Doanh nghiệp Đồng Tháp chuyển sang kinh doanh trực tuyến với tên miền .VN - ICTNews
 

Doanh nghiệp Đồng Tháp chuyển sang kinh doanh trực tuyến với tên miền .VN

Hàng chục sản vật đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp đã hiện diện trên Internet, tiếp cận người tiêu dùng qua website có tên miền .VN. Đây là kết quả bước đầu của chương trình hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp tại tỉnh này chuyển đổi mô hình kinh doanh.

Làn sóng Covid thứ 4 đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế thế giới và Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam. Tuy nhiên, Covid-19 cũng là chất xúc tác thúc đẩy các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể tại các địa phương chủ động chuyển đổi sang hoạt động kinh doanh trên môi trường Internet, thay vì chỉ kinh doanh theo phương thức truyền thống như trước đây.

Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, hiện diện trên Internet với tên miền quốc gia Việt Nam .VN được kỳ vọng sẽ là chìa khoá giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại các địa phương xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ và phát triển mô hình kinh doanh trực tuyến trên mạng Internet một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy.

Ông Trần Văn Thâu, chủ cơ sở sản xuất chế biến nông sản Lộc Thịnh Phát, trước đây với phương thức kinh doanh truyền thống, cơ sở chế biến đặc sản xoài sấy dẻo của ông và các hộ tại xã Tân Thuận Tây (thành phố Cao Lãnh) chỉ có thể phục vụ bà con, du khách địa phương.

Sau khi điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại tỉnh Đồng Tháp đi vào hoạt động, ông Thâu quyết định tham gia để có thể đưa thông tin, xuất xứ sản phẩm của cơ sở mình lên Internet. Với việc xây dựng website locphatthinh.vn và sử dụng các dịch vụ số được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp cùng Sở TT&TT và nhà đăng ký tên miền iNET hỗ trợ, hướng dẫn, sản phẩm của cơ sở nông sản Lộc Thịnh Phát đã được người dân cả nước biết tới.

Cũng như ông Trần Văn Thâu, chủ thương hiệu Homestay Hoa Ếch tại Đồng Tháp là ông Trần Thanh Hùng muốn trải nghiệm các gói dịch vụ ưu đãi của chương trình để được hỗ trợ xây dựng website homestayhoaech.vn. Tự nhận bản thân vốn không rành về công nghệ, nhưng ông Trần Thanh Hùng Hùng và nhiều chủ thương hiệu khác vẫn lựa chọn tên miền .VN cho website của mình, bởi sự “quen thuộc” và đáng tin cậy.

Doanh nghiệp Đồng Tháp chuyển sang kinh doanh trực tuyến với tên miền .VN
Chương trình hợp tác 3 bên đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp tại các địa phương chuyển đổi mô hình kinh doanh, phát triển thương hiệu trên môi trường số.

Đồng Tháp là địa phương đầu tiên được 3 đơn vị là VNNIC, Sở TT&TT và nhà đăng ký tên miền iNET triển khai chương trình hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN. Từ ngày 26/3, điểm đăng ký tên miền .VN tại tỉnh Đồng Tháp đã đi vào hoạt động tại địa chỉ https://dtict.vn, được vận hành bởi Trung tâm CNTT trực thuộc Sở TTTT tỉnh Đồng Tháp.

 

Nhờ cầu nối là Trung tâm CNTT thuộc Sở TT&TT tỉnh Đồng Tháp, VNNIC và Nhà đăng ký tên miền iNET đã cung cấp cho các cá nhân, hội quán, tổ chức, doanh nghiệp tại Đồng Tháp các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN như: Xây dựng và quản lý website, bán hàng trực tuyến, thanh toán điện tử, kết nối vận chuyển… Với cách hỗ trợ từng bước bài bản, chương trình đã giúp doanh nghiệp và cá nhân tại địa phương xây dựng nền móng vững chắc cho hoạt động thương mại điện tử sau này.

Sau nửa năm triển khai, đến nay hàng chục doanh nghiệp với nhiều mặt hàng sản vật địa phương hiện diện trực tuyến qua website giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng trực tuyến. Có thể kể đến một số thương hiệu như như nước mắm và dưa kiệu Thành Công 2 (thanhcong2.vn), bì mắm Đông Nguyên  (bimamdongnguyen.vn), khô cá tra Ngọc Diệp (khocangocdiep.vn), Hội quán Kinh doanh hoa kiểng (hoiquanhoathanh.vn), và nhiều thương hiệu khác. Đây là kết quả của mô hình hợp tác 3 bên hiệu quả giữa VNNIC, Trung tâm CNTT (trực thuộc Sở TT&TT Đồng Tháp) và nhà đăng ký tên miền iNET.

Sau Đồng Tháp, VNNIC cùng các nhà đăng ký đã và đang triển khai chương trình tại các địa phương khác: Vĩnh Long, Hậu Giang, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thái Nguyên, Thái Bình...

Theo chia sẻ của VNNIC, thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được duy trì, nhân rộng tại các địa phương khác trong cả nước. Mục tiêu hướng tới của chương trình là hỗ trợ được càng nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tại các địa phương chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến, xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ trên không gian Internet bằng các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN.

Vân Anh

Đưa nông sản Vĩnh Long đến với nhiều người tiêu dùng hơn qua website tên miền .VN

Đưa nông sản Vĩnh Long đến với nhiều người tiêu dùng hơn qua website tên miền .VN

Đến nay, với sự hỗ trợ của VNNIC, Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long và nhà đăng ký, hàng chục doanh nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản địa phương đã tiếp cận đông đảo người tiêu dùng hơn qua website giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng trực tuyến.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123