EU yêu cầu các hãng công nghệ chú trọng bảo vệ trẻ em hơn

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Ylva Johansson, Ủy viên Nội vụ Liên minh châu Âu (EU),  phát biểu trên tờ Welt am Sonntag của Đức rằng, EU dự định đưa ra quy định pháp lý trong những tháng tới để yêu cầu các công ty công nghệ đề cao hơn việc giải quyết vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em, củng cố các thỏa thuận tự nguyện hiện tại.

EU yêu cầu các hãng công nghệ chú trọng bảo vệ trẻ em hơn

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet và các công ty truyền thông xã hội đã báo cáo 22 triệu trường hợp liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em vào năm 2020, tăng từ 17 triệu vụ vào năm 2019, tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ so với con số thực tế, bà cho biết.

"Trong thời kỳ đại dịch, nhiều đối tượng xấu bị cách li ở nhà dẫn đến nhu cầu về nội dung lạm dụng tình dục trẻ em tăng lên, một số nước thành viên EU thậm chí lên tới 25%", bà chia sẻ.

Đồng thời bà sẽ đề xuất luật trong những tháng tới yêu cầu các công ty phát hiện, báo cáo và xóa bỏ lạm dụng tình dục trẻ em và sẽ kiểm tra số liệu mà các công ty tự nguyện đưa ra kỹ càng hơn.

 

Theo các quy định hiện hành của EU, các mạng truyền thông xã hội, dịch vụ thư và nhắn tin như Facebook và Google có quyền lựa chọn theo dõi hành vi vi phạm hay không.

Bà Johansson cho rằng, cuộc chiến chống lạm dụng trẻ vị thành niên cần được phối hợp tốt hơn và cần có một trung tâm chuyên gia của châu Âu để cải thiện công tác phòng ngừa, thực thi pháp luật và hỗ trợ nạn nhân. 

Thái Hoàng(Theo Reuters, DW)

Giải pháp bảo vệ trẻ em Việt Nam cần được hỗ trợ phổ biến đến phụ huynh, nhà trường

Giải pháp bảo vệ trẻ em Việt Nam cần được hỗ trợ phổ biến đến phụ huynh, nhà trường

Nhận định các ứng dụng hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên mạng của doanh nghiệp Việt Nam chưa có nhiều cơ hội để quảng bá đến các phụ huynh, đại diện CyberPurify cho rằng rất cần có sự ủng hộ, giới thiệu của các cơ quan chức năng.

Chủ đề : bảo vệ trẻ em
 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123