Epic được hưởng phán quyết sơ bộ có lợi trong vụ kiện Apple

Phán quyết sơ bộ của thẩm phán tối cao Tòa án quận Bắc California giúp Epic có thể thở phào nhẹ nhõm trước phiên xét xử chính thức.

Epic được hưởng phán quyết sơ bộ có lợi trong vụ kiện Apple
Fortnite là nguồn cơn gây ra vụ kiện tụng giữa Epic và Apple

Phiên điều trần hôm thứ hai tuần này (24/08) trong vụ kiện Epic chống lại sự độc quyền của Apple đã có kết quả tạm thời. Thẩm phán tối cao Yvonne Gonzalez Rogers cho biết bà đã lắng nghe yêu cầu của Epic dưới hai góc nhìn để đưa ra phán quyết sơ bộ.

Một mặt, hành động của Apple có thể gây hại cho các game của Epic, mặt khác nó cũng ảnh hưởng tới toàn bộ các game đang sử dụng Unreal Engine.

Vì thế, phán quyết có hiệu lực ngay lập tức buộc Apple không được ngăn cản Epic sử dụng tài khoản lập trình hoặc cấm các nhà phát triển khác sử dụng Unreal Engine trên mọi nền tảng của Táo khuyết. Lý do là Apple và Epic có quyền kiện tụng lẫn nhau, nhưng tranh chấp của hai bên không được gây tổn hại cho người khác.

Dù vậy, thẩm phán tối cao cũng không đưa ra phán quyết yêu cầu Apple phải đưa Fortnite trở lại App Store ngay lập tức. Lý do là tòa án nhận thấy những hành động của Epic với Fortnite chưa cho thấy tổn hại không thể khắc phục được và tình trạng hiện nay là do Epic chọn cách vi phạm thỏa thuận với Apple trước. 

Epic được hưởng phán quyết sơ bộ có lợi trong vụ kiện Apple
Unreal Engine tạm thời an toàn trước đòn trừng phạt của Apple giáng xuống đầu Epic
 

Phán quyết này là kết quả của lời kêu cứu mà Epic đưa ra hôm thứ sáu tuần trước (21/08). Khi đó, Epic yêu cầu tòa án có biện pháp ngăn cản Apple ‘ra tay’ với Unreal Engine. Microsoft sau đó đã lên tiếng ủng hộ Epic, nói rằng quyết định chặn Unreal Engine của Apple sẽ gây hại cho cả ngành công nghiệp game.

Mặc dù vậy, phán quyết này chỉ mang tính chất sơ bộ để tòa án có thêm thời gian lắng nghe những lập luận chi tiết của các bên liên quan. Phán quyết sơ bộ có tác dụng ngăn chặn những hành động ‘trả thù’ của Apple chống lại Fortnite, Unreal Engine hoặc các sản phẩm của Epic cho đến khi diễn ra phiên xử. 

Apple và Epic sẽ có thêm vài tuần để bảo vệ lập luận của mình trước khi một phiên điều trần chính thức được dự kiến diễn ra vào 28/09. Tòa án sẽ không đưa ra phán quyết cuối cùng cho đến khi xem xét hoặc lắng nghe tranh luận đầy đủ của các bên liên quan. Epic đề xuất phiên xử sẽ được mở trong 4-6 tháng nữa, còn Apple mong phiên tòa bắt đầu sau 10 tháng nữa.

Phương Nguyễn (theo The Verge)

Epic Games và Apple, ai đúng ai sai?

Epic Games và Apple, ai đúng ai sai?

Chia sẻ doanh thu là một quy tắc kinh doanh rất phổ biến, trong đó 30% cũng là tỷ lệ thường thấy trong ngành nội dung số.

Chủ đề : Epicapple
 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’
icon

Nhân sự kiện khởi động chương trình Tết Sẻ Chia 2021, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Thế Giới Di Động đã có những trải lòng về tinh thần sẻ chia đầy ý nghĩa.

 
Tiết kiệm thời gian tại bệnh viện những ngày rét đậm nhờ quét mã Zalo QR
icon

Nhờ quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến, tình trạng hàng người kéo dài chờ đợi tại cổng vào bệnh viện K trong điều kiện thời tiết 8-10 độ C đã được giải quyết triệt để.

 
Doanh nghiệp công nghệ tặng 1.000 tấn gạo cho người nghèo Việt Nam
icon

1.000 tấn gạo được trao cho 50.000 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.  

 
YouTube cấm Tổng thống Trump đăng video, tắt mục bình luận
icon

Google đã tạm dừng tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump và gửi cảnh báo đến Nhà Trắng trên YouTube, nền tảng video lớn nhất thế giới.

 
 
Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn
icon

Các chuyên gia Keysight Technologies vừa đưa ra nhận định về những thay đổi của hoạt động kinh doanh cùng các xu hướng công nghệ đang diễn ra dưới tác động của dịch Covid-19, trong đó có dự đoán làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Phía sau hiện tượng “gã khổng lồ” Zoom
icon

Kết thúc cuốn “The Four” – cuốn sách nói về bốn kỵ sĩ quyền lực nhất trong giới công nghệ (Amazon, Apple, Facebook, Google), tác giả Scott Galloway đã viết: “Sẽ có một kỵ sĩ thứ 5…hoặc một trong “The Four” sẽ bị thay thế. 

Tổng thống Trump: Big Tech đang chia rẽ nước Mỹ
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ lỗi cho các hãng công nghệ lớn vì chia rẽ đất nước, vài ngày sau khi Twitter và Facebook cấm vĩnh viễn ông trên nền tảng của họ vì vụ bạo loạn Đồi Capitol.  

Người dân Việt Nam sắp có ‘trợ lý y tế thông minh’ cá nhân
icon

Sắp tới đây, mỗi người dân Việt Nam đều có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của mình thông qua “trợ lý y tế thông minh” mang tên Hồ sơ sức khỏe cá nhân. Nền tảng này được Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Viettel phát triển.

Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123