Doanh thu tăng, cổ phiếu Apple vẫn giảm

Cổ phiếu Apple giảm gần 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ bất chấp công ty ghi nhận doanh thu tăng 9% trong quý I.  

Doanh thu tăng, cổ phiếu Apple vẫn giảm

Apple vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2022. Theo đó, doanh thu tăng gần 9% so với quý I/2021, cho thấy tăng trưởng mạnh mẽ và phần nào xua đi lo lắng của nhà đầu tư về môi trường vĩ mô bất ổn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu smartphone, máy tính cao cấp.

Cụ thể, doanh thu Apple đạt 97,28 tỷ USD, tăng 8,59% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu iPhone đạt 50,57 tỷ USD, tăng 5,5%; doanh thu dịch vụ đạt 19,82 tỷ USD, tăng 17,28%; doanh thu từ sản phẩm khác đạt 8,81 tỷ USD, tăng 12,37%; doanh thu Mac đạt 10,44 tỷ USD, tăng 14,73%; doanh thu iPad đạt 7,65 tỷ USD, giảm 1,92%; biên lợi nhuận 43,7%, cao hơn so với ước tính 43,1%.

Dù vậy, cổ phiếu của hãng vẫn giảm gần 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi Giám đốc Tài chính Luca Maestri nói về một số khó khăn trong quý hiện tại, bao gồm khả năng doanh số giảm từ 4 đến 8 tỷ USD do căng thẳng cung ứng liên quan đến Covid-19. Gã khổng lồ công nghệ cũng cảnh báo nhu cầu tại Trung Quốc bị tác động do các lệnh phong tỏa Covid-19.

CEO Tim Cook bổ sung, Apple không “miễn nhiễm” với các thách thức chuỗi cung ứng.

Apple chưa đưa ra dự báo cho quý II. Công ty đã làm điều này từ tháng 2/2020 với lý do dịch Covid-19. Ngoài ra, ban quản trị Apple chấp thuận chương trình mua lại cổ phần trị giá 90 tỷ USD; cổ tức tăng thêm 5% lên 23 cent/cổ phiếu.

 

Kết quả trên cho thấy iPhone 13 vẫn bán chạy. Theo ông Cook, iPhone có một quý thành công nhờ bán cho những người trước đây từng sử dụng Android. Ông cho biết đạt kỷ lục về lượng khách hàng nâng cấp cũng như chuyển đổi với mức tăng hai chữ số.

Mảng máy tính Mac cũng tăng trưởng mạnh mẽ sau khi Apple chuyển dòng sản phẩm sang chip M1 tự phát triển thay cho chip Intel. Tuy nhiên, iPad vẫn “đi ngang” khi doanh số giảm 2,1% dù đã giới thiệu các mẫu mới dùng chip M1. Ông Cook tiết lộ iPad đặc biệt gặp khó về chuỗi cung ứng trong quý I.

Người đứng đầu Apple khẳng định hiệu suất tài chính “tốt hơn dự báo”. Khu vực tăng trưởng nhanh nhất là Mỹ với mức tăng doanh số 20%, lên 50,57 tỷ USD, tiếp đó là Trung Quốc (bao gồm Hong Kong và Đài Loan) với mức tăng 3,47% lên 18,34 tỷ USD.

Du Lam (Theo CNBC)

Apple chính thức cho người dùng sửa iPhone tại gia

Apple chính thức cho người dùng sửa iPhone tại gia

Chương trình tự sửa iPhone tại gia của Apple vừa chính thức ra mắt sau khi được giới thiệu cuối năm 2021.  

Chủ đề : appleiphoneipad
 
List comment
 

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như 'ngồi trên đống lửa'.

 

(Tổ Quốc) - Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

 

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

 

Giám đốc máy học (machine learning) của Apple đã nộp đơn nghỉ việc sau 3 năm gia nhập Apple.  

 

Chính những chiến lược khôn ngoan và độc đáo của Steve Jobs đã góp phần mang đến thành công cho Apple trong thời gian dài.

 
 

Chỉ qua một thay đổi nhỏ trong quyền riêng tư, Apple đã thể hiện sức mạnh vượt trội, vươn sang các ngành công nghiệp khác.

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Metaverse này là gì? Nó là loại công nghệ gì? Nó có liên quan gì đến vũ trụ hiện tại của chúng ta?

Dự án có nhiều dấu hiệu bất thường như ăn theo tên tuổi đi trước, đội ngũ ẩn danh, lộ trình không đúng theo công bố.

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123