Facebook bị sập hoàn toàn tại Việt Nam

Vào khoảng 1 giờ 20 phút chiều 27/1/2015, Facebook đã gặp sự cố gián đoạn khiến cư dân mạng Việt Nam và thế giới không thể truy cập dịch vụ.

Không chỉ có người dùng Việt Nam mà cả người dùng khắp thế giới cũng không thể truy cập Facebook và Instagram, công ty được Facebook mua lại thời gian vừa qua, trên cả phiên bản Web và di động. Không rõ nguyên nhân gì gây ra sự cố dù vậy dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc Facebook vẫn hoạt động bình thường.

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam và đang xác minh với Facebook để có thông tin chính xác nhất.

13:59: ICTnews đã liên hệ với các nhà mạng Viettel, FPT, NetNam và các nhà mạng khẳng định không có chuyện chặn Facebook. HIện nay, cả ba nhà mạng đều đang theo dõi và tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố này của Facebook.

 

14:01: Hiện tại #facebookdown đang đứng đầu xu hướng trên Twitter. Nhiều người hài hước vì khi Facebook bị sập, họ mới bắt đầu nhớ lại mật khẩu của các dịch vụ mạng xã hội khác như Twitter hay Yahoo Messenger.

14:02: Instagram đã đưa ra phát ngôn chính thức trên Twitter. Theo đó, mạng chia sẻ ảnh cho biết đang khắc phục sự cố.

14:04: Theo Reuters, Facebook đã biết sự cố xảy ra với trang web của hãng và mạng xã hội này đang tìm cách khắc phục sự cố. "Sorry, something went wrong. We're working on it and we'll get it fixed as soon as we can," (Xin lỗi, có gì đó xảy ra. Chúng tôi đang tìm hiểu và sẽ khôi phục nhanh nhất có thể), Facebook cho biết trên trang web của hãng.

ICTnews sẽ tiếp tục cập nhật.

Chủ đề :
 
List comment
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

 

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

 

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

 

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

 

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
 

Đại học FPT vừa triển khai cấp tài khoản Coursera cho cựu sinh viên từ tháng 9/2022 như một phương thức khuyến khích, hỗ trợ suốt đời và nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

Lượng người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam có thể lên tới 60 triệu người trong năm nay, thị trường thương mại điện tử cũng được xếp hạng năng động nhất trong khu vực.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác về quảng bá thương hiệu là các mảng nội dung sẽ được PTIT cùng Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và các doanh nghiệp Lameco, Ecom tập trung triển khai.

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Với nền tảng công dân số My Portal, mỗi người dân Đà Nẵng có 1 kho dữ liệu riêng, có thể tự chỉnh sửa và bổ sung phục vụ các hoạt động giao dịch với chính quyền thành phố, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123