Đưa nông sản Vĩnh Long đến với nhiều người tiêu dùng hơn qua website tên miền .VN

Đến nay, với sự hỗ trợ của VNNIC, Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long và nhà đăng ký, hàng chục doanh nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản địa phương đã tiếp cận đông đảo người tiêu dùng hơn qua website giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng trực tuyến.

Nhiều thương hiệu nông sản Vĩnh Long như bưởi Năm Roi, trà đinh lăng Trường Ái, gạo hữu cơ Tân Đạt, cam sành Khánh Nhân, rau an toàn Phước Hậu, bánh phồng khoai lang thuần chay Nhật Ngọc... đã hiện diện trên môi trường Internet, đến gần hơn với nhiều khách hàng trong cả nước, nhờ được giới thiệu, bán qua qua website chính thức có tên miền .VN của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã địa phương.

Kết quả trên là thành quả bước đầu của chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia .VN tại tỉnh Vĩnh Long, do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ TT&TT, Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long và nhà đăng ký iNET khởi động triển khai từ trung tuần tháng 4/2021.

Đưa nông sản Vĩnh Long đến với nhiều người tiêu dùng hơn qua website tên miền .VN
Chương trình phối hợp thúc đẩy sử dụng tên miền .VN được VNNIC, Sở TT&TT Vĩnh Long và iNet ký kết ngày 22/4/2021.

Trong gần 2 năm trở lại đây, dịch bệnh Covid-19 đã và đang gây ra nhiều khó khăn và thách thức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ sản xuất nông nghiệp tại các địa phương.

Tuy nhiên, Covid-19 cũng là “cú huých” buộc các doanh nghiệp, địa phương phải tính đến bài toán thay đổi mô hình kinh doanh để vượt qua khó khăn. Thực tế, đã có những doanh nghiệp làm được điều này, khi nhanh chóng chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống lên môi trường số.

Với chương trình hỗ trợ được khởi động từ ngày 22/4, điểm đăng ký tên miền .VN tại tỉnh Vĩnh Long (vlict.vn) đã chính thức đi vào hoạt động, do Trung tâm CNTT trực thuộc Sở TT&TT tỉnh này vận hành.

Thời gian qua, Trung tâm CNTT đã là đầu mối phối hợp với nhà đăng ký iNET triển khai cung cấp các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN trực tiếp tới các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tổ chức tập huấn để người dân, doanh nghiệp nắm được những kiến thức cơ bản về các giải pháp Digital Marketing, đặt hàng thanh toán online, kết nối vận chuyển, kết nối với các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam... 

Mục tiêu cuối cùng các bên hướng tới là hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ sản xuất nông nghiệp tại Vĩnh Long có kiến thức để chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .VN

 

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tại Vĩnh Long, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ sản xuất nông nghiệp đã nhận thức được rằng: Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, hiện diện trên Internet với tên miền .VN cùng các dịch vụ số như website, email, bán hàng trực tuyến, thanh toán điện tử, kết nối vận chuyển... là “chìa khóa” để họ xây dựng thương hiệu cho cho các sản phẩm, dịch vụ của mình. Việc chuyển đổi sang mô hình trực tuyến cũng đã giúp các đơn vị này mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Cụ thể, thông qua các trang web giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng trực tuyến của các doanh nghiệp địa phương như: buoi5roi.vn, dinhlangtruongai.vn, gaotandat.vn, camsanhkhanhnhan.vn, rauantoanphuochau.vn, banhkhoailang.vn... nhiều loại nông sản, đặc sản của Vĩnh Long đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết tới, không còn giới hạn tiêu thụ tại địa phương và các tỉnh, thành lân cận như trước đây.

Đưa nông sản Vĩnh Long đến với nhiều người tiêu dùng hơn qua website tên miền .VN
Những doanh nghiệp, hộ kinh doanh đầu tiên được chương trình hợp tác 3 bên giữa VNNIC, Sở TT&TT Vĩnh Long và iNet hỗ trợ.

