Doanh thu ngày của Amazon vượt quá 1 tỷ USD trong năm 2020

Dịch Covid-19 đã khiến nhiều người chọn mua sắm trực tuyến và văn phòng từ xa cũng mang lại cơ hội phát triển cho AWS.

Báo cáo tài chính quý IV/2020 được công bố trước đó cho thấy, lần đầu tiên doanh thu của Amazon vượt ngưỡng 100 tỷ USD. Ngoài ra, tập đoàn này cũng cung cấp dữ liệu doanh thu dự kiến ​​cho quý đầu tiên của năm 2021, cao hơn so với định giá của các nhà phân tích.

Doanh thu ngày của Amazon vượt quá 1 tỷ USD trong năm 2020

Tính đến quý cuối tháng 3, Amazon dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt 100-106 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động trong khoảng 3-6,5 tỷ USD. Trong khi đó, dữ liệu của các nhà phân tích dự đoán doanh thu quý I của Amazon chỉ đạt trung bình 95,72 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động là 6,07 tỷ USD.

Điều đáng nói, số liệu chi tiết được công bố trong báo cáo tài chính cho thấy doanh thu trung bình hàng ngày của Amazon trong năm 2020 vượt 1 tỷ USD. Trong số nhiều công ty Mỹ, hiện chỉ có gã khổng lồ bán lẻ Wal-Mart đạt được doanh thu tương tự. Trong lịch sử, kỷ lục doanh thu thuộc về ExxonMobil, một tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Irving, Texas.

Dịch Covid-19 đã khiến nhiều người chọn mua sắm trực tuyến và văn phòng từ xa cũng mang lại cơ hội phát triển cho AWS. Khi trở lại trạng thái bình thường mới, tốc độ tăng chi tiêu mua sắm trực tuyến chắc chắn chậm lại, đây cũng là mối bận tâm của các nhà đầu tư Phố Wall. Theo báo cáo của EMarketer, chi tiêu trực tuyến của người mua sắm Mỹ vào năm 2021 sẽ đạt 843,0 tỷ USD, tăng 6,1% so với năm 2020, trong khi tốc độ tăng trưởng năm ngoái là 32,4%.

Khi nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, các khoản chi của Amazon cũng ngày càng tăng. Trong quý hiện tại, tập đoàn này đã tăng số chi khoảng 2 tỷ USD để duy trì giãn cách xã hội cho nhân viên và khử trùng kho bãi. Vào thứ Tư, giờ Mỹ, giá cổ phiếu của Amazon giảm 2%, trong khi mức tăng năm 2020 lên tới 70%. Trong nhiều năm qua, doanh thu hàng quý của Wal-Mart liên tục vượt quá 100 tỷ USD, nhưng tốc độ tăng trưởng doanh thu của Wal-Mart không nhanh bằng Amazon. Wal-Mart sẽ công bố báo cáo tài chính vào cuối tháng này, và tốc độ tăng trưởng doanh thu có thể chỉ là 4,5%.

David Wagner, giám đốc danh mục đầu tư của Aptus Capital Advisors, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Mức tăng trưởng của Amazon thật đáng kinh ngạc, điều này cho thấy sự chuyển dịch sang thương mại điện tử là mang tính cơ cấu. Nó sẽ không dừng lại hoặc chậm lại. Khi xu hướng tiếp tục, Amazon sẽ trở thành thậm chí còn lớn hơn, trong lĩnh vực thương mại điện tử, cũng như trong toàn bộ ngành bán lẻ".

 

Nếu nhìn vào danh sách có doanh thu hàng năm 50 tỷ USD thuộc S&P 500, chỉ có T-Mobile và Centene đạt mức tăng trưởng hơn 40% trong những quý gần đây, họ đều được hưởng lợi từ các thương vụ mua lại. Trong số những công ty cấu thành, chỉ có 6 công ty trong 6 quý gần đây có tốc độ tăng trưởng doanh thu liên tục cao hơn 20%, Amazon là một trong số đó. Netflix, Etsy, Salesforce, ServiceNow và DexCom cũng có trong danh sách này.

