Elon Musk bất ngờ đổi kế hoạch với Twitter

Elon Musk muốn đưa Twitter trở lại sàn chứng khoán trong vòng 3 năm tới thay vì duy trì như công ty tư nhân.

Trên bàn đàm phán với nhà đầu tư, Elon Musk chia sẻ kế hoạch đưa Twitter trở thành công ty đại chúng trong vòng 3 năm sau khi thâu tóm nền tảng.

Thỏa thuận mua lại Twitter của CEO Tesla dự kiến hoàn tất vào cuối năm nếu được cổ đông và cơ quan quản lý chấp thuận. Theo lý thuyết, Twitter sẽ trở thành công ty sở hữu tư nhân.

Trước đó, Reuters đưa tin Musk đang thảo luận với những nhà đầu tư lớn, bao gồm công ty cổ phần tư nhân và cá nhân có giá trị tài sản ròng lớn để hỗ trợ vốn cho thương vụ mua lại Twitter, giúp giảm lượng tiền túi mà Musk phải trả (21 tỷ USD). Những cái tên tiềm năng gồm Apollo Global Management Inc và Ares Management Corp.

Elon Musk dua ra ke hoach moi cho Twitter anh 1

Musk muốn đưa Twitter trở lại sàn chứng khoán trong 3 năm sau khi mua lại công ty. Ảnh: Getty Images.

Theo WSJ, một số công ty theo đuổi chiến lược tư nhân hóa, giải quyết những vấn đề mà không bị cổ đông phán xét rồi trở lại sàn chứng khoán trong khoảng 5 năm. Đó cũng là kế hoạch của Musk dành cho Twitter, giúp nhà đầu tư tin tưởng về khả năng cải thiện tình hình kinh doanh của công ty một cách nhanh chóng.

Sau khi tuyên bố thâu tóm Twitter, tỷ phú giàu nhất thế giới đã chia sẻ một số kế hoạch như giảm mức độ kiểm duyệt nội dung, hạ lương cho lãnh đạo để tiết kiệm chi phí, đưa ý tưởng thu tiền người dùng cho một số tính năng. Tuy nhiên trong quá khứ, Musk từng bỏ dở nhiều kế hoạch đã đưa ra dành cho hãng xe điện Tesla.

 

Dù sở hữu tài sản ròng hơn 250 tỷ USD, Bloomberg cho biết Musk chỉ có khoảng 3 tỷ USD tiền mặt. Một số ngân hàng đã chấp nhận cung cấp khoản vay 13 tỷ USD cho Musk, được đảm bảo bằng tài sản của Twitter. Các ngân hàng không đồng ý tăng khoản vay bởi dòng tiền hạn chế của Twitter có thể dẫn tới rắc rối với các cơ quan quản lý tài chính.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) ngày 29/4, Musk đã bán thêm 5,2 triệu cổ phiếu của hãng xe điện Tesla, trị giá hơn 4 tỷ USD. Tính cả hai phiên giao dịch hôm 26 và 27/4, vị tỷ phú đã bán tổng cộng 9,6 triệu cổ phiếu Tesla, tương đương 8,4 tỷ USD.

Dù không tiết lộ lý do cụ thể, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là động thái để Musk chuẩn bị tiền cho thương vụ thâu tóm Twitter. Nếu một trong hai bên đơn phương hủy bỏ thỏa thuận, bên đó sẽ phải trả khoản phí chấm dứt hợp đồng lên tới 1 tỷ USD.

(Theo Zing)

Elon Musk chê bai phí 30% của Apple, nói "cao gấp 10 lần" mức hợp lý

Elon Musk chê bai phí 30% của Apple, nói "cao gấp 10 lần" mức hợp lý

Ông Elon Musk còn cho rằng mức hoa hồng này giống như đánh thuế 30% lên internet vậy.

Chủ đề : elon musktwitter
 
List comment
 

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

 

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

 

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

 
 
 

Các hãng thương mại điện tử và điện toán đám mây ghi nhận mức giảm mạnh nhất do kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng.  

Các tuyên bố của ông Elon Musk về những thay đổi sắp tới trên Twitter đang làm nhân viên và các nhà quảng cáo rời khỏi nền tảng mạng xã hội này.

Chiến sự Ukraine: El Salvador đang có khoản thanh toán trái phiếu đáo hạn 800 triệu USD vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, có khả năng quốc gia này không thể chi trả.

Dựa vào dữ liệu lịch sử, thời gian còn lại và các diễn biến trong trận đấu, máy tính đưa ra xác suất Real Madrid chỉ có 1% cơ hội đi tiếp vào cuối trận đấu với Manchester City.

Theo nguồn tin của CNBC, tỷ phú Elon Musk có thể điều hành Twitter trong vài tháng sau khi thâu tóm mạng xã hội này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123