Long An ra mắt Trung tâm điều hành thông minh và kho dữ liệu dùng chung của tỉnh

Việc Trung tâm điều hành thông minh và Kho dữ liệu dùng chung của tỉnh Long An đi vào hoạt động mở ra phương thức mới hỗ trợ chỉ đạo điều hành cho lãnh đạo địa phương: chỉ đạo điều hành dựa trên công nghệ số, dữ liệu số.

Hướng tới hình thành một "Long An số"

UBND tỉnh Long An vừa chính thức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) và Kho cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh.

Long An ra mắt Trung tâm điều hành thông minh và kho dữ liệu dùng chung của tỉnh
Lễ ra mắt Trung tâm IOC và Kho cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Long An được tổ chức ngày 26/4 (Ảnh: Sở TT&TT Long An)

Theo Sở TT&TT Long An, Trung tâm điều hành thông minh (IOC) của tỉnh được bố trí trụ sở làm việc tại tầng 2 khối nhà cơ quan 4 của Khu trung tâm chính trị hành chính tỉnh, do Trung tâm CNTT và Truyền thông thuộc Sở quản lý và vận hành. Trước mắt, Trung tâm được trang bị 10 bộ máy tính cho 10 cán bộ, công chức, viên chức làm việc; 25 màn hình ghép với công nghệ hiện đại để hiển thị thông tin, dữ liệu số phục vụ công tác quản lý, vận hành, giám sát, khai thác dữ liệu, xử lý kiến nghị của người dân, doanh nghiệp.

Toàn bộ hệ thống trang thiết bị của Trung tâm IOC được kết nối về Trung tâm dữ liệu của tỉnh - nơi đặt và vận hành hạ tầng kỹ thuật, nền tảng công nghệ số, ứng dụng, dịch vụ số của Trung tâm IOC và Kho cơ sở dữ liệu dùng chung.

VNPT là đơn vị xây dựng và triển khai nền tảng lõi vận hành Trung tâm IOC tỉnh Long An, còn nền tảng lõi phục vụ vận hành Kho cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh này do Công ty cổ phần tập đoàn Minh Tuệ xây dựng, triển khai.

Cũng trong thời gian qua, Sở TT&TT Long An đã chủ trì phối hợp các sở, ngành thu thập, tổng hợp, phân tích, hiển thị dữ liệu trực quan và đưa vào vận hành 9 dịch vụ giám sát thông minh để giúp lãnh đạo tỉnh, các ngành, các cấp nâng cao chất lượng chỉ đạo, quản trị điều hành.

Sở TT&TT tỉnh này đã đưa 12 nhóm dữ liệu dùng chung của 6 sở ngành vào Kho cơ sở dữ liệu dùng chung để từng bước cắt giảm thủ tục hành chính, hướng đến cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và cung cấp dữ liệu mở trên Cổng dữ liệu mở của tỉnh.

Người dân, doanh nghiệp bắt đầu được tiếp nhận, xử lý, trả lời các phản ánh kiến nghị qua Tổng đài 1022, Cổng thông tin 1022, đặc biệt là ứng dụng mang tên “Long An số” và các kênh tương tác khác trên môi trường số, qua đó tăng cường tương tác, giám sát hoạt động chính quyền.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa nhận định: Sự ra đời của Trung tâm IOC, Kho cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh là cơ sở, là nền tảng dẫn dắt, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, hướng tới một “Long An số”.

Trung tâm IOC cùng với Kho cơ sở dữ liệu dùng chung sẽ là nơi thu thập, lưu trữ, phân tích thông tin, dữ liệu trên tất cả các lĩnh vực, giúp lãnh đạo tỉnh, các cấp theo dõi, chỉ đạo điều hành, hỗ trợ ra quyết định chính xác.

 

Với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, Trung tâm IOC và Kho cơ sở dữ liệu dùng chung được xây dựng trên các nền tảng công nghệ hiện đại, giúp cho người dân, doanh nghiệp có thể tiếp cận thông tin, dịch vụ thông minh nhanh chóng, ít chi phí và giảm phiền hà. 

Sẽ mở rộng tiếp các dịch vụ giám sát điều hành thông minh

Ông Phạm Tấn Hòa cũng cho biết, việc xây dựng hoàn thiện Trung tâm IOC, kho cơ sở dữ liệu dùng chung là một quá trình lâu dài, gắn liền với công cuộc chuyển đổi số đồng bộ trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Vì vậy, đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm, sự chung tay của tất cả các ngành, các cấp, các doanh nghiệp công nghệ số cùng đồng hành với chính quyền tỉnh.

Long An ra mắt Trung tâm điều hành thông minh và kho dữ liệu dùng chung của tỉnh
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Trung tâm IOC và Kho cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Long An. (Ảnh: Sở TT&TT Long An).

Để phát huy hiệu quả của Trung tâm điều hành thông minh và Kho cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Long An giao Sở TT&TT chủ trì việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các nền tảng số như “Long An Số”, “Long An ID”; các kênh tương tác khác trên môi trường số của tỉnh như Cổng thông tin 1022, Tổng đài 1022, Cổng dữ liệu mở của tỉnh để người dân, doanh nghiệp biết sử dụng, tương tác với chính quyền.

Cùng với đó, thực hiện đúng quy định việc tiếp nhận, xử lý, trả lời các phản ánh của người dân, doanh nghiệp qua các kênh tương tác trên môi trường số theo Quy chế đã được UBND tỉnh Long An ban hành ngày 22/4.

Sở TT&TT Long An cũng được yêu cầu tiếp tục chủ trì rà soát, hoàn thiện, đưa vào vận hành các dịch vụ giám sát điều hành thông minh thiết yếu đã triển khai gồm: Giám sát chỉ tiêu kinh tế - xã hội; Giám sát văn bản điều hành; Giám sát thủ tục hành chính; Giám sát cán bộ, công chức, viên chức; Giám sát y tế; Giám sát giáo dục; Giám sát mạng xã hội; Giám sát nền tảng chia sẽ tích hợp dữ liệu; Giám sát an toàn thông tin.

Đồng thời, mở rộng các dịch vụ giám sát điều hành thông minh khác như: Giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông; Giám sát Quy hoạch đô thị; Giám sát Quy hoạch đất đai; Giám sát môi trường; Giám sát nông nghiệp; Giám sát du lịch…

Vân Anh

Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT

Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như 'ngồi trên đống lửa'.

 

(Tổ Quốc) - Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

 

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

 

Giám đốc máy học (machine learning) của Apple đã nộp đơn nghỉ việc sau 3 năm gia nhập Apple.  

 

Chính những chiến lược khôn ngoan và độc đáo của Steve Jobs đã góp phần mang đến thành công cho Apple trong thời gian dài.

 
 

Chỉ qua một thay đổi nhỏ trong quyền riêng tư, Apple đã thể hiện sức mạnh vượt trội, vươn sang các ngành công nghiệp khác.

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Metaverse này là gì? Nó là loại công nghệ gì? Nó có liên quan gì đến vũ trụ hiện tại của chúng ta?

Dự án có nhiều dấu hiệu bất thường như ăn theo tên tuổi đi trước, đội ngũ ẩn danh, lộ trình không đúng theo công bố.

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123