Facebook Dating 'ăn đứt' Tinder ở 6 điểm này, lợi hại đủ cả nên phải thuộc ngay

Trước khi bắt đầu xài Facebook Dating và thu phục vài bạn crush thì hãy nhớ kỹ những điều dưới đây.

Facebook Dating đã "về làng" được 1 tuần, thậm chí mới đây đã nhanh chóng cập nhật đầy đủ tính năng Secret Crush mới nhất, được rất nhiều người mong chờ. Đây được xem như một đòn đánh chí mạng vào Tinder - ứng dụng hẹn hò từng được coi là số 2 thì không ai là số 1 - vì Facebook đã có sẵn một nền tảng người dùng khổng lồ từ trước, rất tiện để phát triển thêm mạng lưới hẹn hò kết nối lẫn nhau.

Facebook Dating ăn đứt Tinder ở 6 điểm này, lợi hại đủ cả nên phải thuộc ngay - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chính vì Facebook Dating có một xuất phát điểm muộn hơn, vì thế các bộ não cực to ở trụ sở anh Mark có lẽ cũng đã tìm ra những cách khác nhau để khiến nó trở nên độc đáo và ấn tượng. Sau đây là 3 đặc trưng khác biệt mà Facebook Dating sở hữu độc tôn so với đối thủ Tinder trước kia.

1. Cách thức và thao tác chọn bạn hẹn hò

- Tinder: Quẹt trái quẹt phải đã trở thành huyền thoại.

- Facebook Dating: Thay vì thao tác quẹt như Tinder, Facebook thay bằng các nút chọn bằng cách chạm vào như thường. Theo nhiều người đánh giá, cách thức này sẽ giúp người dùng ít bị lỡ tay nhầm nhọt như khi quẹt ngón tay, nhất là khi màn hình cảm ứng quá nhạy hoặc chỉ đơn giản là không cố ý.

Hơn nữa, việc bắt buộc phải "chạm" thay cho "quẹt" cũng khiến động tác trở nên có phần dứt khoát, ít nhiều khiến người dùng phải suy nghĩ kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định bỏ qua lựa chọn hẹn hò này hay không.

Facebook Dating ăn đứt Tinder ở 6 điểm này, lợi hại đủ cả nên phải thuộc ngay - Ảnh 2.

Tinder có thể "quẹt" (swipe) nhưng Facebook Dating thì khác.

2. Secret Crush

- Tinder: Không có tính năng phụ hay crush gì cả, chỉ quẹt và quẹt.

- Facebook Dating: Bản thân Secret Crush đã là một tính năng độc lập nổi lên như cồn, đánh bại hình ảnh truyền thống "match" nhau của Tinder. Với cách chọn tối đa 9 người trong friendlist của mình làm crush, chắc chắn những mối liên kết từ tính năng này sẽ dễ chớm nở hơn do đã là bạn sẵn của nhau.

Facebook Dating ăn đứt Tinder ở 6 điểm này, lợi hại đủ cả nên phải thuộc ngay - Ảnh 3.

Tính năng Secret Crush của Facebook Dating nằm ở cuối trang giao diện hẹn hò chính.

3. Câu hỏi, hội nhóm, event

- Tinder: Chỉ cho biết thông tin cơ bản và vài ảnh cá nhân người dùng.

- Facebook Dating: Bên cạnh những thông tin cơ bản, Facebook còn mở rộng thêm phần câu hỏi có sẵn (người dùng sẽ trả lời để người khác xem và biết thêm vài sở thích, sở trường...) và các gợi ý liên quan đến Group, Event mình từng tham gia (tự động chọn bạn hẹn hò có liên quan tới các Group, Event đó).

Facebook Dating ăn đứt Tinder ở 6 điểm này, lợi hại đủ cả nên phải thuộc ngay - Ảnh 4.

Giao diện Facebook Dating sẽ ngay lập tức kèm các mục gợi ý về Event, Group liên quan và những câu hỏi được trả lời sẵn để tiếp cận mở đầu tin nhắn.

4. Xem được ai đã "chấm" mình

- Tinder: 2 người bắt buộc phải "match" từ cả 2 phía mới có thể biết về nhau được.

- Facebook Dating: Ngay tại giao diện chính, một tab "Interested" đã được cung cấp sẵn, trong đó chứa danh sách những người đã chọn mình trong danh sách gợi ý hẹn hò của họ. Như vậy, rõ ràng Facebook đã tạo nhiều điều kiện dễ dàng hơn cho các cặp đôi, có thể vào ngay danh sách đó để "chấm" xem ai hợp là đủ, không cần đi chọn loạn xạ để mong chờ được phản hồi lại.

Facebook Dating ăn đứt Tinder ở 6 điểm này, lợi hại đủ cả nên phải thuộc ngay - Ảnh 5.

Danh sách những người đã chọn mình làm bạn hẹn hò.

5. Nhắn tin tự do cho nhau

- Tinder: Nếu muốn tiếp cận qua đường tin nhắn, 2 người vẫn bắt buộc phải "match" nhau.

- Facebook Dating: Mọi người có thể tự do nhắn tin cho nhau kể cả khi còn đang tìm hiểu trang cá nhân hẹn hò, chưa biết đã chọn nhau hay chưa. Chỉ có điều, Facebook Dating sẽ yêu cầu nhắn tin dựa trên một hình ảnh, hoặc câu hỏi/đáp có sẵn của người kia để làm chủ đề mở đầu cuộc hội thoại. Dù sao thì cũng có thể coi đó chỉ là mặt hình thức, nên chốt lại vẫn là việc có thể nhắn tin thoải mái mà không cần tới các bước khó khăn nào khác.

Trong trường hợp đã "match" nhau qua Secret Crush hoặc các gợi ý hẹn hò đường đường chính chính, tất nhiên Facebook sẽ thông báo cho cả 2 người biết và tự động mở ra một giao diện nhắn tin luôn. Dù vậy, một chú ý nhỏ dành cho mọi người: Tin nhắn Dating độc lập hoàn toàn so với Messenger, và chỉ có thể gửi các chữ, ký tự và emoji, còn ảnh và video thì bị chặn tuyệt đối.

Facebook Dating ăn đứt Tinder ở 6 điểm này, lợi hại đủ cả nên phải thuộc ngay - Ảnh 6.

Giới thiệu các tính năng nhắn tin trong Facebook Dating.

6. Chụp ảnh màn hình (cho Android)

- Tinder: Chụp ảnh và quay video màn hình thoải mái.

- Facebook Dating (cho Android): Nếu cố tình chụp ảnh hoặc quay màn hình, ứng dụng sẽ hiện thông báo ngay lập tức để chặn hành động đó, kể cả đối với các ứng dụng hỗ trợ bên ngoài. Đây là cơ chế bảo mật FLAG_SECURE trên Android, cũng đang được dùng bởi khá nhiều ứng dụng bảo mật cho ngân hàng, hay dữ liệu phim ảnh trên Netflix.

Facebook Dating ăn đứt Tinder ở 6 điểm này, lợi hại đủ cả nên phải thuộc ngay - Ảnh 7.

Thông báo nhỏ cho biết không thể chụp ảnh màn hình Facebook Dating trên một smartphone Android.

 
 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123