Năm ngoái, Citigroup dự đoán trong một báo cáo rằng vào năm 2022, Amazon sẽ chiếm khoảng 43% thị trường thương mại điện tử Mỹ, so với 39% vào năm 2019; Amazon cũng chiếm khoảng 7% tổng doanh số bán lẻ của Mỹ vào năm 2022. Chỉ số này trong năm 2019 là 4%.     

Xét về tình hình chung, Phố Wall đang có đánh giá khá lạc quan. Hiện có 54 công ty môi giới khuyến nghị mua cổ phiếu của Amazon, và chỉ một công ty đưa ra đánh giá trung lập. Giá mục tiêu trung bình mà các nhà phân tích đưa ra cao hơn 20% so với giá cổ phiếu hiện tại, tiềm năng tăng trưởng của Amazon vượt trên Apple, Alphabet và Microsoft.

Nhà phân tích Shyam Patil của Tập đoàn tài chính Susquehanna nhận định Amazon đã thắng lớn trong quý IV. Khi tất cả mọi người bước ra khỏi cái bóng của đại dịch, một số thị trường chính sẽ mở ra cuộc chiến phục hồi mạnh mẽ, và Amazon vẫn là công ty dẫn đầu trong các thị trường trọng điểm này. Patil cũng tin rằng giá cổ phiếu của Amazon sẽ leo lên mức 5.200 USD, cao hơn mức giá mục tiêu mà các nhà phân tích khác đưa ra.

Phong Vũ

Anh cảnh báo sẽ tiến hành điều tra bất khả tín nhằm vào Google, Amazon

Anh cảnh báo sẽ tiến hành điều tra bất khả tín nhằm vào Google, Amazon

DMU sẽ chủ động tích cực kiểm tra giám sát các công ty công nghệ, tiếp nhận các đơn khiếu nại và có thể tiến hành đơn phương hoặc phối hợp với các bên khác để tiến hành các điều tra.

 
List comment
 

Danh sách dựa trên dữ liệu của AppStore và Google Play, ứng dụng được tải từ bên thứ 3 sẽ không được tính vào danh sách này. 

 

Hiện nay, có tình trạng nhiều F0 tại Hà Nội khi nhận được cuộc gọi chăm sóc sức khỏe từ các y bác sĩ của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành qua Tổng đài 1022 đã từ chối nghe vì không biết, tưởng là lừa đảo.

 

Trong bối cảnh hàng công nghệ bão hoà, Thế Giới Di Động buộc phải nhảy vào các mảng khác để tìm kiếm tăng trưởng.

 

Công nhân tại một nhà máy lắp ráp iPhone tại Ấn Độ phải chịu đựng nhiều khổ sở mới có thể cầm được đồng lương của mình.  

 

Giữa cao điểm Covid-19, đối tác tài xế Gojek Trần Phương Hưng tự nguyện đăng kí tham gia làm tình nguyện viên chống dịch. Suốt 5 tháng trời, anh không nề hà bất cứ công việc gì với mong muốn góp sức để thành phố mau khỏe lại.

 
 

Thế Giới Di Động bất ngờ mở thêm loạt cửa hàng thời trang, thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Các chuỗi mới sẽ có thể đặt tên thương hiệu bắt đầu bằng Blue, giống với chuỗi Bluetronics hiện mở tại Campuchia.  

Các gã khổng lồ streaming như Netflix, Disney ngày càng chú trọng đến nội dung gốc châu Á và chi tiền không tiếc tay để giành giật khán giả.

Silicon Valley dù là môi trường đặc biệt cạnh tranh song cũng là nơi kết giao và chứng kiến nhiều tình bạn thăng hoa, bền bỉ theo tháng năm.  

Hiện nay chưa phải ai cũng hiểu rõ Mobile Money khác gì so với ví điện tử. Thực tế những ưu điểm của Mobile Money làm phong phú hơn cho hệ thống trung gian thanh toán không dùng tiền mặt.

Chương trình Sách quốc gia giai đoạn 2022-2026 đặt mục tiêu xuất bản mới và tái bản 500 đầu sách dưới dạng xuất bản phẩm điện tử theo 3 thể loại: Sách chính trị xã hội và văn hóa, sách thông tin đối ngoại, sách thiếu niên nhi đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123