Được Elon Musk chia sẻ, cô gái ngay lập tức bán bức "ảnh chế" giá gần 20.000 USD - ICTNews
 

Được Elon Musk chia sẻ, cô gái ngay lập tức bán bức 'ảnh chế' giá gần 20.000 USD

Meme “Love in The Time of Web3” đã mang lại cho chủ nhân số tiền khổng lồ sau khi được Elon Musk chia sẻ lại.

Elon Musk yêu thích những meme không phải là điều kỳ lạ, vị tỷ phú thường chia sẻ lại trên trang cá nhân Twitter với 61 triệu người theo dõi của mình. Mặc dù một số người không thích việc retweet vì ông thường bỏ qua việc ghi nguồn của meme, nhưng lần chia sẻ đã đem lại lợi ích cho một số người, bao gồm cả "nghệ sĩ tự do" tự xưng là Eva Beylin.

Chủ nhân của meme "Love in The Time of Web3", Beylin hào hứng chia sẻ khi Musk đăng lại meme của cô ấy: "Giải thưởng lớn nhất của một người tạo ra meme là được chúa tể meme sử dụng meme của mình". Mặc dù vị tỷ phú không dành cho cô bất kỳ lời khen nào, nhưng cô vẫn thấy "cực kì hạnh phúc" và còn cho biết cô là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Musk.

Meme của Beylin tên là "Love in The Time of Web3", mô tả một cặp đôi hoạt hình đang hạnh phúc chứng kiến giá bitcoin và ether chạm mốc lần lượt là 69.000 và 4.200 USD. Mặc dù giá bitcoin chưa đạt đến 69.000 USD, nhưng những con số này là một dấu hiệu rõ ràng cho văn hóa meme. 

Được Elon Musk chia sẻ, cô gái ngay lập tức bán bức ảnh chế giá gần 20.000 USD - Ảnh 1.

Bức ảnh được Elon Musk "retweet".

"Love in The Time of Web3" nhận được rất nhiều sự chú ý sau dòng tweet của Musk. Ngay trong đêm đó, Beylin đã rao bán meme dưới dạng NFT trên nền tảng Zora. Chỉ hai ngày sau, meme được bán với giá 5 ether - tương đương với khoảng 19.800 USD theo giá hiện tại, cho một người mua ẩn danh.

Beylin là giám đốc của The Graph Foundation, tổ chức hỗ trợ giao thức dữ liệu blockchain The Graph. Cô đam mê Web3 và sự lặp lại phi tập trung của internet cung cấp năng lượng cho các ứng dụng dựa trên blockchain như NFT.

Mặc dù Beylin tạo ra meme, nhưng cô không thiết kế hình ảnh của cặp đôi hoạt hình hay chỉnh sửa giá bitcoin và ether. Beylin đã được truyền cảm hứng để tạo meme sau khi nhìn thấy một bài đăng của một người dùng Twitter khác có tên @shegenerates, người này đã chỉnh sửa giá tiền điện tử và tweet lên để giải trí. Để công bằng, Beylin đã chia cho @shegenerates 20% số tiền thu được từ việc bán NFT meme "Love in The Time of Web3". Bên phía Shegenerates cũng đã hài lòng với thiện chí của Beylin.

 

"Cá nhân tôi đã chặn Musk trên Twitter, vì vậy tôi chỉ thấy meme sau khi Eva đăng về việc ông ấy chia sẻ nó. Tôi ước mình có được những lượt thích đó, nhưng tôi chỉ có thể tưởng tượng mình sẽ kích động thế nào nếu nhận được tất cả sự chú ý đó vì điều này không được phép, tuy nhiên cũng thật tuyệt khi nhìn thấy những thứ mình sáng tạo được chia sẻ rộng rãi", người dùng @shegenerates nói.

Còn về cặp đôi hoạt hình trong meme, Beylin không biết người sáng tạo hình ảnh là ai và cô cũng không rõ việc sử dụng hình ảnh này có vi phạm bất kỳ luật bản quyền nào hay không.

Beylin cho biết cô có kế hoạch tái đầu tư vào các nghệ sĩ khác bằng cách mua NFT của họ: "Là một nghệ sĩ tự do, tôi sẽ không bao giờ có thể tái đầu tư vào nghệ thuật hoặc trả tiền cho tác phẩm của mình [nếu không có NFT]. Vì vậy, công việc của tôi luôn là tái đầu tư vào NFT".

Người mua ẩn danh sau đó lại tiếp tục đăng bán "Love in The Time of Web3" với giá 69,42 Ether (khoảng 275.000 USD). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chỉ có 1 người mua khác đặt giá thấp hơn hẳn là 6,94 Ether (khoảng 27.500 USD). Và nếu thương vụ bán lại này thành công, Eva Beylin sẽ được nhận thêm khoảng 15% phí bản quyền.

(Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị, CNBC)

Lý do những người như Elon Musk vẫn được mến mộ

Lý do những người như Elon Musk vẫn được mến mộ

Tâm lý ghét người giàu khá phổ biến. Tuy nhiên, có những người vừa ghét người giàu hơn mình, lại vừa hâm mộ các tỷ phú hàng đầu thế giới.

Chủ đề : elon muskbitcoin
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123