EU cảnh báo nhà mạng không bóp băng thông trong dịch Covid-19

Ủy ban Châu Âu cảnh báo các nhà mạng trong khu vực không chặn các nền tảng nội dung trong bối cảnh người dân chuyển sang làm việc từ xa, giải trí ở nhà vì dịch Covid-19, có thể gây tắc nghẽn Internet.

Các nhà mạng châu Âu từ Vodafone tới Deutsche Telekom gần đây chứng kiến lưu lượng dữ liệu tăng vọt khi hàng ngàn người chuyển sang làm việc tại nhà hoặc xem video không ngừng nghỉ. Theo quan chức Ủy ban Châu Âu, nhà mạng có thể thực hiện các biện pháp nhằm tránh nghẽn mạng miễn là cần thiết nhưng không được chặn, làm chậm hoặc ưu tiên lưu lượng để tuân thủ quy định trung lập Internet trong khối.

Ủy ban muốn đảm bảo tất cả mọi người đều có thể sử dụng Internet ngay cả khi có những lo ngại về các dịch vụ quan trọng như chăm sóc sức khỏe, học từ xa của hàng ngàn trẻ em khả năng bị chậm vì nghẽn mạng.

Một số công ty đã bắt đầu điều chỉnh để xử lý các lo ngại này. Netflix cho biết họ sẽ giảm bit rate, thứ quyết định chất lượng và kích thước các file âm thanh, video, đối với tất cả nội dung tại châu âu trong 30 ngày sau khi Ủy viên Thierry Breton trao đổi với CEO Reed Hastings.

 

Netflix ước tính cách này sẽ giảm lưu lượng Netflix trên các mạng châu Âu khoảng 25%, đồng thời vẫn đảm bảo được chất lượng tốt cho thành viên. Dịch vụ xem phim theo yêu cầu có hơn 42 triệu người dùng tại châu Âu, châu Phi và Trung Đông vào cuối quý I/2019.

Trong thông báo chung với Cơ quan quản lý viễn thông châu Âu, Ủy ban cho biết dù nhà mạng được phép áp dụng các biện pháp quản lý lưu lượng đặc biệt, nó phải được thực hiện mà không phân biệt đối xử các nhà cung cấp nội dung.

 
List comment
 
Mỹ tham vọng phát triển mạng Internet lượng tử khiến hacker thất nghiệp
icon

Mạng Internet lượng tử được Mỹ lên kế hoạch xây dựng trong vòng 10 năm tới, về mặt lý thuyết nó gần như miễn dịch hoàn toàn trước các vụ tấn công của hacker.

 
Giao dịch tiền ảo tăng mạnh ở châu Phi
icon

Khó khăn trong giao dịch tài chính truyền thống, tiền ảo bỗng trở thành phương thức giao dịch thay thế của người dân châu Phi.

 
TikTok trước thời khắc 'sinh tử'
icon

TikTok hiện đang là một trong những ứng dụng phổ biến nhất toàn cầu. Tuy nhiên, TikTok đang phải đối mặt với nguy cơ bị cấm tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ do vấn đề bảo mật.

 
5 khuyến nghị về chuyển đổi IPv6 phục vụ phát triển Chính phủ điện tử
icon

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa đưa ra 5 khuyến nghị với các cơ quan nhà nước trong chuyển đổi IPv6, xây dựng hạ tầng kết nối mạng, dịch vụ CNTT để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, chuyển đổi số quốc gia.

 
YouTube, TikTok và Facebook 'run rẩy' trước quy định mới của Malaysia
icon

Việc sản xuất phim ảnh video ở Malaysia, cho dù là phương tiện truyền thông chính thống hay những cá nhân tự làm phim đăng lên mạng xã hội, đều cần có giấy phép. Đây là quy định mới Malaysia vừa đưa ra.

 
 
Tàu điện ngầm Moscow sắp được trang bị camera nhận diện hành khách
icon

Vào cuối năm nay, khoảng một phần tư số toa tàu điện ngầm ở Moscow sẽ được trang bị camera nhận diện khuôn mặt, có khả năng nhận diện 15 khuôn mặt mỗi giây.

Mạng xã hội Gapo: Từ hoài nghi, chê bai tới mồ hôi nước mắt và những nỗ lực chạm mốc 4 triệu người dùng
icon

Chính thức ra mắt cách đây 1 năm, ngay lập tức, cái tên Gapo trở thành tâm điểm truyền thông và nhiều ngày liên tiếp đứng đầu về lượt tải trên các bảng xếp hạng App Store và CH Play.

TikTok trả tiền trực tiếp cho nhà sáng tạo nội dung tại Mỹ
icon

TikTok vừa thông báo mở quỹ 200 triệu USD nhằm giữ chân các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu và thu hút người dùng mới tại Mỹ.  

Houze Group nhận giải thưởng đổi mới sáng tạo 2020 trong lĩnh vực bất động sản
icon

Houze Group là một trong năm thương hiệu Việt đoạt giải “Special Recognition Awards for Innovation Vietnam 2020 - Giải thưởng công nhận đặc biệt cho đổi mới sáng tạo năm 2020” tại Dot Property Vietnam Awards 2020.

Ra mắt Cổng PayGov hỗ trợ người dân thanh toán dịch vụ công
icon

Việc Bộ TT&TT sớm đưa vào vận hành Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov giúp cho người dân, doanh nghiệp thanh toán dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng dịch vụ công. Hiện Cổng PayGov đã hợp tác, kết nối với 9 trung gian thanh toán.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123