Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter

Hồ sơ mới tiết lộ cho thấy tỷ phú người Nam Phi có kế hoạch nâng mức đóng góp cá nhân lên 33,5 tỷ USD cho thương vụ mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter.

Theo đó, Musk đang liên hệ với nhà sáng lập và cựu CEO “Chim xanh” Jack Dorsey cùng một số người khác để hỗ trợ tài chính hoặc chuyển nhượng lại cổ phần nhằm hoàn tất thương vụ này. Trong bức thư gửi tới các nhà đầu tư đằng sau công ty, Musk khẳng định cam kết hoàn tất thỏa thuận hai bên đã thống nhất.

Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter

Cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 5% sau khi thông tin được công khai, trong khi đó Tesla giảm khoảng 1%.

Theo CNBC, Elon Musk dự kiến trở thành CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn tất thương vụ.

Thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội đang vướng vào các tranh cãi sau khi CEO Tesla đề xuất mua lại vào tháng 4. Hiện cổ phiếu công ty giao dịch dưới mức giá mua lại 54,20 USD, cho thấy các nhà đầu tư có niềm tin tương đối thấp rằng thoả thuận có thể đạt được mức giá đó.

Đầu tháng 5, Musk gây xôn xao dư luận khi cho biết sẽ “tạm dừng” thoả thuận trị giá 44 tỷ USD để xem xét lại tỷ lệ các tài khoản giả hoặc spam trên nền tảng. Trước đó, người giàu nhất thế giới trong một cuộc hội thảo đã nói rằng thương vụ mua lại Twitter đáng ra nên có mức giá thấp hơn.

 

Trong báo cáo quý đầu tiên, Twitter cho hay có một số “tài khoản giả và spam” trên nền tảng của họ. “Chúng tôi đã thực hiện đánh giá nội bộ với một số lượng mẫu tài khoản và ước tính rằng tỷ lệ trung bình cho các tài khoản giả và spam trong quý I/2022 nhỏ hơn 5% so với số người dùng kiếm tiền hợp pháp hoạt động hàng ngày (mDAU)”.

Ngoài ra, công ty mạng xã hội thừa nhận đã “nói quá” về số lượng người dùng của nền tảng này, từ 1,4 triệu lên 1,9 triệu người dùng trong 3 năm qua.

Ngày 25/5, các cổ đông Twitter đã thống nhất không bổ nhiệm lại Egon Durban, đồng CEO của Silver Lake vào Ban quản trị công ty. Durban là đối tác kinh doanh lâu năm và là người ủng hộ những thương vụ của các công ty do Musk điều hành.

Vinh Ngô(Theo CNBC)

Elon Musk vừa mất 12 tỷ USD sau phát ngôn trên Twitter

Elon Musk vừa mất 12 tỷ USD sau phát ngôn trên Twitter

Đây không phải lần đầu Elon Musk gặp rắc rối với những phát ngôn trên Twitter.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 
 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

Để cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone mà không cần dùng đến máy tính, người dùng có thể tải về bản nhạc bằng Documents, và làm thao tác chuyển đổi định dạng bằng GarageBand.

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123