Dùng Zalo trong ngành thuế ở Phú Thọ

Cục Thuế tỉnh Phú Thọ đã triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bằng hình thức điện tử trong đó có việc ứng dụng nhắc nộp thuế tự động qua Zalo.

Cục Thuế tỉnh Phú Thọ đang triển khai thí điểm tại 3 xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì và thị xã Phú Thọ. Kết thúc quá trình triển khai thí điểm, Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai diện rộng cho các địa bàn còn lại trong quý 4/2021.

Thay vì nhận được biên lai thu tiền như truyền thống (trực tiếp tiếp xúc với người giao biên lai), người nộp thuế sẽ nhận được thông báo nộp thuế, thông báo xác nhận kết quả nộp tiền thuế qua tin nhắn Zalo với đầy đủ các thông tin như: mã khoản thuế, tên tài khoản, tên người nộp thuế, số thuế nộp, thời hạn nộp,... Trong thời gian thí điểm, người nộp thuế có thể nộp thuế qua ứng dụng của Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam hoặc nộp tiền mặt cho Ủy nhiệm thu.

Qua đó, người nộp thuế tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, việc nộp thuế cũng đơn giản và nhanh chóng hơn, có thể nộp mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng tra cứu lại biên lai khi cần.

Dùng Zalo trong ngành thuế ở Phú Thọ
Mẫu tin nhắn thông báo nộp thuế và xác nhận đã nộp thuế. (Ảnh: Trang Zalo “Cục Thuế tỉnh Phú Thọ”)

Về phía cơ quan thuế, cán bộ ủy nhiệm thu không phải quản lý biên lai giấy, thao tác đơn giản khi thu tiền và nộp tiền vào ngân sách nhà nước, cán bộ thuế không phải thực hiện chấm bộ thuế, không mất thời gian vào việc rà soát, tổng hợp như trước.

 

Việc ứng dụng công nghệ trong công tác thu thuế tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được nhanh chóng, đúng quy định trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, dù mới thí điểm nhưng đã nhanh chóng nhận được đánh giá rất tích cực, điển hình của sự sáng tạo trong công tác hỗ trợ người nộp thuế giai đoạn dịch bệnh.

Dùng Zalo trong ngành thuế ở Phú Thọ
Điện tử hóa việc nộp thuế đất phi nông nghiệp giúp hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn dịch bệnh. (Ảnh minh họa: Việt Linh)

Trong thời gian tới, Cục Thuế Phú Thọ sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền về lợi ích của ứng dụng đến người nộp thuế biết. Cục Thuế đề nghị người nộp thuế chưa nhận được thông báo nhắc thuế tự động qua tin nhắn Zalo của cơ quan thuế có thể cung cấp số điện thoại di động để cơ quan thuế cập nhật và gửi thông báo.

Ngoài ra, ngành Thuế tỉnh Phú Thọ mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền địa phương, nhất là UBND các huyện, thành, thị, các xã, phường, thị trấn, Hội đồng tư vấn thuế và ủy nhiệm thu xã, phường, thị trấn. Đặc biệt là tinh thần tự giác, hưởng ứng, ủng hộ cao của các hộ gia đình, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh.

Phương Dung

 
List comment
 

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

 

19 đội vào vòng chung kết Đấu trường toán học VioEdu TP.HCM đã khiến người xem ồ lên thích thú trước những phần thể hiện ấn tượng. Dự kiến, ngày 24/5, kết quả đánh giá các bài dự thi sẽ được Ban tổ chức công bố.

 

Google Workspace - Virtual Hub làm việc sáng tạo chuyên nghiệp dành cho Doanh nghiệp trên nền tảng Google Cloud.   

 

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam - Vietnam Blockchain Summit 2022 diễn ra trong hai ngày 21, 22/7 dự kiến có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn về công nghệ mới này như Binance, Houbi Global, Solana, Decom Wings, Whydah, Sky Mavis…

 

Bộ Thương mại Mỹ cho biết các mặt hàng xuất khẩu như laptop, điện thoại và sản phẩm công nghệ của Trung Quốc sang Nga đã giảm mạnh trong tháng 3.

 
 

Theo thống kê từ Vietlott, đã có 117 giải Đặc biệt Max 3D+ trị giá 1 tỷ đồng/giải và 15 giải Đặc biệt Max 3D Pro trị giá 2 tỷ đồng/giải tìm được chủ nhân.

Sáng 25/05/2022, CMC Telecom sẽ tổ chức webinar miễn phí “Triển khai kiến trúc Microservice cùng CMC Cloud với các dịch vụ K8s và Auto Scaling” nhằm cung cấp kiến thức cụ thể về công nghệ container, nền tảng Kubernetes.

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Royole, nhà sản xuất đầu tiên đưa smartphone màn hình gập ra thị trường vào năm 2018, giờ đây đang chật vật tìm nguồn vốn duy trì hoạt động.

Danh sách hơn 7.400 học sinh đoạt giải quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lý qua Internet (Violympic) năm học 2021 – 2022 vừa được Ban tổ chức công bố.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123