Doanh nghiệp công nghệ Việt tặng khóa học lập trình online cho trẻ em

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Công ty DTT dành tặng cho học sinh khóa tự học lập trình Scratch online, với hệ thống bài giảng, video, bài kiểm tra dễ hiểu và thực hành trên hệ sinh thái giáo dục STEM Việt Nam (Vedubot.vn).

Là món quà được Công ty cổ phần Công nghệ DTT dành tặng các em học sinh đang nghỉ ở nhà do dịch Covid-19 trong ngày 1/6, khóa tự học lập trình Scratch online gồm 5 buổi học, với hệ thống bài giảng, bài kiểm tra và video hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu giúp các em có thể dễ dàng thực hành để có sản phẩm cuối khóa.

Tham gia khóa học miễn phí này, các học sinh dù ở đâu và lúc nào cũng có thể tự học trực tuyến ngôn ngữ lập trình Scratch 3.0 ở cấp độ Sơ cấp trên nền tảng công nghệ hệ sinh thái giáo dục STEM Việt Nam VEDUBOT (Vedubot.vn).  Mỗi học sinh sẽ được cấp 1 tài khoản riêng để chủ động học tập, trải nghiệm.

Doanh nghiệp công nghệ Việt tặng khóa học lập trình online cho trẻ em
Khóa học tự lập trình Scratch miễn phí gồm 5 buổi học trực tuyến trên vedubot.vn.

Đại diện Công ty DTT cho biết, đơn vị này không giới hạn số lượng học sinh đăng ký khóa tự học lập trình Scratch miễn phí. Để đăng ký khóa học, học sinh cần gửi trực tuyến thông tin đăng ký tại đây.

Thời gian tới, Công ty DTT sẽ tiếp tục cập nhật các khóa STEM tự học khác để chia sẻ miễn phí tới các em học sinh qua nền tảng hệ sinh thái giáo dục STEM VEDUBOT.

“Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, việc học tập trên nền tảng công nghệ VEDUBOT càng phát huy tác dụng vì đã tạo cơ hội cho học sinh sử dụng thời gian hiệu quả thông qua trải nghiệm các khóa học STEM, thực hành, kiểm tra kiến thức và thỏa sức khám phá tri thức với thư viện học liệu có sẵn trên hệ thống”, đại diện Công ty DTT chia sẻ.

 

Trước đó, vào ngày 18/5, DTT đã cho ra mắt hệ sinh thái giáo dục STEM Việt Nam VEDUBOT tại vedubot.vn. Là kết quả tích lũy kinh nghiệm phát triển giáo dục STEM trong hơn 10 năm cùng năng lực công nghệ của DTT, VEDUBOT là nền tảng công nghệ giáo dục tích hợp đa dạng trải nghiệm, cho phép học sinh “Học STEM mọi lúc, mọi nơi”, phát triển khả năng tự học. Nền tảng này cũng góp phần mang cơ hội học tập khoa học công nghệ đến đông đảo học sinh trên cả nước, đồng thời hỗ trợ các nhà quản lý giáo dục sớm chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục.

Kể từ năm 2011, DTT đã tham gia phát triển giáo dục STEM tại Việt Nam, mang đến cơ hội học tập cho hơn 60.000 lượt học sinh tại 500 câu lạc bộ và 150 trường từ mầm non đến trung học cơ sở trên cả nước.

Doanh nghiệp công nghệ này cũng đã liên tục tổ chức các cuộc thi Robothon, Wecode quốc gia, quốc tế trong 9 năm qua, với nhiều học sinh Việt Nam đạt được giải cao. Ngày hội STEM, Liên minh STEM là những hoạt động, ý tưởng đã được đội ngũ DTT khởi tạo và triển khai tổ chức.

Vân Anh

Học viện STEM hợp tác cùng Photon đưa về Việt Nam robot giúp phụ huynh học công nghệ 4.0 cùng con

Học viện STEM hợp tác cùng Photon đưa về Việt Nam robot giúp phụ huynh học công nghệ 4.0 cùng con

ictnews Với hợp tác của Học viện STEM và Photon Education, dự kiến trong tháng 11/2019, học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp cận với robot giáo dục Photon, một công cụ hỗ trợ phụ huynh học lập trình cùng con một cách dễ dàng.

 
List comment
 

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy 'tín dụng đen'

 

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và những động lực tăng trưởng từ làn sóng thứ hai. Năm 2021, quy mô thương mại điện tử đạt 16 tỷ USD.

 

Cú sập của LUNA cuốn bay hàng trăm tỷ USD khỏi thị trường tiền số. Vấn đề đáng ngại hơn là khủng hoảng lòng tin và chính sách khắt khe hơn với stablecoin.

 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

 

Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều công nhân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phải gõ cửa các tổ chức, cá nhân chuyên cho vay nặng lãi và nhanh chóng trở thành nạn nhân của các hoạt động “tín dụng đen”.

 
 

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

Chiến sự Ukraine: Quốc gia này công bố việc mua Bitcoin 10 lần kể từ tháng 9/2021. Tổng thống El Salvador liên tục nói hành động của mình là 'bắt đáy', dù giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

Lợi dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) các đối tượng lừa đảo đã dàn dựng nên các giao dịch ảo tinh vi để chiếm đoạt tiền của các shipper.

Gã khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco đã vượt qua Apple vào ngày 11/5 để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123