Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

CMC Telecom cùng đối tác đã đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ các tổ chức giáo dục chuyển đổi số.

Biến "nguy" thành "cơ"

Công nghệ phát triển đã tạo ra một cuộc cách mạng và thay đổi toàn cảnh giáo dục về nhiều mặt, không chỉ thay đổi nội dung mà còn cả phương pháp dạy và học. Đại dịch Covid-19 bùng nổ dẫn đến một số thách thức nhất là việc học từ xa nhưng cũng mở ra những cơ hội mới cho giáo dục ở các cấp độ khác nhau từ quản trị và quản lý giáo dục đến việc dạy học hàng ngày. Nhu cầu cấp thiết của các tổ chức giáo dục là chuyển đổi, nâng cấp môi trường học tập mới, cách thức giảng dạy mới phù hợp và tương lai của giáo dục, đặc biệt là các trường học chưa tiếp cận tới cấp độ thực thi.

Chính vì vậy, tại buổi hội thảo trực tuyến, các diễn giả đến từ CMC Telecom, AWS và OMT đã đưa ra tư vấn cùng nhiều giải pháp giúp các tổ chức giáo dục có thể ứng dụng hiệu quả các công cụ và dịch vụ Cloud phục vụ cho việc chuyển đổi số.

Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
Hội thảo thu hút hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham gia trực tuyến.

Cloud - Nền tảng công nghệ cốt lõi cho giáo dục chuyển đổi số

Tại hội thảo, ông Lê Anh Vũ – Giám đốc sáng tạo của CMC Telecom chia sẻ: "Để bắt đầu chuyển đổi số, các tổ chức giáo dục cần một hạ tầng “đám mây” hiện đại, kết nối thông minh. Với kinh nghiệm triển khai thành công cho nhiều đơn vị giáo dục lớn, CMC Telecom sẽ tư vấn và xây dựng lộ trình chuyển đổi số tổng thể cho các tổ chức giáo dục từ những bước đầu tiên, xây dựng hệ thống cá biệt hóa theo học sinh-sinh viên từng trường. Bên cạnh đó, chúng tôi kết hợp cùng AWS và các đối tác công nghệ hàng đầu trong nước như OMT cùng mang lại những giải pháp thiết thực trên nền tảng cloud cho giáo dục và đào tạo trực tuyến tại Việt Nam như Hệ thống quản lý và đào tạo trực tuyến,  CRM - Hệ thống tuyển sinh trực tuyến, Video Conference - Giảng dạy trực tuyến, AI Camera - Điểm danh thông minh…”.

Với lợi thế hạ tầng kết nối và Data Center tiêu chuẩn quốc tế, CMC Telecom cùng AWS và các công ty đối tác đã tạo nên một hệ sinh thái EduTech tối ưu giúp tổ chức giáo dục chuyển đổi số toàn diện. Tại buổi hội thảo, hệ sinh thái này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và trao đổi sôi nổi của đại diện các trường học tham dự.

 

CMC Telecom đồng hành cùng giáo dục vượt Covid-19

Hạ tầng điện toán đám mây là hạ tầng quan trọng bậc nhất trong hạ tầng số. Chính vì vậy các tổ chức giáo dục cần tạo được nền tảng khởi đầu vững chắc để chuyển đổi số và CMC Cloud chính là nền tảng đám mây hiệu quả, tiết kiệm chi phí giúp các tổ chức giáo dục tránh được tình trạng lãng phí nguồn lực.

CMC Cloud Server - dịch vụ cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng dựa theo mục đích sử dụng thông qua kết nối Internet dựa trên nền tảng máy chủ ảo. CMC Cloud Server có hiệu suất hoạt động cao, giao diện thân thiện dễ sử dụng, phần cứng hiện đại cùng đường truyền tốc độ cao, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của các tổ chức giáo dục với mức chi phí tối ưu nhất chỉ từ vài trăm ngàn đồng/ tháng.

Cũng tại hội thảo, CMC Telecom đã dành những chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các tổ chức giáo dục: Tặng tối đa 2 tháng sử dụng dịch vụ Cloud Server cho khách hàng mới đăng ký dịch vụ và ưu đãi giảm giá lên đến 30%.

Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
CMC Telecom dành nhiều ưu đãi hỗ trợ tổ chức giáo dục chuyển đổi số thành công.
Các doanh nghiệp có thể truy cập https://cloud.cmctelecom.vn/ để nhận ưu đãi và tư vấn từ chuyên gia của CMC Telecom.

Phương Dung

 
List comment
 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

 

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

 

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

 
 

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123