Facebook Group sẽ sớm thu phí thành viên từ 120-700.000 đồng/tháng

Tính năng mới đang được thử nghiệm trên các nhóm làm cha mẹ và nấu ăn.

Theo The Verge, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang thử nghiệm tính năng cho phép admin các nhóm thu phí tham gia mỗi tháng từ 4,99 đến 29,99 USD. Các nhóm làm cha mẹ, nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa sẽ được thử nghiệm trước tính năng này.

Tất nhiên nhóm tham gia miễn phí vẫn sẽ tồn tại, nhưng admin có thể tạo ra các nhóm con trong đó để thu phí. Ví dụ, nhóm Declutter My Home từ blogger Sarah Muelle vừa mở một nhóm con tên Organize My Home với phí tham gia mỗi tháng là 14,99 USD, hay Grown and Flown Parents đang mở một nhóm tư vấn tuyển sinh đại học với mức phí 29,99 USD mỗi tháng để thảo luận cùng các chuyên gia tư vấn.

Việc tính phí tham gia nhóm trên Facebook giúp các nhóm trở nên đặc biệt, tránh thành viên lạ vào quấy rối. Các admin, người dành nhiều thời gian để phát triển cũng có thể kiếm tiền từ cộng đồng của họ, lấy số tiền đó để tăng chất lượng nội dung trên nhóm, tổ chức các sự kiện, offline,…

Tính năng đang được thử nghiệm trên di động, theo chính sách của App Store và Google Play thì Apple và Google sẽ nhận một khoản chiết khấu từ phí đăng ký tùy theo nền tảng iOS hay Android.

Đây chỉ là bước khởi đầu cho những nỗ lực của Facebook nhằm kiếm tiền từ các nhóm thành viên không dựa vào quảng cáo như News Feed.

 
Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123