Đội tuyển Anh được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội Việt tuần qua

Theo báo cáo của SocialBeat, công cụ giúp “lắng nghe” hơn 32 triệu người dùng Facebook, báo chí, diễn đàn, blog ở Việt Nam vừa chính thức được ra mắt thì đội tuyển Anh đang là đội tuyển được bàn tán nhiều nhất trong 7 ngày vừa qua (từ 7/6 -14/6)

Cụ thể, từ ngày 7/6 - 14/6, đội tuyển Anh có đến hơn 1.300 chủ đề được nhắc đến và có hơn 2.900 bình luận, trong đó 60% ý kiến tích cực và 34% ý kiến tiêu cực. Đặc biệt, đội tuyển Hà Lan dù không xuất hiện tại EURO 2016 nhưng cũng có đến 224 nội dung được nhắc đến cùng hơn 170 ý kiến, trong đó ý kiến tích cực chiếm đến 84%. Điều đó cho thấy sự vắng mặt của “những cơn lốc màu da cam” tại EURO lần này đem đến không ít sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Nguồn tin ghi nhận nhiều nội dung bàn tán nhất về EURO 2016 trong tuần qua đến từ Facebook với hơn 5.700 ý kiến, trong đó có 47% ý kiến tích cực và 39% ý kiến tiêu cực. Tiếp đến là các nguồn tin có nhiều ý kiến khác là YouTube và báo Tiền Phong.

 

Đại diện SocialBeat cho biết, công cụ “lắng nghe” mạng xã hội này 100% do người Việt tự thực hiện từ những dòng code đầu tiên. Socialbeat giúp hỗ trợ doanh nghiệp lắng nghe thông tin người dùng phản hồi về đơn vị mình, về sản phẩm dịch vụ của mình cũng như phân tích ngôn ngữ tự nhiên dựa trên hệ thống học sâu (Deep learning), mạng neuron trong xử lý tiếng Việt để phân biệt các tin tốt, xấu hay trung lập. Từ đó, SocialBeat đưa ra các cảnh báo tức thời theo thời gian thực qua email và tin nhắn để doanh nghiệp phát hiện khủng hoảng và cảnh báo ngay tại thời điểm đầu tiên thông qua các bước như cảnh báo tin xấu, phối hợp nhận định với thương hiệu, xử lý tin bài xấu…

SocialBeat còn đưa ra các báo cáo chuyên sâu nhằm phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh, thị phần trên mạng xã hội, báo chí, diễn đàn, blog nhằm hỗ trợ tối ưu, đánh giá hiệu quả của các chiến dịch truyền thông. Người dùng có thể dùng thử công cụ SocialBeat tại đây .

Tuy chưa có thống kê chính thức, nhưng khảo sát các thương hiệu lớn tại Việt Nam thì hầu hết đang làm với các đối tác social listening Việt. Trong đó, Boomerang đi tiên phong năm 2011, lúc cao điểm, thị trường đã có tới hơn 5 nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, hiện tại cuộc chơi dường như chỉ còn lại 3 cái tên chính là Boomerang, Younet và Buzzmetrics. Do đó, sự xuất hiện của công cụ mới tham gia là SocialBeat hứa hẹn giúp thị trường social listening thêm sôi nổi hơn.

Chủ đề :
 
List comment
 
Truyền hình MyTV khuyến mại sốc cuối năm, chỉ với 0 đồng có ngay gói phim Galaxy Play Cao cấp
icon

Chỉ với 0 đồng, khách hàng MyTV được trải nghiệm miễn phí 30 ngày không giới hạn kho phim Galaxy Cao cấp. Đây là một trong những chương trình ưu đãi lớn nhất Truyền hình MyTV dành tặng khách hàng trong mùa lễ hội cuối năm chào năm mới.

 
Hãng màn hình Zestech tích hợp trợ lý tiếng Việt Kiki
icon

Hãng màn hình Zestech tích hợp trợ lý Kiki lên sản phẩm, kỳ vọng thúc đẩy thị trường xe thông minh Việt Nam.  

 
Dự án tăng khả năng chống chịu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em Việt
icon

Dự án nhằm sẽ trang bị cho trẻ em, gia đình và cộng đồng những kiến thức, kỹ năng để ứng phó với biến đổi khí hậu và thiên tai ở khu vực miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long.  

 
Chuyển đổi số là tìm kiếm sự đơn giản, đừng làm hệ thống phức tạp hơn
icon

Chuyển đổi số là giải bài toán cũ theo cách tối ưu hơn nhờ sự tiến bộ của công nghệ. Nhưng chọn công nghệ là việc khiến nhà quản lý ‘nâng lên đặt xuống’ để tránh đi vào vết xe đổ của những hành trình chuyển đổi không hồi kết.

 
Đồng loạt các tỉnh Đông Nam Bộ lập kiến trúc đô thị thông minh
icon

Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đều đang lập kiến trúc đô thị thông minh, với mục đích đảm bảo tính kết nối liên thông, tránh trùng lặp, lãng phí.

 
 
Nghệ An: Tiếp tục thí điểm đề án đô thị thông minh
icon

Tiếp tục triển khai Đề án thí điểm xây dựng Đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghệ An trong thời gian tới.

Tiêu chí xanh trở thành trọng điểm nhiều dự án đô thị thông minh
icon

Trong triển lãm của FPT, hay trong chương trình phối hợp giữa các Bộ, tiêu chí xanh và bền vững trở nên không thể thiếu đối với đô thị thông minh.

Xuất hiện hàng loạt giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh
icon

Những giải pháp chiếu sáng thông minh đang được chú trọng nghiên cứu phát triển hàng đầu cho tương lai của đô thị thông minh, bắt đầu mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

Đã có thể dùng Viettel Money thanh toán hàng trăm tiện ích
icon

Không cần tài khoản ngân hàng, không cần kết nối Internet, thuê bao chính chủ của Viettel từ 1/12 đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán Viettel Money dễ dàng, tiện lợi.

Ra mắt Phân viện đào tạo blockchain và tài sản số đầu tiên tại Việt Nam
icon

Phân viện Blockchain & Tài sản số được thành lập với nhiệm vụ đào tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về ứng dụng công nghệ chuỗi khối – blockchain trong chuyển đổi số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123