Dùng chữ ký số MobiCA, tiện đủ đường, an toàn giao dịch

Nhờ sự hợp tác cùng cơ quan hàng đầu về bảo mật an toàn thông tin quốc gia, dịch vụ chữ ký số của MobiFone mang đến sự tiện lợi, tin cậy như tính bảo mật, tính xác thực cao, có thể sử dụng ngay trên thiết bị di động.

Dùng chữ ký số MobiCA, tiện đủ đường, an toàn giao dịch

Dịch vụ Chữ ký số được đưa vào sử dụng ở nước ta từ năm 2009. Theo báo cáo tình hình phát triển và ứng dụng chữ ký số tại Việt Nam năm 2019 do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành, việc ứng dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước và dịch vụ chữ ký số công cộng dành cho nhóm khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ những năm qua.  

Số liệu của Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia cho thấy, số lượng chứng thư số công cộng đang hoạt động (năm 2019) đạt khoảng 1,27 triệu chứng thư (cấp cho doanh nghiệp, người dân), tăng 21%. Chứng thư số chuyên dùng Chính phủ đang hoạt động khoảng 220.000 chứng thư số (cấp cho cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức), tăng khoảng 67%.

Thời gian gần đây, dịch vụ chữ ký số càng phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh chuyển đổi số với việc đẩy mạnh Chính phủ điện tử và thúc đẩy nền kinh tế số. Đại dịch COVID-19 như thêm đòn bẩy, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa giao dịch điện tử. Dịch vụ chữ ký số giúp tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm thời gian giao dịch, nhanh chóng hiệu quả, tiết kiệm chi phí đi lại.

Đại diện Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam VNISA chia sẻ, chữ ký số là công nghệ đi đầu trong xác thực và giao dịch an toàn điện tử, là nền móng giúp thúc đẩy các dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều thuận lợi cho nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

 

Nắm bắt được nhu cầu gia tăng mạnh mẽ trong lĩnh vực này, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã cho ra mắt hai dòng sản phẩm chuyên biệt cho hai nhóm khách hàng là khối các cơ quan nhà nước và khối doanh nghiệp, cá nhân.

Với khối các cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập, MobiFone hợp tác với cơ quan chức năng về bảo mật của nhà nước, cho ra đời dịch vụ chữ ký số thông qua SIM PKI. Với nhóm khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân, MobiFone cho ra đời dịch vụ MobiCA.

Là đơn vị đi sau, MobiFone học hỏi được nhiều kinh nghiệm, thêm đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao cùng kinh nghiệm quản lý chuyên nghiệp của nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam, MobiFone đã tạo được dòng sản phẩm chữ ký số với rất nhiều tính năng ưu việt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về tính tiện lợi cũng như độ tin cậy.

Ông Dư Thái Hùng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin của MobiFone chia sẻ: “Sự tin cậy và sự tiện lợi là hai vấn đề mà khách hàng sử dụng quan tâm nhất. Vì vậy, sản phẩm của MobiFone luôn hướng tới mục tiêu tối ưu hóa sự tiện lợi và nâng cao độ tin cậy. Bên cạnh đó, đội ngũ chăm sóc khách hàng của MobiFone cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất”.

Anh Thư

 
List comment
 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

 
Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

 
'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

 
 
Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi và mục tiêu xây mạng lưới Logistics lớn nhất Việt Nam
icon

Ông Nguyễn Trần Thi khẳng định tập đoàn đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống Logistics nhằm đem đến “cuộc cách mạng” để kết nối toàn chuỗi cung ứng từ các nhãn hàng/các nhà sản xuất, tới cửa hàng tạp hoá và người tiêu dùng.

MobiFone chung tay vì người nghèo cả nước
icon

Đã thành truyền thống tốt đẹp, ngày 17.10 - ngày quốc tế vì người nghèo hằng năm khởi đầu tháng hành động vì người nghèo của Việt Nam do T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức (17.10 - 18.11.2020).

Anh cấm cầm điện thoại khi lái xe
icon

Bất kỳ ai cầm điện thoại lên và dùng trong khi lái xe đều là hành vi phạm pháp tại Anh dựa theo luật vừa được sửa đổi.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123