Doanh nghiệp Hàn Quốc sắp mở trung tâm công nghệ tại TP.HCM

Công bố quyết định thành lập một trong những trung tâm công nghệ đầu não tại Việt Nam, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver cho biết trung tâm này đang được xây dựng tại Quận 7, TP.HCM và dự kiến tuyển hàng trăm lập trình viên.

Doanh nghiệp Hàn Quốc sắp mở trung tâm công nghệ tại TP.HCM
Một trong những trung tâm công nghệ đầu não của Naver đang được xây dựng tại quận 7, TP.HCM. (Ảnh minh họa: theinvestor.co.kr)

Theo Naver, đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh xây dựng “Vành đai nghiên cứu và phát triển AI toàn cầu” tại Việt Nam.

Cũng trong thông tin mới phát ra, Naver cho biết sở dĩ tập đoàn công nghệ này quyết định thành lập một trong những trung tâm công nghệ đầu não của doanh nghiệp mình tại Việt Nam là bởi nhận thấy tiềm năng to lớn về CNTT ở mảnh đất hình chữ S.

Đại diện Naver nhấn mạnh rằng quyết định thành lập Trung tâm công nghệ tại TP.HCM sẽ “mở ra cơ hội việc làm “cực hot" cho giới IT Việt Nam trong thời gian sắp tới”. 

Để chuẩn bị cho hoạt động mở rộng đầu tư vào lĩnh vực CNTT tại Việt Nam, cùng với việc triển khai xây dựng trung tâm tại Quận 7, TP.HCM, Naver vừa chính thức thông báo tuyển dụng một loạt vị trí nhân sự chủ chốt.

Doanh nghiệp Hàn Quốc sắp mở trung tâm công nghệ tại TP.HCM
Naver Việt Nam vừa đăng thông tin tuyển dụng các lập trình viên giàu kinh nghiệm trên Fanpage của mình.

Cụ thể, các vị trí nhân sự chủ chốt cho Trung tâm đang được Naver tuyển dụng gồm có: 1 Front-End Developer, 1 Back-end Developer; 1 Windows Development Engineer; 1 Mac Development  và 1 Software Project Manager. Các nhân sự này sẽ thực hiện các dự án, chương trình, nền tảng của Naver Hàn Quốc, Naver Labs như VLIVE, VIBE, Smart Place, NAVER Cloud…

 

Trước đó, lần lượt vào các ngày 31/3 và 27/5, Naver đã hợp tác với 2 trường đại học lớn tại Việt Nam là Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) để thành lập Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Phòng nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo và dữ liệu đa phương tiện tại PTIT.

Cả hai cơ sở nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đặt tại Đại học Bách khoa Hà Nội và PTIT đều đã đi vào hoạt động và đang triển khai khoảng 50% tiến độ của các dự án nghiên cứu, chuyển giao công nghệ giữa hai bên.

Riêng các khóa đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vẫn được tổ chức online đều đặn với sự giảng dạy của những chuyên gia đến từ Naver Labs châu Âu. Dự kiến, trong năm học mới, khoá học dài hạn sẽ Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội được cân nhắc đưa vào chương trình đào tạo chính thức cho các sinh viên của trường.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, Naver đã tiếp tục mở rộng “Vành đai nghiên cứu và phát triển AI toàn cầu” bằng việc ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo với Đại học Tübingen - một trong những đơn vị nghiên cứu AI hàng đầu thế giới, có nhiều thành tựu trong các lĩnh vực như Mạng thần kinh nhân tạo (Artificial Neural Network), Học máy (Machine Learning), Chế tạo Robot...

Hợp tác này được kỳ vọng mang đến nhiều hiệu quả trong việc phát triển vành đai, giúp cho các chuyên gia, học viên, nghiên cứu sinh có thêm môi trường sáng tạo, phát triển. Dự kiến, vào đầu năm 2022, Naver và Đại học Tübingen sẽ thành lập một viện nghiên cứu chung tại ngôi trường này. Qua đó, không chỉ ở Đức, viện nghiên cứu sẽ chia sẻ kiến thức cho cả các chuyên gia ở những nước thuộc vành đai Naver Labs, trong đó có Việt Nam.

Vân Anh

Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI sẽ góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số

Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI sẽ góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số

Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ triển khai các nghiên cứu cơ bản tạo ra những công nghệ lõi “Make in Vietnam” và chú trọng phát triển ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực để đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
List comment
 

Bill Gates không hâm mộ tiền mã hóa hay mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông tiếp tục củng cố quan điểm của mình qua một bình luận gần đây.  

 

Tính năng Minh bạch theo dõi quảng cáo (ATT) của Apple đã ảnh hưởng đến các hãng như Facebook. Nhà chức trách Đức sẽ xem xét đây có phải hành vi phản cạnh tranh không.  

 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

Hình thức livestream bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng được áp dụng rộng rãi khi hút một lượng khách hàng lớn mua sắm.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 
 

Tính đến ngày 14/6, cả nước có 34/63 tỉnh, thành phố đã thành lập 27.218 Tổ công nghệ số cộng đồng với 130.487 thành viên tham gia để hỗ trợ người dân chuyển đổi số bằng các nền tảng số.

Một số công nghệ tưởng tượng này đã trở nên rất quen thuộc ngày nay.

Tính năng độc lạ này vẫn mang tới một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới, khi người dùng chỉ cần ở nhà vẫn có thể 'hình dung' đôi giày mà mình định mua có hợp với phong cách thời trang của mình không.

Nền tảng cho vay Celsius phải đóng giao dịch bởi lượng tài sản có sẵn không còn đủ để người dùng thanh khoản. Nếu Celsius phá sản, thảm họa tương tự LUNA có thể lặp lại.

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123