DZS hoàn tất mua lại Optelian, mở rộng danh mục sản phẩm và giải pháp phát triển mạng 5G

DZS (NASDAQ: DZSI) có trụ sở chính tại Plano, Texas, Mỹ ra thông báo chính thức đã hoàn tất thương vụ mua lại Optelian – Công ty Giải pháp truyền dẫn quang có trụ sở tại Ottawa, Ontario, Canada.

DZS hoàn tất mua lại Optelian, mở rộng danh mục sản phẩm và giải pháp phát triển mạng 5G

Đây là bước tiếp theo để DZS mở rộng danh mục giải pháp truyền dẫn di động và truy nhập băng rộng, tăng khả năng kết nối mạng cho các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại khu vực Bắc Mỹ và trên toàn thế giới khi họ đang trên đà tăng tốc để triển khai dịch vụ băng thông multi-gigabit và công nghệ 5G thế hệ tiếp theo.

Chưa đầy một tháng kể từ khi đạt được thỏa thuận, DZS đã hoàn tất thương vụ mua lại Optelian, đơn vị cung cấp hệ thống truyền dẫn quang cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn tại khu vực Bắc Mỹ. Thương vụ này bổ sung vào hồ sơ năng lực của DZS nhiều giải pháp truyền dẫn quang dung lượng cao, bao gồm các giải pháp được cấp chứng nhận Telcordia OSMINE để triển khai cho các nhà mạng cấp I. Theo ông Charlie Vogt – Giám đốc điều hành của DZS: “các nhà mạng lớn đang chuẩn bị triển khai công nghệ 5G và truy cập băng rộng siêu quy mô. Nắm bắt được xu hướng này, DZS đã đầu tư vào các hạng mục cần thiết để đồng hành chiến lược và dài hạn với khách hàng. Việc thu mua Optelian đã hoàn tất và đây là thời điểm để DZS chuyển trọng tâm vào phát triển nguồn nhân lực, khách hàng và kế hoạch kinh doanh”.  

Cũng theo ông Charlie Vogt, thương vụ này tạo điều kiện thuận lợi cho DZS mở rộng hoạt động kinh doanh tại Bắc Mỹ và trên quy mô toàn cầu, bổ sung vào danh mục giải pháp công nghệ sợi quang FTTH và sản phẩm truyền dẫn di động của DZS, hướng tới cơ hội phát triển vượt trội khi triển khai mạng 5G, ảo hóa RAN (mạng truy cập vô tuyến) và các dự án RAN mở (ORAN) đang được khách hàng đón nhận và triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trụ sở chính của DZS: 5700 Tennyson Parkway, Plano, Texas 75024, Mỹ

Tham khảo các bài viết khác về DZS:

- DZS to Deliver 5G Fronthaul Solutions to Rakuten Mobile.

 

- DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+.

- FastFiber hợp tác với DZS triển khai dịch vụ Internet 10 Gbps siêu tốc độ.

- DZS công bố hợp nhất thương hiệu, giới thiệu đội ngũ lãnh đạo cao cấp và hình ảnh nhận diện thương hiệu mới.

- UIA cùng DZS triển khai dịch vụ Internet gigabit siêu tốc cho bang California, Mỹ.

- DASAN Zhone Solutions bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam.

An Nhiên

Chủ đề :
 
List comment
 
Thách thức công nghệ số Make in Vietnam
icon

Chương trình giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam phục vụ chuyển đổi số quốc gia trong “Ngày thứ Sáu công nghệ” đã được làm mới với tên gọi “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam”. Số đầu tiên sẽ diễn ra ngày 9/4.

 
Bộ đôi VinFast Lux chiếm trọn niềm tin của khách Việt ở phân khúc xe sang cỡ trung
icon

Cả VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều dẫn đầu các phân khúc sedan và SUV-CUV hạng sang cỡ trung trong chương trình bình chọn “Xe của năm 2021” do hai diễn đàn ô tô lớn tại Việt Nam đồng tổ chức.

 
VinBus chính thức vận hành xe buýt điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức khai trương và đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.

 
Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?
icon

Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành “thuyền trưởng” tiếp theo của Apple.

 
Startup một năm tuổi được định giá 4 tỷ USD
icon

Ra đời vào tháng 4/2020, Clubhouse trở thành hiện tượng đặc biệt trong giới công nghệ và được định giá hàng tỷ USD.

 
 
Apple công bố kế hoạch áp dụng quy định mới về quyền riêng tư
icon

Với quy định mới, các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải thông báo 1 lần để xin phép người dùng cấp quyền truy cập hoạt động của người dùng thông qua trang web và ứng dụng của các công ty khác.

Yêu cầu khẩn trương triển khai thu phí điện tử không dừng tại một số địa phương
icon

Các trạm thu phí tại TP.HCM và Thái Bình chưa triển khai hình thức thu điện tử không dừng phải khẩn trương triển khai ngay khi đủ điều kiện, và đảm bảo đồng bộ với hệ thống thu phí điện tử trên cả nước.

“Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021” bổ sung nhiều lĩnh vực công nghệ mới
icon

Năm 2021, chương trình “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam” mở rộng đánh giá và lựa chọn cac doanh nghiệp tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới như Cloud, Blockchain, Edtech, PropTech, MedTed.

VinBigdata công bố kết quả cuộc thi toàn cầu về ứng dụng AI trong phân tích hình ảnh y tế trị giá 50.000 USD
icon

Ngày 7/4/2021, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố kết quả của Cuộc thi Ứng dụng AI phát hiện điểm bất thường trên ảnh X-quang lồng ngực với tổng giải thưởng trị giá 50.000 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền ảo lần đầu vượt quá 2.000 tỷ USD
icon

Với biến động giá nhanh chóng của Bitcoin và Ethereum theo xu hướng tăng, tổng giá trị thị trường tiền ảo cũng tăng gấp đôi trong 3 tháng.    

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123