Elon Musk phải xóa tweet từ 3 năm trước

Ủy ban Quan hệ Lao động quốc gia Mỹ cho rằng Tesla vi phạm luật lao động khi đuổi việc một nhà hoạt động liên đoàn, đồng thời buộc CEO Elon Musk xóa tweet gây tranh cãi năm 2018.

Elon Musk phải xóa tweet từ 3 năm trước

Ủy ban Quan hệ Lao động quốc gia Mỹ (NLRB) chỉ đạo Tesla thông báo Musk xóa tweet năm 2018 có nội dung: “Không gì ngăn cản được nhà máy của chúng tôi bỏ phiếu liên đoàn. Sẽ làm thế ngày mai nếu họ muốn. Dù vậy, sao phải trả phí công đoàn và từ bỏ quyền chọn cổ phiếu không vì gì cả”?

Cơ quan này còn yêu cầu Tesla cho nhân viên bị sai thải Richard Ortiz quay lại làm việc. Tesla phải bồi thường cho Ortiz vì khoản lương thưởng bị mất do nghỉ việc.

Ortiz tham gia vào chiến dịch “Fair Future at Tesla” (tương lai công bằng tại Tesla). Vào thời điểm đó, Tesla nói để cho liên đoàn hoạt động tự do. Song bình luận công khai trên Twitter của Elon Musk được xem là một lời đe dọa. Trong báo cáo tài chính, Tesla thừa nhận tweet của CEO là một kênh truyền thông chính thức.

 

Tesla cũng phải sửa lại thỏa thuận bảo mật với nhân viên. Trước đây, họ cấm nhân viên trả lời truyền thông nếu không được cho phép bằng văn bản. Tuy nhiên, luật lao động quốc gia nói chung “bảo vệ nhân viên khi họ trao đổi với truyền thông về điều kiện lao động, tranh chấp hay các điều khoản, điều kiện tuyển dụng khác”, NLRB nói.

NLRB còn chỉ đạo Tesla đăng thông báo trên toàn quốc và mở cuộc họp tại nhà máy chính ở Mỹ tại Fremont để thông báo cho người lao động về các quyền được bảo vệ của họ. Tại đây, Musk hoặc một đại diện thay mặt Musk phải đọc to thông báo đó cho tất cả mọi người.

Du Lam (Theo CNBC)

Jack Ma bị 'thất sủng', người trẻ Trung Quốc chuyển sang thần tượng Elon Musk

Jack Ma bị 'thất sủng', người trẻ Trung Quốc chuyển sang thần tượng Elon Musk

Jack Ma bị thất sủng ngay tại quê nhà Trung Quốc.

Chủ đề : elon musktesla
 
List comment
 
VinBus chính thức vận hành xe buýt điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức khai trương và đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.

 
Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?
icon

Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành “thuyền trưởng” tiếp theo của Apple.

 
Startup một năm tuổi được định giá 4 tỷ USD
icon

Ra đời vào tháng 4/2020, Clubhouse trở thành hiện tượng đặc biệt trong giới công nghệ và được định giá hàng tỷ USD.

 
Apple công bố kế hoạch áp dụng quy định mới về quyền riêng tư
icon

Với quy định mới, các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải thông báo 1 lần để xin phép người dùng cấp quyền truy cập hoạt động của người dùng thông qua trang web và ứng dụng của các công ty khác.

 
Yêu cầu khẩn trương triển khai thu phí điện tử không dừng tại một số địa phương
icon

Các trạm thu phí tại TP.HCM và Thái Bình chưa triển khai hình thức thu điện tử không dừng phải khẩn trương triển khai ngay khi đủ điều kiện, và đảm bảo đồng bộ với hệ thống thu phí điện tử trên cả nước.

 
 
“Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021” bổ sung nhiều lĩnh vực công nghệ mới
icon

Năm 2021, chương trình “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam” mở rộng đánh giá và lựa chọn cac doanh nghiệp tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới như Cloud, Blockchain, Edtech, PropTech, MedTed.

VinBigdata công bố kết quả cuộc thi toàn cầu về ứng dụng AI trong phân tích hình ảnh y tế trị giá 50.000 USD
icon

Ngày 7/4/2021, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố kết quả của Cuộc thi Ứng dụng AI phát hiện điểm bất thường trên ảnh X-quang lồng ngực với tổng giải thưởng trị giá 50.000 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền ảo lần đầu vượt quá 2.000 tỷ USD
icon

Với biến động giá nhanh chóng của Bitcoin và Ethereum theo xu hướng tăng, tổng giá trị thị trường tiền ảo cũng tăng gấp đôi trong 3 tháng.    

Nguy cơ khi Facebook muốn ‘gây nghiện’ con trẻ bằng phiên bản nhí
icon

Phụ huynh lo sợ Messenger và Instagram phiên bản “nhí” sẽ tạo ra một thế hệ nghiện mạng xã hội khi còn thơ bé.

Những dịch vụ vang bóng một thời đã bị Yahoo đóng cửa
icon

Dịch vụ Yahoo Answers đóng cửa vào 04/05 tới đây sẽ nối dài thêm chuỗi ngày buồn của nền tảng từng một thời vang bóng trên Internet.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123