EU yêu cầu các hãng công nghệ chú trọng bảo vệ trẻ em hơn

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Ylva Johansson, Ủy viên Nội vụ Liên minh châu Âu (EU),  phát biểu trên tờ Welt am Sonntag của Đức rằng, EU dự định đưa ra quy định pháp lý trong những tháng tới để yêu cầu các công ty công nghệ đề cao hơn việc giải quyết vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em, củng cố các thỏa thuận tự nguyện hiện tại.

EU yêu cầu các hãng công nghệ chú trọng bảo vệ trẻ em hơn

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet và các công ty truyền thông xã hội đã báo cáo 22 triệu trường hợp liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em vào năm 2020, tăng từ 17 triệu vụ vào năm 2019, tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ so với con số thực tế, bà cho biết.

"Trong thời kỳ đại dịch, nhiều đối tượng xấu bị cách li ở nhà dẫn đến nhu cầu về nội dung lạm dụng tình dục trẻ em tăng lên, một số nước thành viên EU thậm chí lên tới 25%", bà chia sẻ.

Đồng thời bà sẽ đề xuất luật trong những tháng tới yêu cầu các công ty phát hiện, báo cáo và xóa bỏ lạm dụng tình dục trẻ em và sẽ kiểm tra số liệu mà các công ty tự nguyện đưa ra kỹ càng hơn.

 

Theo các quy định hiện hành của EU, các mạng truyền thông xã hội, dịch vụ thư và nhắn tin như Facebook và Google có quyền lựa chọn theo dõi hành vi vi phạm hay không.

Bà Johansson cho rằng, cuộc chiến chống lạm dụng trẻ vị thành niên cần được phối hợp tốt hơn và cần có một trung tâm chuyên gia của châu Âu để cải thiện công tác phòng ngừa, thực thi pháp luật và hỗ trợ nạn nhân. 

Thái Hoàng(Theo Reuters, DW)

Giải pháp bảo vệ trẻ em Việt Nam cần được hỗ trợ phổ biến đến phụ huynh, nhà trường

Giải pháp bảo vệ trẻ em Việt Nam cần được hỗ trợ phổ biến đến phụ huynh, nhà trường

Nhận định các ứng dụng hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên mạng của doanh nghiệp Việt Nam chưa có nhiều cơ hội để quảng bá đến các phụ huynh, đại diện CyberPurify cho rằng rất cần có sự ủng hộ, giới thiệu của các cơ quan chức năng.

Chủ đề : bảo vệ trẻ em
 
List comment
 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Vụ gian lận kế toán tại Olympus năm 2011 đã đi vào lịch sử khi là bê bối tài chính lớn nhất Nhật Bản.

 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

 

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

 
 

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Cả hai tham vọng của Xiaomi đều rất khó thực hiện: Chiếm lĩnh thị phần smartphone Việt Nam và nâng doanh thu sản phẩm AIoT chiếm phân nửa tổng doanh thu của hãng.

Tuần qua, nếu như cộng đồng BlackBerry Việt Nam hoang mang vì lo máy trở thành “cục gạch”, thì VinFast cũng gây xôn xao khi tuyên bố sẽ sớm chuyên tâm cho mảng xe điện. Tất cả đều đã có kế hoạch cho tương lai.

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123