Facebook, Amazon xin vận hành tuyến cáp sau khi China Mobile rút lui

Facebook và Amazon hi vọng bắt đầu vận hành thương mại tuyến cáp biển nối giữa Philiipines và California (Mỹ) từ cuối năm 2022.  

Facebook, Amazon xin vận hành tuyến cáp sau khi China Mobile rút lui

Facebook và Amazon đề nghị chính phủ Mỹ chấp thuận cho vận hành tuyến cáp biển mới, nối Philippines và California sau khi nhà mạng China Mobile đồng ý rút lui. Hai công ty hi vọng có thể vận hành thương mại từ cuối năm 2022.

Trong hồ sơ chung, Facebook và Amazon cho biết tuyến cáp sẽ cung cấp dung lượng mới đáng kể, đáp ứng nhu cầu gia tăng mỗi năm. Không chỉ hỗ trợ các ứng dụng của Facebook, nó còn hỗ trợ dịch vụ đám mây và kết nối với những trung tâm dữ liệu của Amazon.

Theo người phát ngôn Facebook, các bên tham gia nhất trí con đường tốt nhất để hoàn thành công trình và đưa tuyến cáp vào vận hành là thay đổi cấu trúc chủ sở hữu hệ thống, để họ thực hiện mục tiêu đưa kết nối đến nhiều người dân và khu vực hơn.

 

Mỹ lặp lại quan ngại về vai trò của Trung Quốc trong vận hành mạng lưới và nguy cơ gián điệp mạng. Khoảng 300 tuyến cáp biển hình thành “xương sống” của Internet, chuyên chở 99% dữ liệu toàn cầu.

Tháng 4/2020, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) chấp thuận yêu cầu của Google để sử dụng một phần của tuyến cáp Pacific Light Cable Network System dài 12.875km, nối Mỹ - Châu Á, loại trừ Hong Kong.

Du Lam (Theo Reuters)

Facebook lùi lịch trở lại văn phòng tới năm 2022

Facebook lùi lịch trở lại văn phòng tới năm 2022

Thông báo vào hôm thứ 5, Facebook cho biết, sẽ không yêu cầu các nhân viên ở Mỹ tới văn phòng cho tới ít nhất tháng 1/2022, do biến chủng của Covid-19 đang hoành hành trên thế giới.

 
List comment
 

Tại mùa trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin lần thứ 9, Elcom tiếp tục ghi danh tại hai hạng mục lớn.

 

Nói về tương lai việc làm với các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cho rằng, chỉ vài năm nữa hàng trăm triệu người sẽ bị người máy thay thế.

 

Các gian hàng từ nước ngoài ngày càng phổ biến hơn trên các sàn TMĐT tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng mua sắm nguồn hàng từ nước ngoài liên tục tăng trong thời gian trở lại đây.  

 

Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa được ký kết.

 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

 
 

Chainalysis chấm Việt Nam 1 điểm, mức điểm tuyệt đối, trên bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận tiền điện tử 2022 vừa được công bố.  

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

iOS 16.1 Beta 1 đã có ngay rất nhiều cập nhật đáng chú ý, gồm lựa chọn chỉnh sửa màn hình chính, khả năng xóa Wallet, hay mở rộng hỗ trợ hiển thị phần trăm pin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123