Nói về những kết quả bước đầu của chương trình hỗ trợ tại Vĩnh Long, đại diện VNNIC cho hay, nhiều giải pháp thiết thực phục vụ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh chuyển đổi số đã được triển khai.

“Cũng nhờ áp dụng các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN trong kinh doanh trực tuyến, các doanh nghiệp, hộ sản xuất nông nghiệp của địa phương đã có thêm cơ hội làm giàu trên chính quê hương mình. Thời gian tới, 3 đơn vị cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương xây dựng nhận diện thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên Internet, thúc đẩy phát triển kinh tế số của Vĩnh Long”, đại diện VNNIC cho biết.

Ngoài Vĩnh Long, chương trình đã đang được VNNIC cùng các Nhà đăng ký triển khai tại các địa phương khác: Đồng Tháp, Hậu Giang, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thái Nguyên, Thái Bình... Giai đoạn tới đây, chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các địa phương khác trên cả nước.

Vân Anh

Doanh nghiệp TMĐT trong nước đang “vẽ” bản đồ nông sản, đặc sản Việt

Doanh nghiệp TMĐT trong nước đang “vẽ” bản đồ nông sản, đặc sản Việt

Từ kết quả tích cực của tình hình tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử nội, các chuyên gia nhận định, bản đồ nông sản đặc sản, bách hóa Việt Nam trên các sàn đã và đang được tô vẽ bởi các doanh nghiệp nước nhà.

 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Đồng hành cùng nhau, các nước thành viên ITU có thể giúp mọi người kết nối vào 2030
icon

Nhận định mục tiêu giúp mọi người kết nối vào năm 2030 gần như là sứ mệnh bất khả thi, song Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu đồng hành cùng nhau, các quốc gia thành viên ITU có thể biến mục tiêu này thành hiện thực.

 
Hạ tầng dữ liệu là một yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia
icon

Bên cạnh 2 yếu tố đã trở nên quen thuộc là hạ tầng số và các nền tảng số quốc gia, yếu tố then chốt thứ 3 là hạ tầng dữ liệu đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Thêm 6 nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
icon

Với việc bổ sung 6 nền tảng số mới: MISA AMIS, Ubot Meeting, Ubot Invoice, Gapowork, Joboko và Vexere, hiện số nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc được đánh giá, chọn tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số là 24 nền tảng.

 
Hội nghị bàn tròn ITU 2021: Động lực chuyển đổi số từ khu vực công
icon

Chuyển đối số khu vực công sẽ mang đến những động lực to lớn thúc đẩy quá trình số hóa. Trong quá trình này, Chính phủ nắm vai trò dẫn, định hướng phát triển và đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận số đến tất cả mọi người dân.

 
 
ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật
icon

Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 - ITU Digital World 2021 có Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 (ITU Virtual Digital World 2021).

Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid?
icon

PC-Covid, ứng dụng (app) tổng hợp các tính năng hiện có của một số app chống dịch, mới được giới thiệu đến người dùng. Đây cũng là app được phát triển để phục vụ hàng triệu dân, kết nối nhiều cơ sở dữ liệu lớn về phòng chống dịch.

VNPT được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021
icon

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được vinh danh trong “Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021” diễn ra ngày 12/10/2021 nhờ những nỗ lực thích ứng, trụ vững và tăng trưởng trong đại dịch Covid-19.

Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”, tham gia sớm để nhận tư vấn từ các chuyên gia
icon

Ngày 15/10 tới đây, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ đồng thời diễn ra hội thảo trực tuyến “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần đầu khai giảng trực tuyến
icon

Dịch Covid-19 đã tạo cú huých, thúc đẩy Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chuyển nhiều hoạt động lên môi trường số. Năm học 2021 - 2022 là lần đầu tiên nhà trường tổ chức khai giảng năm học hoàn toàn trực tuyến qua nền tảng số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123