Facebook bày cách cho các nhà sáng tạo nội dung Việt Nam kiếm tiền

ictnews Facebook vừa tổ chức sự kiện dành cho người sáng tạo nội dung (Facebook for Creators) tại Việt Nam nhằm giúp những người tạo nội dung quản lý hình ảnh, cách thu hút cộng đồng và cách kiếm thêm thu nhập từ Facebook.

Các nhà sáng tạo nội dung tại sự kiện được tổ chức hôm 28/3

Sự kiện có sự tham dự của 54 nhà sáng tạo nội dung hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Pew Pew (giải trí, phong cách sống), Thỏ Bảy Màu (hoạt hình), Quỳnh Aka (hoạt hình), Hương Witch (làm đẹp).

Theo Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm toàn cầu Fidji Simo và Phó Chủ tịch mảng Đối tác giải trí toàn cầu của Facebook Sibyl Goldman, mạng xã hội này cam kết giúp người sáng tạo nội dung kết nối với người hâm mộ và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, cho dù họ chỉ mới bắt đầu hay đã có hàng triệu người hâm mộ.

Tại sự kiện, Facebook giới thiệu một loạt các công cụ và trải nghiệm mới dành cho cộng đồng người sáng tạo, giúp họ kết nối và phát triển cộng đồng cũng như quản lý hình ảnh và xây dựng doanh nghiệp trên Facebook.

Cụ thể, để tăng tính tương tác cho video trên Facebook, mạng xã hội này công bố một bộ công cụ mới như tính năng thăm dò ý kiến về cả video trực tiếp lẫn video theo nhu cầu, áp dụng lý thuyết thiết kế game cho video trực tiếp.

 

Những tính năng này sẽ cho phép người sáng tạo nội dung tạo ra nội dung thú vị, độc đáo và có tính tương tác với fan.

Facebook cũng cung cấp thêm tính năng đưa thêm nhiều video hơn vào Facebook Watch.

Đáng chú ý, trong tháng 3, Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng giúp hiển thị danh sách người hâm mộ hàng đầu cho nhà sáng tạo bằng cách hiển thị một huy hiệu bên cạnh tên của họ, cho phép người sáng tạo nội dung dễ dàng xác định và tương tác với những người hâm mộ hàng đầu của mình.

Đó còn là tính năng quản lý hình ảnh của người sáng tạo nội dung trên Facebook như thử nghiệm mẫu video mới cho trang, thử nghiệm phiên bản mới của công cụ Right Manager được xây dựng đặc biệt dành cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Ngoài ra, mở rộng chương trình Ad Breaks đến với nhiều người sáng tạo nội dung hơn tại Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ mở rộng theo từng giai đoạn, bắt đầu với những người sáng tạo nội dung dài hơn và nội dung gốc, có thể thu hút người xem, tạo ra một cộng đồng trung thành với nội dung của các nhà sáng tạo nội dung tạo ra”, đại diện Facebook nói.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Công nghệ số đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh
icon

Phát biểu khai mạc sự kiện Smart City Summit 2020, đại diện Bộ TT&TT nhận định, công nghệ số đã thực sự len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh, trực tiếp đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả quản lý, phát triển đô thị.

 
Apple tiếp tục nhượng bộ phí App Store
icon

Apple thông báo các công ty cung cấp lớp học/sự kiện trực tuyến qua ứng dụng iPhone được hoãn sử dụng mua sắm trong ứng dụng App Store đến tháng 6/2021.  

 
Tăng kết nối hơn giữa nhà trường với gia đình, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui
icon

Trong năm 2020, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến guồng quay giáo dục đang vận hành trơn tru hàng năm, nhiều vấn đề học đường cũng đang gây ra những băn khoăn, “nhức nhối” không yên trong lòng các phụ huynh. 

 
Elon Musk đã giàu hơn Bill Gates
icon

CEO Tesla đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft, trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

 
 
Nga có thể kiện Google vì không xóa nội dung bị cấm
icon

Nga tiến hành thủ tục tố tụng hành chính chống lại gã khổng lồ công nghệ Google vì không xóa nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.  

Anh sẽ xem xét điều tra chống độc quyền đối với Google
icon

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh cho biết, sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với Goolge, sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.  

Elon Musk: Game là khởi đầu sự nghiệp của tôi
icon

Nhà sáng lập Tesla và SpaceX cho rằng chính ham mê chơi game đã kích thích ông tạo nên những công ty đầu tiên.

Quán ăn “lên app', chất lượng lên tầm
icon

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.  

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123