Drone lởn vởn quanh sân bay Changi khiến 37 chuyến bay bị hoãn

ictnews Khoảng 37 chuyến bay bị hoãn và một trong số các đường băng của sân bay Changi (Singapore) bị ảnh hưởng trong 10 tiếng do vài chiếc drone lởn vởn quanh đây hôm 18/6.

Sân bay Changi, Singapore

Cục hàng không dân sự Singapore (CAAS) trong tuyên bố chiều ngày 18/6 cho biết: Nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động bay và hành khách, một đường băng bị tạm dừng từ 11 giờ đêm 18/6 đến 9 giờ sáng ngày 19/6.

Sân bay Changi tiếp tục hoạt động với đường băng còn lại. Khoảng 37 chuyến bay đến và đi bị hoãn lại, trong đó một chuyến bay đến phải chuyển hướng sang Kuala Lumpur.

Một nhóm bao gồm các chuyên gia từ CAAS, sân bay Changi, Lực lượng vũ trang Singapore và cảnh sát được thành lập để tìm kiếm và định vị drone. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

 

Theo CAAS, máy bay không người lái hoạt động không phép là mối đe dọa đến hàng không và an toàn của mọi người. Nhà chức trách sẽ không nhân nhượng đối với những người chống lại luật pháp.

Theo Đạo luật máy bay không người lái, drone bay trong phạm vi 5km quanh sân bay hoặc cơ sở quân sự hay ở độ cao trên 61m mà không có giấy phép là có tội. Chủ nhân của drone vi phạm quy định bị phạt tối đa 20.000 USD hoặc 12 tháng tù giam hoặc cả hai.

Đã có nhiều trường hợp drone gián đoạn hoạt động bay tại nơi khác. Tháng 12/2018, drone lởn vởn quanh sân bay Gatwick (Anh) khiến các chuyến bay bị đình trệ trong 3 ngày, ảnh hưởng đến khoảng 140.000 hành khách và 1.000 chuyến bay.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123