Những công nghệ sẽ xuất hiện tại EURO 2020

Bên cạnh một số công nghệ như VAR, goal line, giải Vô địch Châu Âu EURO 2020 còn sử dụng công nghệ ảnh nhiệt hay sân khấu ảo cho lễ khai mạc.  

Công nghệ VAR

Những công nghệ sẽ xuất hiện tại EURO 2020

Dù gây tranh cãi lớn sau khi được dùng tại World Cup 2018, công nghệ trợ lý trọng tài video VAR vẫn sẽ xuất hiện tại EURO 2020.

Với công nghệ trợ lý trọng tài video VAR (viết tắt của Video Assistant Referee), bên cạnh trọng tài chính, còn có một trọng tài chuyên xem xét các tình huống quay chậm từ nhiều góc quay khác nhau. Nhờ đó, trọng tài chính có thể đưa ra quyết định chính xác nhất. VAR được sử dụng lần đầu tiên tại World Cup 2018 nhưng gây ra nhiều tranh cãi. Dù vậy, công nghệ này vẫn tiếp tục xuất hiện tại EURO 2020.

UEFA đã bổ nhiệm 22 trợ lý trọng tài VAR tại Giải Vô địch châu Âu. Toàn bộ nhóm phụ trách VAR đặt tại trụ sở UEFA tại Nyon, Thụy Sỹ. Tất cả 51 trận đấu tại EURO 2020 đều dùng công nghệ VAR. Nhóm được tham gia các buổi tập huấn toàn diện trước khi giải đấu chính thức diễn ra.

Ông Roberto Rosetti, Chủ tịch Hội đồng trọng tài UEFA, tự tin rằng hệ thống VAR sẽ hỗ trợ tốt cho EURO 2020 và khẳng định đây là hệ thống tốt nhất thế giới. Mục tiêu của VAR là không chỉ giúp đỡ các trọng tài mà cho cả nền bóng đá.

Công nghệ goal line

Những công nghệ sẽ xuất hiện tại EURO 2020

Công nghệ xác định bàn thắng goal line (GLT) được sử dụng tại World Cup 2014 và World Cup 2018. Nó nhằm xác định quả bóng đã lăn qua vạch vôi hay chưa. Thông tin được truyền đến đồng hồ đeo tay đặc biệt của trọng tài trong tích tắc để bảo đảm trọng tài ra quyết định nhanh chóng, chính xác, không gián đoạn trận đấu. Chỉ những người phụ trách trận đấu nhận được tín hiệu. Khán giả có thể xem lại tình huống nếu Ban tổ chức chiếu lại.

 

Mục tiêu của GLT cũng như VAR là hỗ trợ, không phải thay thế trọng tài. Do chi phí đắt đỏ, GLT thường được dùng trong các giải đấu quan trọng.

Công nghệ ảnh nhiệt

Tại Sân vận động Stadio Olimpico (Italy), khán giả được yêu cầu đi qua đường hầm gắn camera ảnh nhiệt. Đây là một biện pháp trong kế hoạch đề phòng Covid-19 do cảnh sát Rome phát triển. Stadio Olimpico là nơi diễn ra trận khai mạc giữa Italy và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 11/6. Đường hầm này nằm giữa cổng soát vé và cổng kiểm tra an ninh trước khi người hâm mộ tiến vào sân vận động. Khi mọi người đi qua, camera ảnh nhiệt sẽ quét nhiệt độ của họ.

Trình diễn ảo bài hát chủ đề EURO 2020

Những công nghệ sẽ xuất hiện tại EURO 2020

Bài hát “We Are The People” của Martin Garrix, Bono và The Edge được UEFA lựa chọn làm ca khúc chủ đề của EURO 2020. Bộ ba sẽ có màn trình diễn ảo tại lễ khai mạc giải đấu diễn ra ở sân vận động Olimpico (Italy), ngay trước khi bóng lăn. Những công nghệ hiện đại nhất sẽ được dùng cho màn trình diễn do nó được quay trong các studio tại London (Anh) và cả tại sân vận động Olimpico để tái tạo bằng công nghệ 3D. Ban tổ chức hi vọng nó sẽ cho phép khán giả toàn cầu cảm thấy gần gũi hơn với giải đấu.

Du Lam (Tổng hợp)

Ứng dụng lịch thông minh giúp bạn không bỏ lỡ trận đấu nào tại Euro 2020

Ứng dụng lịch thông minh giúp bạn không bỏ lỡ trận đấu nào tại Euro 2020

Sau một năm tạm hoãn vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh, Giải Vô địch Bóng đá châu Âu - Euro 2020, sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 11/6 tới đây.

Chủ đề : EURO
 
List comment
 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

 

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

 

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 
 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123