Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

CEO Tesla đang tích cực bán cổ phiếu để trả khoản thuế khổng lồ mà ông dự đoán lên tới ít nhất 11 tỷ USD.

Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk đã bán thêm 934.090 cổ phiếu, tương đương 1,02 tỷ USD. Đồng thời, ông cũng thực hiện các tùy chọn để mua gần 1,6 triệu cổ phiếu Tesla với giá 6,24 USD/cổ phiếu, được cấp thông qua gói lương thưởng năm 2012.

Sau khi thực hiện quyền chọn của mình trong quý này, số cổ phiếu mà ông Musk nắm giữ đã tăng từ khoảng 170,5 triệu cổ phiếu lên hơn 177 triệu cổ phiếu, theo tờ Wall Street Journal.

Ngày 8/11, Musk thăm dò ý kiến của hàng chục triệu người theo dõi trên Twitter rằng mình có nên bán 10% cổ phần của mình tại Tesla hay không. Phần lớn mọi người đều đồng tình.

Theo quy định, những người trong công ty (kể cả CEO) có thể giao dịch vốn tự có của họ như một phần của kế hoạch quản lý danh mục đầu tư được công bố trước. Họ phải khai báo thời điểm và cách thức giao dịch để tránh những cáo buộc giao dịch nội gián sau này.

Trong năm 2021, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 54%, đưa Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Theo ước tính của Forbes, tài sản ròng của ông hiện đạt hơn 275 tỷ USD. Có được vị trí này là nhờ cổ phần sở hữu của Musk tại Tesla và SpaceX.

 

Vì người nộp thuế chỉ trả thuế cho thu nhập hoặc cổ phiếu sau khi bán, tiền thuế hàng năm mà Musk phải đóng không tương xứng với tài sản ròng, theo ProPublica.

Giờ đây, Musk phải đóng khoản thuế cá nhân kỷ lục trong lịch sử  nước Mỹ. Tổng tiền thuế ông phải trả ước tính lên tới 11 tỷ USD. Musk phải thanh toán đơn thuế này để được nhận khoản thưởng hơn 23 tỷ USD, dưới dạng chọn mua cổ phiếu nếu không sẽ hết hạn vào tháng 8.

Theo ước tính, Musk cần bán hơn 1 triệu cổ phiếu nữa mới đạt mục tiêu 10% đã đặt ra.

Thái Hoàng(Theo CNBC)

Nóng: Elon Musk vừa bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu Tesla, đúng lúc giá giảm mạnh

Nóng: Elon Musk vừa bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu Tesla, đúng lúc giá giảm mạnh

Nếu như âm thầm bán cổ phiếu mà không thăm dò trên Twitter, Elon Musk đã có thể thu về nhiều tiền hơn.

Chủ đề : elon musk
 
List comment
 

Trong hoạt động doanh nghiệp, Việt Nam được đánh giá cạnh tranh về chi phí điện thoại, nhân công, chi phí vận hành so với các quốc gia trong khu vực châu Á.

 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

New Oriental Education & Technology Group đã đuổi việc hàng chục ngàn lao động kể từ khi Trung Quốc siết chặt các doanh nghiệp tư nhân hơn một năm trước.  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 
 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123