Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử trong giai đoạn 2

‘Phủ sóng’ hóa đơn điện tử trước ngày 1/7/2022 là nhiệm vụ trọng tâm mà Chính phủ đề ra trong giai đoạn 2. Đồng hành cùng doanh nghiệp, ThaisonSoft hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi miễn phí hóa đơn điện tử từ Thông tư 32 sang Thông tư 78.

Hóa đơn điện tử là cú hích trong cải cách thủ tục hành chính thuế, giúp doanh nghiệp phát triển môi trường kinh doanh, minh bạch hóa nền tài chính nước nhà. Từ đó, thúc đẩy xây dựng kết nối, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển Chính phủ số, hướng tới nền kinh tế số, xã hội số.

Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử trong giai đoạn 2
100% doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử từ 1/7/2022.

Mục tiêu đến ngày 1/7/2022 toàn bộ doanh nghiệp, người nộp thuế bắt buộc phải chuyển đổi áp dụng thành công hóa đơn điện tử theo quy định tại Luật Quản lý thuế và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP do Chính Phủ phê duyệt. Theo đó, Bộ Tài chính tổ chức thực hiện triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 tại 6 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định, Phú Thọ) từ ngày 21/11/2021; giai đoạn 2 tại 57 tỉnh, thành phố còn lại từ tháng 4/2022.

Tổng cục Thuế đặt ra lộ trình đến hết ngày 10/5/2022 phải hoàn thành tối thiểu 50%; đến hết ngày 31/5/2022 phải hoàn thành 90% và đến hết ngày 30/6/2022 phải hoàn thành 100% số lượng hóa đơn điện tử, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.

Để lộ trình triển khai hóa đơn điện tử được đồng bộ, thống nhất và bao phủ toàn diện hệ thống hóa đơn điện tử, mới đây Tổng cục Thuế đã tổ chức thành công Buổi lễ công bố hệ thống hoá đơn điện tử toàn quốc. Lễ công bố được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 477 điểm cầu gồm Tổng cục Thuế, 63 tỉnh, thành phố và 413 điểm cầu chi cục thuế.

Sau khi kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc, hệ thống hóa đơn điện tử của ngành thuế sẽ được kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong việc kết nối dữ liệu điện tử giữa ngành thuế với các Bộ, ngành khác để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và thuận lợi trong thực hiện thủ tục hành chính thuế.

Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử trong giai đoạn 2
Đại diện ThaisonSoft tham gia sự kiện kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử.

Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, người nộp thuế trong quá trình chuyển đổi hóa đơn điện tử theo đúng lộ trình của Chính phủ, cơ quan thuế đã có nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ, mở rộng các kênh tương tác để hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh về triển khai hóa đơn điện tử.

 

Tổng cục Thuế cũng lựa chọn một số tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử có đủ điều kiện để ủy quyền cấp mã hóa đơn điện tử trong trường hợp hệ thống của cơ quan thuế gặp sự cố, đáp ứng quy định về uỷ nhiệm lập hoá đơn, bổ sung các báo cáo tổng hợp tiến độ triển khai, báo cáo tổng hợp dữ liệu và hoàn thiện các tiện ích nhằm tạo thuận lợi hơn cho người nộp thuế và cán bộ thuế khi sử dụng phần mềm.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế đã rà soát bổ sung năng lực hạ tầng kỹ thuật phục vụ triển khai hóa đơn điện tử giai đoạn 2 tại 57 tỉnh, thành phố từ tháng 4/2022 và tiếp tục thực hiện các thủ tục trang bị, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu tiếp nhận dữ liệu hóa đơn điện tử khi các tập đoàn, tổng công ty và 63 tỉnh, thành phố đồng loạt triển khai.

Với vai trò là tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử và tổ chức truyền nhận, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử được Tổng Cục Thuế thẩm định và công bố, Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế để hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế chuyển đổi, sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 78.

Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử trong giai đoạn 2
ThaisonSoft hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Thông tư 78

ThaisonSoft cam kết hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và nhận kết quả trực tiếp trên phần mềm. Đặc biệt, phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice do công ty cung cấp hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế đối với tất cả đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã hay không mã và tự động tổng hợp bảng báo cáo dữ liệu hóa đơn gửi cơ quan thuế theo đơn vị tháng, ngày, quý.

Với quá trình xây dựng Chính phủ điện tử đang được triển khai mạnh mẽ ở các địa phương, hóa đơn điện tử đã và đang trở thành một trong những cơ sở dữ liệu căn bản phục vụ yêu cầu quản lý Nhà nước và hỗ trợ doanh nghiệp trong tương lai số, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, phù hợp xu hướng quốc tế.

Phương Dung

 
List comment
 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

 

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

 

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

 

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

 

Hãng xe điện Tesla gửi báo cáo chi tiết hàng tuần cho ông chủ Elon Musk về việc đến văn phòng của nhân viên.  

 
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123