Facebook lùi ngày trở lại văn phòng, yêu cầu nhân viên tiêm mũi tăng cường

Tình hình đại dịch Covid-19 căng thẳng tiếp tục khiến các ông lớn công nghệ Mỹ phải lùi ngày mở cửa trở lại.

Facebook lùi ngày trở lại văn phòng, yêu cầu nhân viên tiêm mũi tăng cường
Ảnh: Tony Avelar (Keystone)

Ngày 10/1, Meta Platform, công ty mẹ của Facebook, cho biết công ty đang tạm dừng kế hoạch cho nhân viên trở lại làm việc trên toàn lãnh thổ nước Mỹ cho tới ngày 28/3. Đồng thời, yêu cầu mọi nhân viên phải tiêm mũi vaccine tăng cường để ngăn chặn sự lây lan của biến thể omicron.

Công ty cho biết, việc lùi ngày nhằm tạo điều kiện để các nhân viên có thể sắp xếp công việc một cách linh hoạt hơn trong bối cảnh đại dịch vẫn đang kéo dài.

Trước đó, gã khổng lồ mạng xã hội có kế hoạch đưa tất cả các nhân viên đã tiêm vắc-xin Covid-19 trở lại làm việc từ ngày 31/1 tới đây.

“Chúng tôi đang tập trung xem xét nhằm đảm bảo rằng các nhân viên có thể lựa chọn nơi làm việc trong tình hình đại dịch hiện tại”, Janelle Gale, Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự của Meta, khẳng định. “Công ty hiểu rằng đây là thời điểm khó khăn để đưa ra quyết định có trở lại văn phòng làm việc hay không, khi sự bất định đang diễn ra, vì thế sẽ dành thêm thời gian đánh giá điều gì là tốt nhất đối với nhân viên của chúng tôi”.

 

Công ty cũng thông tin thêm, nếu nhân viên muốn tiếp tục làm việc từ xa sau ngày 28/3, họ phải có đơn xin hoãn gửi Meta từ giữa tháng 3, ngoài ra thời gian hoãn được kéo dài từ 3 tới 5 tháng.

Sự lây lan của biến chủng omicron cũng khiến một số công ty “hàng xóm” với Meta tại thung lũng Silicon phải lùi ngày mở cửa văn phòng trở lại, nhưng Meta là công ty đầu tiên đưa ra yêu cầu bắt buộc các nhân viên phải tiêm mũi vắc xin tăng cường để có thể quay lại trụ sở làm việc.

Tháng trước, Apple đã thông báo tới các nhân viên về việc chưa có thời điểm đi làm lại cụ thể. Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng lùi thời hạn trở lại văn phòng từ 10/1 sang vô thời hạn, cho tới khi đảm bảo “môi trường làm việc ổn định lâu dài”.

Vinh Ngô(Theo CNBC)

Website đã "chết", mua sắm qua Facebook, TikTok mới là xu thế

Website đã "chết", mua sắm qua Facebook, TikTok mới là xu thế

Ngày càng nhiều người mua sắm qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thay vì qua website. Đây là xu hướng có lợi cho các nhãn hãng quy mô nhỏ.

Chủ đề : facebookMetacovid-19
 
List comment
 

Cùng với việc cơ bản hoàn thành các cơ sở dữ liệu (CSDL) nghiệp vụ và CSDL nền tảng dùng chung về phương tiện, người điều khiển phương tiện, trong năm 2022, Bộ Giao thông vận tải cũng triển khai thử nghiệm Cổng dữ liệu mở của Bộ.

 

Tổng giá trị của 5 suất học bổng vừa được tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver trao cho 5 học viên, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là gần 500 triệu đồng.

 

New Oriental Education & Technology Group đã đuổi việc hàng chục ngàn lao động kể từ khi Trung Quốc siết chặt các doanh nghiệp tư nhân hơn một năm trước.  

 

Trong hoạt động doanh nghiệp, Việt Nam được đánh giá cạnh tranh về chi phí điện thoại, nhân công, chi phí vận hành so với các quốc gia trong khu vực châu Á.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

Vụ gian lận kế toán tại Olympus năm 2011 đã đi vào lịch sử khi là bê bối tài chính lớn nhất Nhật Bản.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123