Epic được hưởng phán quyết sơ bộ có lợi trong vụ kiện Apple

Phán quyết sơ bộ của thẩm phán tối cao Tòa án quận Bắc California giúp Epic có thể thở phào nhẹ nhõm trước phiên xét xử chính thức.

Epic được hưởng phán quyết sơ bộ có lợi trong vụ kiện Apple
Fortnite là nguồn cơn gây ra vụ kiện tụng giữa Epic và Apple

Phiên điều trần hôm thứ hai tuần này (24/08) trong vụ kiện Epic chống lại sự độc quyền của Apple đã có kết quả tạm thời. Thẩm phán tối cao Yvonne Gonzalez Rogers cho biết bà đã lắng nghe yêu cầu của Epic dưới hai góc nhìn để đưa ra phán quyết sơ bộ.

Một mặt, hành động của Apple có thể gây hại cho các game của Epic, mặt khác nó cũng ảnh hưởng tới toàn bộ các game đang sử dụng Unreal Engine.

Vì thế, phán quyết có hiệu lực ngay lập tức buộc Apple không được ngăn cản Epic sử dụng tài khoản lập trình hoặc cấm các nhà phát triển khác sử dụng Unreal Engine trên mọi nền tảng của Táo khuyết. Lý do là Apple và Epic có quyền kiện tụng lẫn nhau, nhưng tranh chấp của hai bên không được gây tổn hại cho người khác.

Dù vậy, thẩm phán tối cao cũng không đưa ra phán quyết yêu cầu Apple phải đưa Fortnite trở lại App Store ngay lập tức. Lý do là tòa án nhận thấy những hành động của Epic với Fortnite chưa cho thấy tổn hại không thể khắc phục được và tình trạng hiện nay là do Epic chọn cách vi phạm thỏa thuận với Apple trước. 

Epic được hưởng phán quyết sơ bộ có lợi trong vụ kiện Apple
Unreal Engine tạm thời an toàn trước đòn trừng phạt của Apple giáng xuống đầu Epic
 

Phán quyết này là kết quả của lời kêu cứu mà Epic đưa ra hôm thứ sáu tuần trước (21/08). Khi đó, Epic yêu cầu tòa án có biện pháp ngăn cản Apple ‘ra tay’ với Unreal Engine. Microsoft sau đó đã lên tiếng ủng hộ Epic, nói rằng quyết định chặn Unreal Engine của Apple sẽ gây hại cho cả ngành công nghiệp game.

Mặc dù vậy, phán quyết này chỉ mang tính chất sơ bộ để tòa án có thêm thời gian lắng nghe những lập luận chi tiết của các bên liên quan. Phán quyết sơ bộ có tác dụng ngăn chặn những hành động ‘trả thù’ của Apple chống lại Fortnite, Unreal Engine hoặc các sản phẩm của Epic cho đến khi diễn ra phiên xử. 

Apple và Epic sẽ có thêm vài tuần để bảo vệ lập luận của mình trước khi một phiên điều trần chính thức được dự kiến diễn ra vào 28/09. Tòa án sẽ không đưa ra phán quyết cuối cùng cho đến khi xem xét hoặc lắng nghe tranh luận đầy đủ của các bên liên quan. Epic đề xuất phiên xử sẽ được mở trong 4-6 tháng nữa, còn Apple mong phiên tòa bắt đầu sau 10 tháng nữa.

Phương Nguyễn (theo The Verge)

Epic Games và Apple, ai đúng ai sai?

Epic Games và Apple, ai đúng ai sai?

Chia sẻ doanh thu là một quy tắc kinh doanh rất phổ biến, trong đó 30% cũng là tỷ lệ thường thấy trong ngành nội dung số.

Chủ đề : Epicapple
 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Vì sao Bluezone hỗ trợ Hải Dương truy vết được nhiều F1, F2 hơn cả?
icon

Trong 1.920 trường hợp F1, F2 được hỗ trợ truy vết qua Bluezone, có tới 1.035 trường hợp ở Hải Dương, dù đây không phải là địa phương xuất hiện sớm ca nhiễm Covid-19 từ cộng đồng. Đâu là lý do Bluezone phát huy tác dụng tại tỉnh này?

 
Dịch vụ chữ ký số trên mobile: Phải tuân thủ luật pháp
icon

Ứng dụng chữ ký số trên thiết bị di động (mobile) được triển khai tại nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, công nghệ đã sẵn sàng, vấn đề mấu chốt là cần tuân thủ quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho những người trong cuộc.

 
Chữ ký số thúc đẩy thanh toán số, nền kinh tế số
icon

Chữ ký số được coi là nền tảng phục vụ các giao dịch điện tử nhằm phát triển thanh toán số, kinh tế số. Quá trình triển khai chữ ký số tại Việt Nam đã có kết quả đáng ghi nhận, song vẫn còn nhiều khó khăn cần giải quyết.

 
 
Elon Musk chê Bill Gates không biết gì về xe tải điện
icon

CEO Tesla Elon Musk chỉ trích tỷ phú Bill Gates về quan điểm của ông đối với tính cần thiết của xe điện cỡ lớn.  

“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” - Bức tranh toàn cảnh về AI tại Việt Nam
icon

AI Day 2020 được xem là ngày hội của giới nghiên cứu, ứng dụng AI tại Việt Nam khi bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể lắng nghe, trao đổi những vấn đề mình quan tâm với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Blogger thú cưng: Từ xu hướng triệu view trở thành nghề mới của giới trẻ
icon

Xuất phát từ sở thích cá nhân, nhiều blogger thú cưng đã định hướng cho mình một con đường phát triển sự nghiệp hiệu quả, mang đến nguồn thu nhập đáng kể.  

Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123