Duolingo thành hiện tượng TikTok như thế nào?

Ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo đã tận dụng cơn sóng TikTok thành công và tiếp cận hàng triệu người dùng.  

Có thể bạn đã quen thuộc với Duolingo, ứng dụng học ngoại ngữ được hàng triệu người khắp thế giới tin dùng. Tuy nhiên, Duolingo cũng đứng sau loạt phim ngắn với nhân vật chính là Duo trên TikTok.

Duolingo thành hiện tượng TikTok như thế nào?

Trong những năm gần đây, các thương hiệu đã phát triển cùng với mạng xã hội, sử dụng bài đăng Twitter và Facebook để tương tác với khán giả. Song, xu hướng đã thay đổi khi người dùng muốn nhìn thấy khía cạnh vui vẻ, hài hước nhiều hơn, trong khi vẫn nắm được thông điệp và hoạt động của doanh nghiệp.

Mất 18 tháng để Duolingo thành một hiện tượng TikTok đích thực. Mỗi video của họ thu hút gần 4 triệu lượt xem. Đây chính là kết quả cho nỗ lực của Zaria Parvez, Giám đốc mạng xã hội toàn cầu tại Duolingo.

Theo Parvez, họ bắt đầu từ tháng 2/2021 khi hợp tác với một đại lý cho chiến dịch #learnonTikTok, xoay quanh việc học ngoại ngữ. Kết quả tương đối ổn nhưng không xuất sắc. Giao dịch kết thúc. 6 tháng sau, Parvez cảm thấy vẫn còn cơ hội với TikTok khi công ty quay lại văn phòng sau đợt phong tỏa Covid-19 đầu tiên tại Mỹ. Đó là vào tháng 9/2021, TikTok tuyên bố đạt 1 tỷ người dùng cũng là giây phút Parvez muốn tìm khán giả cho mình tại đây.

Mỗi một nền tảng đều có thể “cưỡi” lên những cơn sóng khác nhau mọi lúc, mọi nơi. Nhiều câu chuyện của Duolingo trên TikTok đều bắt đầu từ những video hay ảnh chế vui nhộn mà họ tìm thấy trên Internet. Khi xu hướng nào đó nổi lên, họ sẽ lên ý tưởng để khớp với nó và nhanh chóng sản xuất, cho lên sóng để không bị “nguội”.

 

Theo Parvez, nhóm của cô cố gắng phát triển loạt phim trên TikTok, dựa trên những trải nghiệm thực tế. Học một ngôn ngữ rất khó nhưng họ làm cho việc này trở nên thú vị hơn. Đây cũng chính là cảm giác khi học trên Duolingo.

Zario không biết rằng, TikTok của Duolingo sẽ nổi tiếng đến thế. “Tôi không nhận ra mọi người đang xem và chờ đợi video tiếp theo như thế nào cho tới khi họ bắt đầu bình luận”.

Với thành công khổng lồ từ kênh TikTok Duolingo, Parvez hi vọng nó sẽ là ví dụ khơi dậy cảm hứng cho các nhà sáng tạo nội dung, khuyến khích họ gia nhập thị trường công nghệ. Thành công này không cần đến ngân sách hàng triệu USD mà chỉ cần một người có động lực, có ý tưởng tốt và để họ bắt tay vào làm.

Du Lam (Theo TechRadar)

Facebook sẽ gặp rắc rối nếu cố sao chép TikTok

Facebook sẽ gặp rắc rối nếu cố sao chép TikTok

Năng lực cốt lõi của Facebook là mạng xã hội, còn của TikTok là nền tảng giải trí. Do đó, Facebook có thể thua đau nếu cố bắt chước đối thủ.

Chủ đề : duolingotiktok
 
List comment
 

Ngày 22/6, tại thành phố Thanh Hóa, đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone và UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025.

 

Những nâng cấp về khả năng quay phim chụp ảnh trên iOS 16 khá đáng giá, nhất là đối với người dùng iPhone đam mê nghệ thuật.

 

Vì Telegram còn mới nên nhiều người dùng vẫn cần hướng dẫn những thao tác cơ bản như đăng ký tài khoản, ẩn số điện thoại, hay cài tiếng Việt.

 

Khẳng định giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh giải thưởng này hướng tới khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát triển sản phẩm.

 

Các chuyên gia dự đoán ‘cuộc chiến khốc liệt’ giữa Apple và nhà chức trách toàn cầu sẽ xảy ra trong bối cảnh ‘táo khuyết” bị nghi ngờ thêu dệt các tuyên bố bảo mật, quyền riêng tư vì mục đích thương mại.

 
 

Quản lý hoàn toàn bằng đám mây (cloud) cho phép đội ngũ CNTT làm việc thông minh và đơn giản hóa hoạt động vận hành, đồng thời mang lại các trải nghiệm công nghệ hợp nhất.

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 sẽ tìm kiếm, tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Tại một sự kiện được Bloomberg tổ chức vào ngày 21/6, Elon Musk cho biết ông có một số 'vấn đề chưa được giải quyết' khiến cho việc tiếp quản Twitter chưa thể hoàn tất.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang vào kỳ ngủ đông, nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên tiếp tục giữ (hold) hay bán để cắt lỗ.

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất các nền tảng mạng xã hội phải xem xét mọi bình luận của người dùng trước khi đăng tải.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123