháp công nghệ đã và đang được VMG cung cấp cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết với VINASA, Công ty VMG cam kết đồng hành cùng Hiệp hội trong quá trình chuyển đổi số, mà trước mắt là hỗ trợ hoạt động truyền thông – quảng bá một cách hiệu quả hơn.

Cụ thể, VMG sẽ tài trợ giải pháp gửi tin nhắn thương hiệu đa nền tảng (SMS và ZNS- Zalo Notification Services) để Hiệp hội gửi tin nhắn với thương hiệu VINASA đến các đại biểu, khách mời, diễn giả... tham dự các chương trình, sự kiện thường niên của VINASA gồm Giải thưởng Sao Khuê, DX Summit Vietnam, DX Summit ASIA, Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam, Smart City Summit...

 

Theo số liệu của Bộ TT&TT, số lượng thuê bao di động năm 2021 tại Việt Nam đạt gần 124 triệu thuê bao, thời gian sử dụng các thiết bị di động trung bình trong 1 ngày của thuê bao là 5,1 giờ/ ngày và càng có xu hướng tăng hơn trong thời gian đại dịch.

Vì thế, SMS Brandname vẫn đang là một kênh quảng cáo, truyền thông và chăm sóc khách hàng hiệu quả với các ưu điểm như đảm bảo uy tín người gửi do thương hiệu gửi tin phải trải qua 2 vòng kiểm soát của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông; quảng bá thương hiệu và thông tin được cập nhật tới khách hàng trong thời gian cực ngắn.

Đồng thời, nâng cao tính chuyên nghiệp trong dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng; là công cụ hữu ích để xác thực thông tin, xác thực giao dịch của khối tài chính, ngân hàng và công nghệ. Tỷ lệ người đọc mở và nhận thông tin từ kênh SMS trung bình là 99%, cao vượt trội so với kênh email marketing.

Do đó, việc các hội viên, đại biểu và khách mời của các hội nghị và giải thưởng trong lĩnh vực ICT do VINASA tổ chức nhận được thông tin quan trọng về các sự kiện, cách thức đăng ký, mã code tham dự... từ những tin nhắn có thương hiệu VINASA hiển thị tại phần người gửi tin nhắn, sẽ góp phần tăng hiệu quả truyền thông sự kiện, đảm bảo thông tin từ Hiệp hội được gửi đến người nhận một cách trực tiếp, cập nhật liên tục, đúng giờ, đảm bảo tính bảo mật và cá nhân hóa.

Được biết, với giải pháp tin nhắn thương hiệu đa nền tảng, VMG cũng dự định thời gian tới sẽ mở rộng triển khai cung cấp tới các khách hàng ở những quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới như Myanmar, Lào, Campuchia...

Đại diện VINASA, bà Vũ Phương Thảo, Giám đốc Ban Sự kiện của Hiệp hội cho hay: Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với VMG được kỳ vọng sẽ là một kênh quảng bá, truyền thông hiệu quả, giúp cho các hoạt động của Hiệp hội được cập nhật kịp thời, đúng mục tiêu và nhu cầu của doanh nghiệp hội viên.

Vân Anh

Gần 6.000 tên định danh đã được cấp cho các cá nhân, tổ chức

Gần 6.000 tên định danh đã được cấp cho các cá nhân, tổ chức

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Tại mùa trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin lần thứ 9, Elcom tiếp tục ghi danh tại hai hạng mục lớn.

 

Nói về tương lai việc làm với các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cho rằng, chỉ vài năm nữa hàng trăm triệu người sẽ bị người máy thay thế.

 

Các gian hàng từ nước ngoài ngày càng phổ biến hơn trên các sàn TMĐT tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng mua sắm nguồn hàng từ nước ngoài liên tục tăng trong thời gian trở lại đây.  

 

Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa được ký kết.

 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

 
 

Chainalysis chấm Việt Nam 1 điểm, mức điểm tuyệt đối, trên bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận tiền điện tử 2022 vừa được công bố.  

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

iOS 16.1 Beta 1 đã có ngay rất nhiều cập nhật đáng chú ý, gồm lựa chọn chỉnh sửa màn hình chính, khả năng xóa Wallet, hay mở rộng hỗ trợ hiển thị phần trăm pin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123