Egroup đem mô hình đã hỗ trợ 4.000 startup Hàn Quốc, Trung Quốc lập Vườn ươm khởi nghiệp tại Việt Nam

ictnews Tập đoàn giáo dục Egroup chính thức ra mắt chuỗi Văn phòng chia sẻ kết hợp với Vườn ươm khởi nghiệp mang tên Rehoboth Việt Nam. Đây là mô hình đã hỗ trợ 4.000 startup tại Trung Quốc và Hàn Quốc thành công trên nhiều lĩnh vực.

Egroup vừa ra mắt chuỗi Văn phòng chia sẻ kết hợp với Vườn ươm khởi nghiệp mang tên Rehoboth Việt Nam.

Tập đoàn giáo dục Egroup vừa ra mắt chuỗi Văn phòng chia sẻ kết hợp với Vườn ươm khởi nghiệp mang tên Rehoboth Việt Nam tại tòa nhà Central Field, 219 Trung Kính, Hà Nội.

Nằm trong hệ thống Rehoboth toàn cầu, Rehoboth Việt Nam sẽ mang tới cho các nhà khởi nghiệp những trải nghiệm chưa từng có tại Việt Nam: không gian làm việc chung chuyên nghiệp, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế dành cho các startup, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp… Đặc biệt là cơ hội được rót vốn từ các nhà đầu tư Hàn Quốc và các nhà đầu tư khác.

Rehoboth Việt Nam cung cấp chuỗi văn phòng chia sẻ theo chuẩn quốc tế, với không gian làm việc chung (co-working) và văn phòng khởi nghiệp (private office), kết hợp các dịch vụ phòng họp, phòng nghỉ, quầy bar, cùng những tiện ích công sở: Internet tốc độ cao, tủ đồ cá nhân, trà và cafe miễn phí,… Với diện tích lên tới hơn 1000m2, được thiết kế phủ xanh tới 60% và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cơ sở đầu tiên của Rehoboth Việt Nam tại tầng 5, tháp C, tòa nhà Central Field thuộc trung tâm quận Cầu Giấy, đáp ứng điều kiện làm việc hoàn hảo cho cá nhân và doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Rehoboth Việt Nam cung cấp chuỗi văn phòng chia sẻ theo chuẩn quốc tế, với không gian làm việc chung.

Trong buổi khai trương, khách mời được trải nghiệm một phần quy trình tư vấn, đào tạo này. 4 startup tiêu biểu của Hàn Quốc tham gia pitching thực tế là những dự án trong lĩnh vực công nghệ 4.0 như platform ghi âm thời gian thực cho máy bay không người lái - drone, platform VR ứng dụng nghiên cứu khoa học và platform mạng lưới dịch vụ cộng đồng... Những nhận xét, đánh giá của giám khảo trong chương trình là cơ sở để các startup này quyết định đường hướng phát triển của dự án tại thị trường Việt Nam.

 

Điểm khác biệt của Rehoboth Việt Nam nằm ở chương trình tư vấn, đào tạo khởi nghiệp bài bản được chuyển giao từ Hàn Quốc, còn gọi là Vườn ươm khởi nghiệp. Đây là chương trình bản quyền, đã giúp hơn 4.000 startup quốc tế thành công trong nhiều lĩnh vực. Theo lộ trình đào tạo, các startup Việt vượt qua vòng xét tuyển sẽ được chuyên gia cấp cao Hàn Quốc huấn luyện trong nhiều tuần để xây dựng doanh nghiệp, phát triển sản phẩm, gọi vốn và phát triển kinh doanh.

Nhiều sự kiện hỗ trợ khởi nghiệp sẽ được tổ chức tại Rehoboth Việt Nam. Các chuyên gia đào tạo trong và ngoài nước, các founder của những startup thành công là người cập nhật cho các cá nhân và doanh nghiệp nhiều kiến thức và công nghệ hữu ích dành cho khởi nghiệp. Sự kiện gọi vốn là hoạt động nổi bật được tổ chức thường kỳ để tạo cơ hội cho startup Việt gặp gỡ nhiều quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Chính Rehoboth Việt Nam cũng sẽ đánh giá và lựa chọn những startup tiềm năng để rót vốn.

Bên cạnh đó, các nhà khởi nghiệp cũng có thể tùy chọn các gói dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của Rehoboth Việt Nam, như dịch vụ tài chính - kế toán, dịch vụ pháp lý, marketing, truyền thông, tư vấn nhân sự, tư vấn gọi vốn,… để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Tập đoàn Egroup cho biết, chưa bao giờ khởi nghiệp lại nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội đến như vậy. Chính phủ Việt Nam coi khởi nghiệp là quốc sách và tạo ra rất nhiều cơ hội để các bạn trẻ khởi nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa. Cũng chính trong xu hướng như vậy, tập đoàn Egroup trong nhiều năm hoạt động luôn luôn đưa tinh thần khởi nghiệp vào tổ chức.

"Đầu tư vào các dự án khởi nghiệp luôn là lĩnh vực mũi nhọn của tập đoàn. Đằng sau sự phát triển của lĩnh vực đào tạo và giáo dục, chúng tôi luôn suy nghĩ về việc hoàn thiện một hệ sinh thái, vườn ươm khởi nghiệp để có thể hỗ trợ cho các bạn trẻ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển trong nước và vươn ra quốc tế. Tôi đã từng trực tiếp thăm và làm việc với các vườn ươm khởi nghiệp của Rehoboth tại Hàn Quốc và thực sự rất ấn tượng, đây không chỉ là các chuỗi văn phòng được thiết kế theo chuẩn quốc tế mà điều đặc biệt nhất chính là chương trình đào tạo bài bản và hỗ trợ khởi nghiệp đã hoạt động hiệu quả hơn 1 thập kỷ. Chúng tôi quyết định đưa về Việt Nam mô hình đã hỗ trợ 4000 startup tại Trung Quốc và Hàn Quốc thành công trên nhiều lĩnh vực. Không đơn thuần là đào tạo, Rehoboth Việt Nam còn tháo gỡ bài toán gọi vốn cho các Startup: các buổi gặp gỡ các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều nước khác được tổ chức thường xuyên tại đây sẽ là cơ hội lớn cho các startup nhỏ", ông Nguyễn Ngọc Thủy nói.

Ông Eui Joong Kim, Tùy viên thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết, vườn ươm khởi nghiệp Rehoboth Việt Nam ra đời có ý nghĩa rất lớn trong thời điểm hiện tại. Các startup khởi nghiệp tại Việt Nam sẽ được cung cấp không gian làm việc tốt với giá rẻ và nhận được các cơ hội kinh doanh nhiều hơn, nhanh hơn là việc rất quan trọng. Rehoboth Việt Nam không chỉ đơn giản là nơi cung cấp không gian làm việc chuyên nghiệp và cung cấp các dịch vụ đa dạng cần thiết cho các startup. Và Rehoboth Việt Nam sẽ trở thành một không gian để các startup tin tưởng và tìm đến để mở rộng quan hệ cũng như được cung cấp các thông tin có ích cho khởi nghiệp.

Trong tháng khai trương, Rehoboth Việt Nam dành tặng 100 cơ hội trải nghiệm 3 ngày miễn phí tại không gian làm việc chung (coworking).

 
List comment
 
Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Mô hình “nhà bếp trên mây”: Cơ hội kinh doanh từ khủng hoảng
icon

Mô hình bếp tập trung hay “nhà bếp trên mây” (cloud kitchen) đem lại cơ hội doanh thu mới cho các dịch vụ gọi xe, đồng thời đe dọa nhà hàng truyền thống.  

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123