Dùng chữ ký số MobiCA, tiện đủ đường, an toàn giao dịch

Nhờ sự hợp tác cùng cơ quan hàng đầu về bảo mật an toàn thông tin quốc gia, dịch vụ chữ ký số của MobiFone mang đến sự tiện lợi, tin cậy như tính bảo mật, tính xác thực cao, có thể sử dụng ngay trên thiết bị di động.

Dùng chữ ký số MobiCA, tiện đủ đường, an toàn giao dịch

Dịch vụ Chữ ký số được đưa vào sử dụng ở nước ta từ năm 2009. Theo báo cáo tình hình phát triển và ứng dụng chữ ký số tại Việt Nam năm 2019 do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành, việc ứng dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước và dịch vụ chữ ký số công cộng dành cho nhóm khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ những năm qua.  

Số liệu của Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia cho thấy, số lượng chứng thư số công cộng đang hoạt động (năm 2019) đạt khoảng 1,27 triệu chứng thư (cấp cho doanh nghiệp, người dân), tăng 21%. Chứng thư số chuyên dùng Chính phủ đang hoạt động khoảng 220.000 chứng thư số (cấp cho cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức), tăng khoảng 67%.

Thời gian gần đây, dịch vụ chữ ký số càng phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh chuyển đổi số với việc đẩy mạnh Chính phủ điện tử và thúc đẩy nền kinh tế số. Đại dịch COVID-19 như thêm đòn bẩy, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa giao dịch điện tử. Dịch vụ chữ ký số giúp tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm thời gian giao dịch, nhanh chóng hiệu quả, tiết kiệm chi phí đi lại.

Đại diện Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam VNISA chia sẻ, chữ ký số là công nghệ đi đầu trong xác thực và giao dịch an toàn điện tử, là nền móng giúp thúc đẩy các dịch vụ công trực tuyến, đem lại nhiều thuận lợi cho nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

 

Nắm bắt được nhu cầu gia tăng mạnh mẽ trong lĩnh vực này, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã cho ra mắt hai dòng sản phẩm chuyên biệt cho hai nhóm khách hàng là khối các cơ quan nhà nước và khối doanh nghiệp, cá nhân.

Với khối các cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập, MobiFone hợp tác với cơ quan chức năng về bảo mật của nhà nước, cho ra đời dịch vụ chữ ký số thông qua SIM PKI. Với nhóm khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân, MobiFone cho ra đời dịch vụ MobiCA.

Là đơn vị đi sau, MobiFone học hỏi được nhiều kinh nghiệm, thêm đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao cùng kinh nghiệm quản lý chuyên nghiệp của nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam, MobiFone đã tạo được dòng sản phẩm chữ ký số với rất nhiều tính năng ưu việt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về tính tiện lợi cũng như độ tin cậy.

Ông Dư Thái Hùng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin của MobiFone chia sẻ: “Sự tin cậy và sự tiện lợi là hai vấn đề mà khách hàng sử dụng quan tâm nhất. Vì vậy, sản phẩm của MobiFone luôn hướng tới mục tiêu tối ưu hóa sự tiện lợi và nâng cao độ tin cậy. Bên cạnh đó, đội ngũ chăm sóc khách hàng của MobiFone cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất”.

Anh Thư

 
List comment
 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

 
Phạt mạng xã hội VNBrands.vn 105 triệu đồng, tước giấy phép 8 tháng
icon

Mạng xã hội VNbrands.vn bị Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) xử phạt 105 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 8 tháng do vi phạm trong hoạt động.

 
Tung tin giả trên Facebook về nạn vận chuyển hàng lậu qua cửa khẩu Móng Cái
icon

Một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải những hình ảnh và thông tin về việc vận chuyển hàng lậu tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Cơ quan chức năng cho biết đây là thông tin giả mạo.

 
Nhìn lại hành trình 10 năm thăng trầm của Xiaomi: từ phần mềm MIUI cho tới xe điện
icon

Khởi đầu từ một công ty chuyên về smartphone, Xiaomi giờ đây đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm điện tử và phong cách sống khác như TV, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,…tới quần áo, mũ, giày.

 
Tài sản của các tỷ phú công nghệ được chia ra sao?
icon

Nhiều tỷ phú đã chia sẵn tài sản trước khi có biến cố xảy ra để né thuế, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt hiếm hoi.

 
 
Hoàn thành kết nối camera tại các khu cách ly tập trung với hệ thống giám sát trước 10/5
icon

Bộ TT&TT đã chỉ đạo VNPT, Viettel xây dựng hệ thống giám sát và phối hợp cùng các Sở TT&TT khảo sát, kết nối camera ở các khu cách ly tập trung với hệ thống giám sát do Bộ chỉ định, phấn đấu kết nối xong trước 10/5.

Nhân viên Google tiếp tục làm việc từ xa
icon

Google mở rộng các lựa chọn cho nhân viên về thời điểm, nơi làm việc và mức độ thường xuyên có mặt tại văn phòng.

EU muốn giành lại ngôi vô địch bán dẫn sau thời gian ‘ngây thơ'
icon

Một quan chức hàng đầu EU cho rằng EU đã quá ngây thơ khi gia công phần lớn công việc thiết kế và sản xuất bán dẫn trong vài chục năm gần đây.

Mã ngành Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2021
icon

Đại học Kinh tế Quốc dân có một số ngành đào tạo thuộc lĩnh vực công nghệ, như CNTT với mã ngành 7480201, hay Khoa học máy tính với mã ngành 7480101.

Máy giặt AI Samsung mới ra mắt đã mang đến trải nghiệm “giặt giũ' thông minh thế nào?
icon

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp giải phóng con người khỏi những công việc phiền phức, tốn thời gian để tập trung năng lượng vào những điều thực sự quan trọng, và ý nghĩa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123