Elon Musk ám chỉ Tesla sẽ không bán Bitcoin, thị trường tiền ảo vẫn khó hồi phục

Dòng tweet của Elon Musk giữa thời điểm Bitcoin chạm đáy 32.000 USD giúp đồng tiền ảo này bật tăng trở lại trước khi có phiên điều chỉnh giảm trong sáng nay.

Tối qua (19/5), nhà đầu tư đã có một phen thót tim khi Bitcoin chạm đáy 32.000 USD thổi bay thêm 300 tỷ USD vốn hóa của thị trường tiền ảo. 

Đà giảm sốc của Bitcoin thậm chí còn khiến hai sàn tiền ảo lớn nhất thế giới là Binance và Coinbase phải “rút điện” để ngăn tình trạng sập sàn do bán tháo. 

Thời điểm đó, nhiều nhà đầu tư cho biết đã liên tục lên sàn để kiểm tra số dư và sử dụng lệnh nhưng không được. Tâm lý lo lắng hoang mang bao trùm khắp các hội nhóm về tiền ảo. 

Elon Musk ám chỉ Tesla sẽ không bán Bitcoin, thị trường tiền ảo vẫn khó hồi phục
Bitcoin đã có thời điểm chạm đáy 32.000 USD trước khi được Elon Musk bơm thổi niềm tin rằng Tesla có Diamond Hand (ám chỉ tài sản đang nắm giữ có giá trị dài hạn).

Giữa thời khắc sinh tử đó, CEO Elon Musk đã bất ngờ đăng tải dòng tweet nhắn nhủ rằng Tesla sẽ không bán Bitcoin, giúp giá trị đồng này bật tăng trở lại mốc 40.000 USD.

Tuy nhiên, đà tăng ngắn ngủi của Bitcoin không chống lại áp lực bán tháo khi đến sáng nay (20/5), giá một đồng Bitcoin đã có thời điểm tụt xuống mốc 35.000 USD. 

“Khi thị trường đỏ lửa chúng ta nên tìm lệnh bán xuống, ba ngày qua mình chỉ đánh future lệnh short và cho một tỷ lệ lợi nhuận 300%. Trong thị trường này bò kiếm được tiền, gấu kiếm được tiền, chỉ có heo bị làm thịt thôi”, nhà đầu tư Tĩnh Lê (Nghệ An) cho biết tài khoản đã x3 nhờ dự đoán chính xác giá giảm (short) trong hợp đồng tương lai (future). 

 

Trong đó, bò (bullish) là xu hướng tăng giá dài hạn còn gấu (bearish) là xu hướng giảm giá dài hạn. Như trường hợp của Bitcoin, cuối năm 2017 được xem là bò nhưng đến đầu năm 2018 là gấu mà có thời điểm chạm đáy dưới 4.000 USD. 

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư Hồ Văn Phước (Đà Nẵng) cho biết đã cháy tài khoản sau một đêm và mất đi 50% lợi nhuận giữ được từ lúc mới đầu tư. “Người mới vào thị trường ai cũng mang tâm lý đám đông muốn nhanh giàu và liên tục đặt ra câu hỏi mua coin gì sẽ x2, x3, x10, rất ít người đặt ra mục tiêu đầu tư như thế nào và cách làm ra sao”, anh nhắn nhủ mọi người cần biết quản trị rủi ro, làm chủ tâm lý và tìm hiểu thị trường trong thời điểm này. 

Elon Musk ám chỉ Tesla sẽ không bán Bitcoin, thị trường tiền ảo vẫn khó hồi phục
Sắc đỏ bao trùm toàn bộ thị trường tiền mã hóa, chỉ trừ một vài đồng nhỏ và các stablecoin (các đồng trung gian quy đổi giữa tiền thật và tiền ảo).

Nhận định về xu hướng giá trong thời gian tới, nhà đầu tư Thế Việt (Nha Trang) cho rằng: “Bitcoin đã gãy trend tăng từ cách đây ba tuần. Đường đi tiếp theo của nó là giảm về vùng 29-30K rồi sẽ hồi lại vùng 40K. Sau đó giảm về test lại vùng 29-30K lần nữa nếu vùng đó vững sẽ tạo đáy và hồi dần, còn thủng vùng đó sẽ về tiếp vùng 24K. Tại vùng 24K là điểm kết thúc của sóng điều chỉnh gồm 5 sóng nhỏ theo Elliot”.

Tuy nhiên, mọi nhận định ở thị trường tiền ảo chỉ là lời khuyên tài chính mang tính nhất thời, do biến động quá lớn của nó. Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin đang dao động trong vùng giá 36.000 USD, giảm 10% so với một ngày trước đó nhưng đây lại là đợt giảm tồi tệ nhất kể từ lần tăng phi mã hồi tháng 2.

Phương Nguyễn

Cách theo dõi giá Bitcoin hiệu quả nhất

Cách theo dõi giá Bitcoin hiệu quả nhất

Với một ứng dụng trên điện thoại, người dùng được hỗ trợ lập danh sách các đồng "tiền ảo" cần theo dõi riêng, hoặc thiết lập ngưỡng giá muốn nhận thông báo.

Chủ đề : elon muskbitcoin
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123