Drone của Google giao bánh burritos đến tận nhà khách hàng

Máy bay không người lái sẽ bắt đầu thả thức ăn và hàng hóa xuống vườn nhà khách hàng tại Úc.

Đây là kế hoạch Google dành cho Project Wing. Hôm 17/10, hãng tìm kiếm công bố thử nghiệm dịch vụ giao hàng bằng drone cùng 2 doanh nghiệp của Úc là một chuỗi đô ăn Mexico và 1 công ty dược. Không phải lần đầu nhóm Project Wing dùng drone để gửi cho mọi người bánh burritos. Năm trước, hãng bắt tay với Chipotle tại Đại học công nghệ Virginia nhưng tại một khu vực mở chứ không có địa chỉ cụ thể, theo James Burgess, một trong các quản lý dự án.

 

Thử nghiệm tại Úc diễn ra ở khu làng gần thủ đô Canberra, nơi các cư dân phải lái xe khoảng 40 phút để mua bất kỳ thứ gì, dù đó là hộp sữa, rau xanh hay tách café. Đưa hàng hóa đến tận vườn nhà họ là một thử thách không đơn giản so với thử nghiệm tại Virginia. Với mỗi chuyến giao hàng, họ phải đối mặt với một không gian mới với cây cối, chuồng trại, hàng rào và dây điện khác nhau. Họ gặp khó khăn ở mọi khâu, từ lập trình cho thiết bị bay vượt chướng ngại vật an toàn cho đến làm theo mong muốn của khách hàng là chuyển thực phẩm đến gần bếp nhất.

Do hàng hóa là đồ ăn Mexico và dược phẩm, thách thức được nhân lên gấp bội. Hệ thống đặt hàng và giao hàng cần phải xử lý đồ ăn nóng từ Guzman y Gomez và mặt hàng đủ kích thước, hình dạng từ danh mục sản phẩm phong phú của Chemist Warehouse. Thông tin thu thập từ hai đối tác giúp Google xây dựng hệ thống để người bán hàng chỉ cần tập trung vào thứ mà họ đang làm tốt – như chế biến thực phẩm hay giúp mọi người khỏe mạnh hơn – thay vì bị phân tâm bởi dịch vụ hậu cần phức tạp.

Projet Wing là dự án giao hàng bằng drone của X, công ty con của Alphabet chuyên khám phá công nghệ mới. Dịch vụ tại Úc là hoạt động mới nhất trong cuộc chiến giao hàng drone đang nóng lên giữa các thương hiệu lớn. Năm ngoái, Domino thông báo bắt đầu sử dụng thiết bị để giao pizza tại New Zealand. Amazon cũng triển khai dịch vụ tương tự tại Anh tháng 12/2016 với mặt hàng bỏng ngô và máy tính bảng Fire.

Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123