Đuổi “thẳng cổ” 900 nhân viên ngay trên Zoom chỉ sau 3 phút

Gần 1000 người lao động phút chốc thất nghiệp chỉ sau 1 cuộc gọi.

Đuổi “thẳng cổ” 900 nhân viên ngay trên Zoom chỉ sau 3 phút

Giám đốc gốc Ấn của một công ty cho vay thuế chấp tại Mỹ đã đột ngột sa thải hơn 900 nhân viên trong một cuộc hội thảo qua trực tuyến qua Zoom. Hành động quyết liệt “thái quá” của vị giám đốc này đã khiến nhiều người bức xúc.

Đoạn video được đăng tải lên Twitter và nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. “Tôi ngồi đây và mang một tin không vui tới cho các bạn”, Vishal Garg, CEO của Better.com, mở đầu cuộc họp.

“Nếu tham gia cuộc họp này, bạn đã thuộc nhóm không may bị cho thôi việc, quyết định sẽ có hiệu lực ngay lập tức”. Sau đó, vị CEO đưa ra một loạt dẫn chứng về những thay đổi thị trường, năng suất và hiệu quả để diễn giải cho quyết định. Quyết định thôi việc và thông tin phúc lợi được gửi qua email cho nhân viên.

Garg cho rằng đây là một quyết định rất khó khăn và đem lại nhiều thách thức cho ông, đồng thời lưu ý đây là lần thứ hai ông “thanh trừng” một số lượng lớn nhân viên như vậy.

“Họ coi chúng tôi như là cỏ rác, chúng tôi đã cống hiến hết mình cho công ty ngay từ những ngày đầu”, một nhân viên bức xúc chia sẻ với The Daily Beast.

 

Theo Forbes, Better.com đã nhận được 750 triệu USD tiền mặt từ các nhà đầu tư và mới đây được định giá 7 tỷ USD. Với sự hỗ trợ từ tập đoàn Softbank, công ty tuyên bố đã sử dụng công nghệ để đẩy nhanh tốc độ sở hữu quyền nhà đất cho khách hàng.

Giám đốc Tài chính Better.com Kevin Ryan cho hay 900 nhân viên bị cho thôi việc tương đương 9% nhân sự. Theo ông, việc này nhằm mục đích cân đối kế toán và tinh giản lực lượng lao động để tập trung tấn công vào thị trường sở hữu nhà đất đang phát triển ngày nay. Tuy nhiên, dù lý do là gì, sa thải đột ngột nhiều người lao động cùng lúc khá vô nhân đạo.

Thái Hoàng(Theo The Guardian) 

Cục An toàn thông tin hướng dẫn học trực tuyến an toàn với Zoom, Teams, Trans, Jitsi

Cục An toàn thông tin hướng dẫn học trực tuyến an toàn với Zoom, Teams, Trans, Jitsi

Một nội dung trọng tâm trong phiên bản 1 của cẩm nang “Hướng dẫn sử dụng an toàn các phần mềm, công cụ dạy và học trực tuyến” là phần hướng dẫn sử dụng các phần mềm dạy, học trực tuyến Zoom, Microsoft Teams, Google Meet, Trans, Zavi, Jitsi.

Chủ đề : zoom
 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123