Facebook giới thiệu Portal mới hỗ trợ chat video qua TV

ictnews Facebook chính thức giới thiệu TV Portal mới, thiết bị cho phép người dùng gọi video trực tuyến đến bạn bè, gia đình thông qua TV.

Facebook đang muốn phát triển các thiết bị kết nối liên quan đến mảng truyền hình. Công ty hôm nay đã công bố TV Portal, thiết bị sẽ mang tính năng chat video góc rộng lên màn ảnh trong gia đình. TV Portal sẽ bắt đầu phân phối vào ngày 5/11 với giá 149 USD (khoảng 3.5 triệu đồng).

Facebook cũng gia nhập cuộc đưa thiết bị thông minh gia đình

TV Portal là 1 trong 3 thiết bị trò chuyện video thông minh mà Facebook vừa ra mắt. Người dùng có thể tìm hiểu về những thiết bị khác – Portal 10 inch và Portal Mini 8 inch. Mô hình lớn nhất của thiết bị, Portal Plus được giới thiệu năm ngoái, vẫn đang được bán. Cắm Portal vào TV bằng cổng HDMI, đăng nhập vào tài khoản Facebook và bắt đầu thực hiện cuộc gọi bằng Messenger và WhatsApp.

Thiết bị này giống như Microsoft Kinect đã được làm mỏng, sử dụng công nghệ Camera thông minh của Facebook để xoay và thu phóng khi mọi người trong cuộc gọi di chuyển quanh phòng. Điều này đặc biệt hữu ích với trẻ nhỏ, đối tượng thường xuyên “rơi” ra khỏi khung hình trong cuộc gọi.

Thiết bị Portal TV mới của Facebook

 

Người dùng có thể vô hiệu hóa camera và micrô thông qua một cú chạm hoặc nắp trượt ở phía trước thiết bị. Facebook đã kiểm tra một tập hợp các bản ghi ẩn danh và lắng nghe các đánh giá từ phía người dùng để cải thiện dịch vụ. Nhưng bây giờ người dùng có thể từ chối tính năng ghi âm này trong cài đặt của ứng dụng.

Khi đã sẵn sàng để thực hiện cuộc gọi, người dùng có thể nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị và yêu cầu thiết bị gọi cho một người trong danh sách bạn bè. Khi cuộc gọi được thực hiện, người dùng có thể áp dụng các hiệu ứng thực tế tăng cường cho khuôn mặt và giọng nói của mình.

Các hiệu ứng AR khi chat video

Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem Amazon Prime Video, Showtime, CBS All Access và các dịch vụ phát trực tuyến khác thông qua TV Portal. Và màn hình TV có thể cho phép các gia đình lớn hơn nói chuyện với nhau theo cách mà điện thoại hoặc máy tính để bàn không thể làm được.

TV Portal sẽ là một sản phẩm mà chưa ai trong số các đối thủ của Facebook làm được: Camera cho TV được tích hợp liền mạch với mạng lưới bạn bè và gia đình của người dùng.

 
List comment
 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 
 
Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123