Du lịch thực tế ảo lên ngôi tại Nhật Bản thời Covid-19

Với dịch vụ của công ty First Airlines, “hành khách” sẽ được ngồi trong khoang máy bay như thật, được phục vụ đồ ăn thức uống. Kính VR sẽ đưa họ đến các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới như Paris, New York, Rome hay Hawaii…

Hiện nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, người Nhật Bản có xu hướng lựa chọn hình thức du lịch “thực tế ảo”. Với dịch vụ của công ty First Airlines, “hành khách” sẽ được ngồi trong khoang máy bay như thật, được phục vụ đồ ăn thức uống. Màn hình phẳng trải dài hai bên sẽ hiển thị quang cảnh bầu trời bên ngoài cửa sổ máy bay.

Quy trình của một chuyến bay được tái hiện đầy đủ ở đây. “Hành khách” thậm chí còn được hướng dẫn thao tác an toàn, với áo phao và mặt nạ dưỡng khí. Trong khi đó, kính thực tế ảo (VR) sẽ đưa mọi người đến các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới, bao gồm Paris, New York, Rome hay Hawaii…

First Airlines chia sẻ, lượng đặt chỗ của họ đã tăng khoảng 50% kể từ khi đại dịch bắt đầu. “Chúng tôi có một số khách hàng đi du lịch Hawaii hàng năm, giờ họ có thể trải nghiệm lại một phần nào cảm giác đó ở đây”, Hiroaki Abe, ông chủ của First Airlines nói.

Du lịch thực tế ảo lên ngôi tại Nhật Bản thời Covid-19
Với dịch vụ của công ty First Airlines, “hành khách” sẽ được ngồi trong khoang máy bay như thật, được phục vụ đồ ăn thức uống. Kính VR sẽ đưa họ đến các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới như Paris, New York, Rome hay Hawaii…

Doanh nhân 56 tuổi người Nhật Bản, Katsuo Inoue chia sẻ khi đi “du lịch” Italia cùng vợ: “Tôi thường đi công tác nước ngoài, nhưng chưa đến Italia bao giờ. Ấn tượng khi du lịch kiểu này khá tốt, vì tôi có cảm giác thực sự nhìn thấy mọi thứ ở đó”. Inoue đã chọn khoang hạng thương gia và đắm mình trong những cảnh đẹp của Florence và Rome, trong khi thực tế không rời khỏi Tokyo.

 

Đại dịch virus Corona mới đã làm đình trệ ngành du lịch. Nhật Bản hiện đã ghi nhận trên 50.000 ca nhiễm virus, hơn 1.000 trường hợp tử vong. Nhưng không dừng lại ở đó, một làn sóng lây nhiễm thứ hai vẫn đang diễn ra từ tháng Bảy đến nay, làm lu mờ kỳ vọng về sự phục hồi của ngành du lịch nước này.

Vì thế đây là thời điểm thuận lợi cho những hình thức du lịch kiểu mới như của First Airlines, công ty hoạt động từ năm 2018.

Anh Hào(Theo Reuters)

Nhật Bản dùng AI dự báo số lượng thực khách đạt hiệu quả không ngờ

Nhật Bản dùng AI dự báo số lượng thực khách đạt hiệu quả không ngờ

Hệ thống trí tuệ nhân tạo ở Nhật Bản có thể giúp nhà hàng tăng gấp 3 lần năng suất, tăng lợi nhuận gấp 5 lần và giảm hơn 70% đồ ăn thừa. Trong thời gian đại dịch, hệ thống giúp chọn chính xác thời điểm đóng, mở cửa.

 
List comment
 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Chiến lược sai lầm, chậm tiến, thiếu đa dạng đã khiến Nikon trả giá đắt, từ một hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đến thua lỗ kỷ lục.

 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

 
 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123