Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg, cao nhất trong thế giới công nghệ

Mark Zuckerberg là giám đốc có chi phí bảo vệ cao nhất trong các gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon.

Chi phí để bảo vệ các giám đốc công ty công nghệ cao đang tăng lên ngay cả khi việc di chuyển gặp hạn chế do dịch bệnh. Một phân tích mới về chi phí của các gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon cho thấy họ đã chi 46 triệu USD để bảo vệ những người đứng đầu của mình vào năm ngoái. Trong số đó, 23,4 triệu USD là mức phí được chi cho bảo mật cá nhân của Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg, tăng từ 20,4 triệu USD vào năm 2019, theo báo cáo của Protocol.

Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg, cao nhất trong thế giới công nghệ - Ảnh 1.

Công ty phân tích thị trường cho rằng mức phí tăng thêm là do các thủ tục về phòng chống COVID-19 mới và sự bảo vệ bổ sung trong cuộc bầu cử. Con số này bao gồm khoản trợ cấp trước thuế trị giá 10 triệu USD và thêm 13,4 triệu USD cho bảo mật cá nhân của người sáng lập Facebook. 

Kết quả là Zuckerberg đã bỏ xa những người khác trong danh sách, bao gồm cả người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, người đã trả 1,6 triệu USD cho chi phí bảo mật cá nhân, nghĩa là chi phí của Zuckerberg cao gấp 14,6 lần Bezos. Điều này cho thấy Facebook thận trọng đến mức nào, COO Sheryl Sandberg của công ty đã đứng ở vị trí thứ hai với khoản phí bảo vệ trị giá 7,6 triệu USD vào năm 2020.

Số tiền bảo vệ khổng lồ phản ánh sự quan trọng ngày càng tăng của những người đứng đầu thị trường công nghệ, bên cạnh đó là các giá trị vốn hóa thị trường đang bùng nổ của các công ty họ quản lý, những công ty này cung cấp các dịch vụ phổ biến trên toàn cầu. Sự nổi tiếng chắc chắn sẽ kéo theo sự chú ý không mong muốn.

Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg, cao nhất trong thế giới công nghệ - Ảnh 2.
 

Facebook đã bị cáo buộc về mọi thứ, từ gây phân cực trong công chúng đến việc lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin. Công ty trước đây đã ghi chú trong hồ sơ SEC rằng Zuckerberg nhận nhiều phản ứng tiêu cực xung quanh. Vào tháng 4, Facebook lưu ý rằng các đánh giá hàng năm của họ "đã xác định các mối đe dọa cụ thể đối với Zuckerberg”. 

Các nhà lãnh đạo công nghệ khác cũng đã phải gánh chịu tác động về mặt an ninh. Vào năm 2020, có thông tin tiết lộ rằng điện thoại của Bezos đã bị tấn công qua WhatsApp hai năm trước đó, có khả năng là bởi Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman.

Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg, cao nhất trong thế giới công nghệ - Ảnh 3.

Danh sách chi phí an ninh bao gồm tổng cộng bao gồm 11 cá nhân. Ở vị trí thứ ba là Sundar Pichai của Google (5,4 triệu USD chi phí bảo vệ); tiếp theo là đồng sáng lập và chủ tịch Lyft John Zimmer (2,06 triệu USD); Larry Ellison của Oracle (1,71 triệu USD); Evan Spiegel của Snap (1,67 triệu USD); Jeff Bezos và ông chủ Salesforce, Marc Benioff (1,31 triệu USD); Dara Khosrowshahi của Uber (849.000 USD); CEO Lyft, Logan Green (599.000 USD) và Tim Cook của Apple (470.000 USD).

(Theo Trí Thức Trẻ, Engadget)

Nhân viên Facebook mất lòng tin vào Mark Zuckerberg

Nhân viên Facebook mất lòng tin vào Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg rớt khỏi danh sách xếp hạng 100 CEO trên toàn nước Mỹ của Glassdoor. Độ tín nhiệm của nhân viên đối với ông chủ Facebook giảm còn 89% vào năm 2021.

 
List comment
 

Thu phí tự động là bước đầu tiên để đạt mục tiêu xây dựng Hệ sinh thái giao thông thông minh, để có thể tối ưu chi phí nhân sự, nguồn lực xã hội.

 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Hai ‘ông lớn’ công nghệ Trung Quốc đều đối mặt với những cú sụt giảm doanh thu đầu tiên trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn.  

 

Nền tảng số Bkav eChungtu cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tạo lập, quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn của Bộ Tài chính, tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 
 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

Đối với hệ thống thẻ thu phí không dừng ePass, công ty chủ quản VDTC đã có hướng dẫn khá cụ thể về quy trình rút tiền.

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123