Dùng 1,3 tỷ đồng tiền cứu trợ Covid-19 mua thẻ Pokemon siêu hiếm, người đàn ông phải ngồi tù

Với việc mua sắm một thẻ bài Pokemon bằng khoản tiền trợ cấp Covid-19, một người đàn ông đã bị xử phạt tù ba năm với tội danh lừa đảo.

Các nhà chức trách tại bang Georgia (Mỹ) vừa tuyên bố án phạt ba năm tù dành cho một người đàn ông vì tội danh lừa gạt chiếm đoạt tài sản liên bang. Người đàn ông có tên là Vinath Oudomsine, đã bị phát giác ra hành vi lừa đảo bởi hành động giao dịch mua sắm một thẻ bài Pokemon siêu hiếm.

Trước đó, Vinath Oudomsine, 31 tuổi, đã gửi hồ sơ xin trợ cấp Covid-19 lên Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ. Trong hồ sơ, Vinath khai thông tin rằng mình đang sở hữu một doanh nghiệp dịch vụ giải trí có 10 nhân viên và gặp khó khăn chồng chất trong giai đoạn dịch bệnh.

Dùng 1,3 tỷ đồng tiền cứu trợ COVID-19 mua thẻ Pokemon siêu hiếm, người đàn ông phải ngồi tù - Ảnh 1.

Vinath Oudomsine đã dùng tiền trợ cấp để mua thẻ Pokemon Charizard phiên bản đầu tiên.

Với việc khai man, Vinath đã nhận được một khoản trợ cấp 85 nghìn USD từ chương trình hỗ trợ doanh nghiệp mùa Covid-19 của chính quyền liên bang. Sau đó, Vinath đã sử dụng gần 58 nghìn USD (khoảng 1,3 tỷ đồng) trong số tiền này để mua một thẻ bài Pokemon loại siêu hiếm với mục đích sưu tầm.

Hành động giao dịch của Vinath đã gây chú ý đối với các nhà chức trách và khiến việc gian dối bị bóc trần. Qua một cuộc điện thoại xác minh, các nhà chức trách đã khiến Vinath phải nhận tội.

 

Cuối cùng, với hành vi lừa gạt tài sản, Vinath bị tòa án kết tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản liên bang. Ngoài việc bị phạt tù ba năm, người này cũng phải trả lại số tiền 85 nghìn USD. Ngay cả thẻ bài Pokemon mua được cũng bị thu hồi.

Được biết, tấm thẻ bài Pokemon mà Vinath gắng sức mua chính là tấm thẻ Pokemon Charizard phiên bản đầu tiên. Đây là tấm thẻ được đánh giá siêu hiếm trong giới sưu tầm. Nó hiện được xếp hạng thứ 13 trong số các thẻ Pokemon có giá trị nhất thế giới.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc)

5 đồng Bitcoin chưa chắc mua được tấm thẻ bài Pokemon

5 đồng Bitcoin chưa chắc mua được tấm thẻ bài Pokemon

Tương tự Bitcoin và vật phẩm điện tử NFT, các tấm thẻ bài Pokemon đang được bán với giá lên tới hàng trăm nghìn USD.

Chủ đề : covid-19pokemon
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123