Dùng Zalo trong ngành thuế ở Phú Thọ

Cục Thuế tỉnh Phú Thọ đã triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bằng hình thức điện tử trong đó có việc ứng dụng nhắc nộp thuế tự động qua Zalo.

Cục Thuế tỉnh Phú Thọ đang triển khai thí điểm tại 3 xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì và thị xã Phú Thọ. Kết thúc quá trình triển khai thí điểm, Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai diện rộng cho các địa bàn còn lại trong quý 4/2021.

Thay vì nhận được biên lai thu tiền như truyền thống (trực tiếp tiếp xúc với người giao biên lai), người nộp thuế sẽ nhận được thông báo nộp thuế, thông báo xác nhận kết quả nộp tiền thuế qua tin nhắn Zalo với đầy đủ các thông tin như: mã khoản thuế, tên tài khoản, tên người nộp thuế, số thuế nộp, thời hạn nộp,... Trong thời gian thí điểm, người nộp thuế có thể nộp thuế qua ứng dụng của Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam hoặc nộp tiền mặt cho Ủy nhiệm thu.

Qua đó, người nộp thuế tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, việc nộp thuế cũng đơn giản và nhanh chóng hơn, có thể nộp mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng tra cứu lại biên lai khi cần.

Dùng Zalo trong ngành thuế ở Phú Thọ
Mẫu tin nhắn thông báo nộp thuế và xác nhận đã nộp thuế. (Ảnh: Trang Zalo “Cục Thuế tỉnh Phú Thọ”)

Về phía cơ quan thuế, cán bộ ủy nhiệm thu không phải quản lý biên lai giấy, thao tác đơn giản khi thu tiền và nộp tiền vào ngân sách nhà nước, cán bộ thuế không phải thực hiện chấm bộ thuế, không mất thời gian vào việc rà soát, tổng hợp như trước.

 

Việc ứng dụng công nghệ trong công tác thu thuế tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được nhanh chóng, đúng quy định trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, dù mới thí điểm nhưng đã nhanh chóng nhận được đánh giá rất tích cực, điển hình của sự sáng tạo trong công tác hỗ trợ người nộp thuế giai đoạn dịch bệnh.

Dùng Zalo trong ngành thuế ở Phú Thọ
Điện tử hóa việc nộp thuế đất phi nông nghiệp giúp hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn dịch bệnh. (Ảnh minh họa: Việt Linh)

Trong thời gian tới, Cục Thuế Phú Thọ sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền về lợi ích của ứng dụng đến người nộp thuế biết. Cục Thuế đề nghị người nộp thuế chưa nhận được thông báo nhắc thuế tự động qua tin nhắn Zalo của cơ quan thuế có thể cung cấp số điện thoại di động để cơ quan thuế cập nhật và gửi thông báo.

Ngoài ra, ngành Thuế tỉnh Phú Thọ mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền địa phương, nhất là UBND các huyện, thành, thị, các xã, phường, thị trấn, Hội đồng tư vấn thuế và ủy nhiệm thu xã, phường, thị trấn. Đặc biệt là tinh thần tự giác, hưởng ứng, ủng hộ cao của các hộ gia đình, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh.

Phương Dung

 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Đồng hành cùng nhau, các nước thành viên ITU có thể giúp mọi người kết nối vào 2030
icon

Nhận định mục tiêu giúp mọi người kết nối vào năm 2030 gần như là sứ mệnh bất khả thi, song Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu đồng hành cùng nhau, các quốc gia thành viên ITU có thể biến mục tiêu này thành hiện thực.

 
Hạ tầng dữ liệu là một yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia
icon

Bên cạnh 2 yếu tố đã trở nên quen thuộc là hạ tầng số và các nền tảng số quốc gia, yếu tố then chốt thứ 3 là hạ tầng dữ liệu đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Thêm 6 nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
icon

Với việc bổ sung 6 nền tảng số mới: MISA AMIS, Ubot Meeting, Ubot Invoice, Gapowork, Joboko và Vexere, hiện số nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc được đánh giá, chọn tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số là 24 nền tảng.

 
Hội nghị bàn tròn ITU 2021: Động lực chuyển đổi số từ khu vực công
icon

Chuyển đối số khu vực công sẽ mang đến những động lực to lớn thúc đẩy quá trình số hóa. Trong quá trình này, Chính phủ nắm vai trò dẫn, định hướng phát triển và đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận số đến tất cả mọi người dân.

 
 
ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật
icon

Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 - ITU Digital World 2021 có Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 (ITU Virtual Digital World 2021).

Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid?
icon

PC-Covid, ứng dụng (app) tổng hợp các tính năng hiện có của một số app chống dịch, mới được giới thiệu đến người dùng. Đây cũng là app được phát triển để phục vụ hàng triệu dân, kết nối nhiều cơ sở dữ liệu lớn về phòng chống dịch.

VNPT được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021
icon

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được vinh danh trong “Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021” diễn ra ngày 12/10/2021 nhờ những nỗ lực thích ứng, trụ vững và tăng trưởng trong đại dịch Covid-19.

Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”, tham gia sớm để nhận tư vấn từ các chuyên gia
icon

Ngày 15/10 tới đây, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ đồng thời diễn ra hội thảo trực tuyến “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần đầu khai giảng trực tuyến
icon

Dịch Covid-19 đã tạo cú huých, thúc đẩy Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chuyển nhiều hoạt động lên môi trường số. Năm học 2021 - 2022 là lần đầu tiên nhà trường tổ chức khai giảng năm học hoàn toàn trực tuyến qua nền tảng số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123