Facebook đệ trình một sáng chế đáng sợ: Quét ảnh cá nhân của bạn để phục vụ mục đích quảng cáo

Khi công nghệ này được triển khai, nếu bạn đang ảnh chụp tại Starbucks hoặc cầm trên tay cốc cà phê Starbucks trên tay thì sau đó News Feed của bạn sẽ hiển thị quảng cáo liên quan tới cà phê và Starbucks.

Facebook vừa được cấp một bằng sáng chế liên quan tới công nghệ quét ảnh của bạn nhằm phát hiện thương hiệu, sản phẩm mà bạn đang dùng hoặc yêu thích. Sau đó, các dữ liệu sẽ được gửi thông tin tới cho các đối tác quảng cáo với hy vọng có thể bán cho bạn nhiều sản phẩm hơn nữa.

Cụ thể, bằng sáng chế với tiêu đề: "Phát hiện nội dung bằng thị giác máy cho các bài đăng quảng cáo" này sẽ "dùng các thuật toán thị giác máy quét những đối tượng đa phương tiện mà người dùng đăng tải nhằm phát hiện ra các đối tượng cụ thể trong đó và sau đó hiển thị quảng cáo cho những đối tượng được phát hiện ra trên News Feed người dùng".

Facebook đệ trình một sáng chế đáng sợ: Quét ảnh cá nhân của bạn để phục vụ mục đích quảng cáo - Ảnh 1.

Điều này có nghĩa là, nếu người dùng đăng lên Facebook hoặc Instagram một bức ảnh selfie khi đang nhấm nháp cốc cà phê Starbucks, Facebook có thể quét ảnh và phát hiện ra cốc cà phê Starbucks bằng sự hỗ trợ của thuật toán nhận diện hình ảnh. Tiếp theo, dữ liệu bán thông tin đó cho Starbucks dưới dạng tập hợp những người thích cà phê Starbucks. Vì thế, Starbucks sẽ mua thêm quảng cáo trên Facebook cho nhóm người dùng này với mong muốn bán được thêm nhiều cốc cà phê hơn cho họ. Không chỉ có vậy, Facebook còn tự động hiển thị bức ảnh của người dùng với tần suất cao hơn trên News Feed của bạn bè như một loại bài viết quảng cáo.

Bằng cách sử dụng thuật toán để quét ảnh của người dùng nhằm biết được sản phẩm hoặc thương hiệu nào họ đang dùng hoặc thích trong đời thực, Facebook loại bỏ được những phương thức truyền thống, lỗi thời như thuyết phục người dùng like fanpage của các thương hiệu... Công nghệ đã được cấp bằng sáng chế này giúp họ nhìn vào ảnh của người dùng để nhận ra những thương hiệu họ thích và bắt đầu quảng cáo dựa trên điều đó.

Ngoài ra, Facebook còn có thể sử dụng công nghệ này để theo dõi những thông tin khác. Ví dụ, nếu Starbucks muốn biết mức độ phổ biến của cà phê ở những phụ nữ trong độ tuổi 27 đến 35, Facebook sẽ quét ảnh của đối tượng này và tạo ra một tập dữ liệu kết quả phù hợp. Từ kết quả đó, các thương hiệu sẽ có chiến lược quảng cáo, tiếp cận khách hàng dựa trên độ tuổi chính xác, hiệu quả hơn.

Các hãng công nghệ lớn thường xuyên đăng ký sáng chế những ý tưởng mà họ nghĩ ra nhưng không phải lúc nào họ cũng hiện thực hóa nó. Tuy nhiên, nếu thành sự thật, sáng chế này của Facebook trở nên đáng sợ khi nó có thể quét tất cả ảnh riêng tư của bạn và tiếp tục bán nhiều hơn nữa dữ liệu của bạn cho các đối tác quảng cáo.

 
 
List comment
 
Bình Phước nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên trên 31%
icon

Tính đến hết quý II/2020, số dịch vụ công trực tuyến mức 4 được tỉnh Bình Phước cung cấp cho người dân, doanh nghiệp là 592 dịch vụ, đạt 31,26%, gấp hơn hai lần so với cuối năm ngoái.

 
TikTok biến mất khỏi App Store và Play Store tại Ấn Độ
icon

Một ngày sau khi chính phủ ban hành lệnh cấm, người dân Ấn Độ không thể sử dụng TikTok, trong khi ứng dụng này cũng biến mất trên các 'chợ' của Apple, Google.  

 
Yên Bái sẽ có Nghị quyết chuyên đề về Thông tin & Truyền thông
icon

Theo Bí thư tỉnh Yên Bái, muốn thay đổi thì phải làm cái mới, phải dám thí điểm. Yên Bái sẵn sàng trở thành tỉnh thí điểm để triển khai các quyết sách mới trong lĩnh vực thông tin truyền thông mà Bộ khởi xướng.

 
Mỹ chính thức gọi Huawei, ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia
icon

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) chính thức gọi Huawei, ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia, đồng nghĩa nhà mạng không thể dùng ngân sách để mua thiết bị, dịch vụ từ hai hãng này.  

 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123