Facebook cung cấp dữ liệu khảo sát về sự lây nhiễm Covid-19

Là một phần của dự án “Bản đồ nhiệt” khảo sát về sự lây nhiễm Covid-19 của Đại học Carnegie Mellon, Facebook sẽ bắt đầu điều tra sức khỏe của một số người dùng Mỹ.

Để thực hiện điều này, Facebook sẽ hiển thị một liên kết ở đầu Bảng tin của người dùng để hướng dẫn họ khảo sát. Các nhà nghiên cứu cho biết cuộc khảo sát sẽ giúp họ dự đoán khu vực nào cần tài nguyên y tế. Theo Facebook, nếu phương pháp này khả thi, họ cũng có thể đưa khảo sát đến các quốc gia khác.

Google, với tư cách là đối thủ cạnh tranh của Facebook trong lĩnh vực quảng cáo trên thiết bị di động, tháng trước đã bắt đầu thực hiện khảo sát người dùng cho dự án này của Đại học Carnegie Mellon thông qua ứng dụng khảo sát để giành giải thưởng. Nó cho phép người dùng kiếm điểm từ cửa hàng ứng dụng.

Facebook viết trên blog rằng các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon không chia sẻ kết quả khảo sát cá nhân của người dùng với Facebook và Facebook cũng không chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng với các nhà nghiên cứu.

 

Facebook bắt đầu cung cấp các loại dữ liệu mới cho các nhà dịch tễ học thông qua chương trình Bản đồ phòng chống dịch bệnh. Kế hoạch hiện đang chia sẻ dữ liệu vị trí tổng hợp với các đối tác ở 40 quốc gia. Các nhà nghiên cứu sử dụng những dữ liệu này để cung cấp cho quan chức ở các nước cũng như vài thành phố và tiểu bang ở Mỹ. Họ cung cấp thông tin cập nhật về người di chuyển giữa nhiều khu vực khác nhau.

Ngoài dữ liệu vị trí, Facebook sẽ cung cấp chỉ số kết nối xã hội. Chỉ số này cho thấy xác suất người dùng ở các địa điểm khác nhau trở thành bạn bè trên Facebook. Chúng được tổng hợp bằng mã zip. Laura McGorman, phụ trách dự án này của Facebook, cho biết chỉ số kết nối xã hội có thể được sử dụng để đánh giá tác động kinh tế của Covid-19. Nó sẽ cho thấy các khu vực cần nhận được sự giúp đỡ từ những vùng lân cận.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Tập đoàn công nghệ Zebra Technologies vừa công bố công ty cổ phần công nghệ Elite (Elite Technology) đã gia nhập chương trình đối tác của hãng, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt triển khai hành trình số hóa.

 

Ngày 24/06, trong buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom đã xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.

 

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

 

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới công bố hợp tác, phát hành NFT cho ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

iOS 16 beta 2 có không ít chỉnh sửa, hoàn thiện để chuẩn bị cho bản chính thức, bao gồm nâng cấp tính năng lọc SMS và thiết kế màn hình khóa.

Những người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội tại Trung Quốc từ nay phải có giấy phép để bàn luận một số chủ đề nhất định như pháp luật hay y khoa.  

Nhận định công nghệ lượng tử sẽ giúp nâng cao hiệu suất xử lý lên đáng kể, chuyên gia Keysight Technologies dự báo nếu các hoạt động nghiên cứu phát triển tiếp tục đạt thành tựu, máy tính lượng tử có thể được triển khai trong khoảng 10 năm tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123