Elon Musk âm thầm trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

 CEO Tesla và SpaceX đã thâu tóm 9,2% cổ phần Twitter để trở thành cổ đông lớn nhất của nền tảng mạng xã hội này.

Sau khi thông tin được tiết lộ qua hồ sơ gửi lên Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC), cổ phiếu Twitter tăng vọt 26% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa ngày 4/4.  

Elon Musk âm thầm trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

Hiện vẫn chưa rõ Musk sẽ làm gì với số cổ phần này. Hồ sơ gửi lên SEC cho thấy thời điểm thương vụ diễn ra là ngày 14/3 vừa qua. Dựa trên giá đóng cửa ngày thứ Sáu tuần trước, số cổ phần này trị giá khoảng 2,89 tỷ USD.

Musk hiện tại đang là người giàu nhất hành tinh và đã kiếm thêm được 1,1 tỷ USD với việc giá cổ phiếu Twitter nhảy vọt.

“Có vẻ như Elon đã đưa Twitter vào tầm ngắm”, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nói, đồng thời cho biết thêm rằng số cổ phần này có thể tạo ra “vai trò sở hữu tích cực hơn”.

Twitter đặc biệt nhạy cảm với những áp lực bên ngoài do không giống như Google, Facebook, Amazon và Snap, nhà sáng lập nền tảng không có quyền biểu quyết đặc biệt đối với tương lai công ty.

Cuối tháng trước, tỷ phú 50 tuổi đã đăng bài thăm dò ý kiến của hơn 80 triệu người theo dõi mình trên Twitter về việc nền tảng mạng xã hội này có tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận hay không, cũng như việc ông đang suy nghĩ nghiêm túc phát triển một nền tảng riêng. 

Elon Musk là một trong những người có ảnh hưởng lớn trên Twitter và thường xuyên vướng vào các tranh cãi trong quá trình sử dụng. Hiện ông đang tìm cách thoát khỏi dàn xếp năm 2018 với SEC, khi cơ quan này yêu cầu giám sát các bài đăng của CEO Tesla trên Twitter.

 

Sự việc lần này sẽ tiếp tục là một thách thức lớn đối với tân CEO của Twitter, Parag Agrawal, người thay thế Jack Dorsey sau khi nhà sáng lập bất ngờ từ chức vào tháng 11/2021.

Sau khi nhận chức, Agrawal cam kết tăng cường trách nhiệm giải trình, đưa ra quyết sách nhanh hơn và cải thiện chất lượng hoạt động sản phẩm. Công ty cũng đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng về tăng trưởng như tăng doanh thu hàng năm lên 7,5 tỷ USD và đạt 315 triệu người dùng hàng ngày vào cuối năm 2023.

Mặc dù “Chim xanh” có tốc độ tăng trưởng ổn định nhiều năm qua, cổ phiếu của nó lại tụt hậu so với những công ty cùng ngành. 

Musk đã chỉ trích cải tiến gần đây của công ty khi cho phép gắn hình đại diện với các mã thông báo không thể thay thế (NFT), nói rằng Twitter đã có những ưu tiên sai lầm. 

Vinh Ngô(theo Bloomberg) 

‘Bậc thầy xoay chuyển tình thế’ Elon Musk: Dùng chính mạng xã hội ông gọi là thiếu “tự do ngôn luận” để cứu công ty khỏi những bàn thua trông thấy

‘Bậc thầy xoay chuyển tình thế’ Elon Musk: Dùng chính mạng xã hội ông gọi là thiếu “tự do ngôn luận” để cứu công ty khỏi những bàn thua trông thấy

CEO Elon Musk có sở trường “đánh trống lảng” và xoay chuyển những tin tức tiêu cực bao trùm.

Chủ đề : elon musk
 
List comment
 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

 

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

 

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 
 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123