Ethereum dễ đào hơn

Mạng lưới ETH vừa được cập nhật, dần chuyển sang thuật toán bằng chứng cổ phần trên bản 2.0.

Tim Beiko, nhà phát triển từ Ethereum Foundation cho biết đợt hard fork Grey Glacier của chuỗi khối này đã được khởi chạy chính thức. Bản Sepolia sẽ được chạy thử nghiệm trong vài ngày tới.

Theo dữ liệu từ Etherscan, bản hard fork Grey Glacier bắt đầu chạy ở khối 15050000 vào ngày 30/6. Việc Ethereum (ETH) chuyển sang thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake) khiến thợ đào dần "buông bỏ" lĩnh vực khai thác tiền số. Theo dữ liệu từ 2miners, độ khó đào đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thị trường lao dốc từ 14,67 P xuống còn 11,58 P.

Ethereum cap nhat khien do kho dao giam sau anh 1

Độ khó đào ETH bắt đầu lao dốc vào giữa tháng 6.

Tim Beiko cũng thông báo với người dùng rằng bản cập nhật đã thành công và chạy tốt trên mạng lưới. “20 khối đã được fork và nó có vẻ tốt. Tất cả node đều được đồng bộ, ngoại trừ @OpenEthereumOrg vì không hỗ trợ fork”, Tim Beiko cho biết.

Nethermind, nhà phát triển Ethereum cũng xác nhận đợt hard fork thành công. Ông nói thêm rằng difficulty bomb đã bị trì hoãn. Difficulty bomb là cơ chế giúp dần loại bỏ các công cụ khai thác Ethereum để chuyển đổi thuật toán bằng chứng cổ phần.

Cơ chế này sẽ tăng mức độ khó trong thuật toán khai thác PoW. Do đó, thời gian giải một khối sẽ lâu và trả thưởng ít hơn. Theo CoinTelegraph, difficulty bomb sẽ khiến việc hợp nhất ETH 1.0 và 2.0 trở nên phức tạp khi quá trình tạo khối chậm lại.

Do đó, việc trì hoãn cơ chế này sẽ giúp các nhà phát triển thuận tiện trong việc nâng cấp mạng lưới. Tại sự kiện Web 3.0 của Ethereum, Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập ETH cho biết việc hợp nhất bản cập nhật mới của chuỗi khối sẽ được hoàn thành vào mùa hè này. “Nếu không có vấn đề gì xảy ra, bản cập nhật mới của Ethereum sẽ chính thức hoạt động vào tháng 8", Vitalik Buterin cho biết.

 

Với nhiều nâng cấp quan trọng, Ethereum 2.0 được kỳ vọng sẽ thay đổi cách vận hành của hệ thống cũ. Đó là lý do nhiều chuyên gia dự đoán ETH có thể tăng giá mạnh sau bản cập nhật.

Hiện tại, số lượng ETH đang được stake (khóa để nhận lãi) liên tục tăng trưởng. IntoTheBlock, công cụ phân tích dữ liệu thị trường cho thấy hơn 180.000 ETH được rút từ các sàn giao dịch tập trung về ví cá nhân. Theo IntoTheBlock, động thái này cho thấy nhà đầu tư đang nắm giữ ETH muốn stake trên bản ETH 2.0.

Khối lượng ETH được khóa cũng tăng lên nhanh chóng khi giá đồng tiền số này giảm theo biến động của thị trường. Hiện tại, theo dữ liệu từ Ethereum, có tổng cộng 13,62 triệu ETH đã được người dùng khóa trên chuỗi khối này.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

(Theo Zing)

Giá Bitcoin xuống thấp, F0 tiền mã hóa tại Việt Nam vẫn e dè 'bắt đáy'

Giá Bitcoin xuống thấp, F0 tiền mã hóa tại Việt Nam vẫn e dè 'bắt đáy'

Nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa chưa có kinh nghiệm tỏ ra thận trọng khi bổ sung danh mục do lo ngại giá Bitcoin nói riêng và thị trường nói chung có thể giảm thêm.

Chủ đề : EthereumETH
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123