Facebook mua bản quyền tin tức tại Anh

Facebook sẽ trả hàng triệu bảng cho các tòa soạn báo tại Anh mỗi năm để mua bản quyền, trong khi đối mặt với nguy cơ bị chính phủ truy quét vì thống trị thị trường quảng cáo trực tuyến.  

Facebook mua bản quyền tin tức tại Anh

Hầu hết các tờ báo lớn của Anh đều đã đăng ký tham gia chương trình Facebook News, theo đó tin tức của họ sẽ xuất hiện trên một mục riêng trên mạng xã hội, dự kiến ra mắt tháng 1/2021. Trong khi phần lớn mọi người đọc tin trên Facebook qua các liên kết được chia sẻ trên Bảng tin, mục mới sẽ bao gồm các tin tức được nhân viên Facebook lựa chọn. Như vậy, báo chí hứa hẹn được tiếp cận đối tượng độc giả mới.

Facebook từ chối bình luận số tiền họ bỏ ra để mua bản quyền, song một số tòa soạn dự đoán có thể kiếm được hàng triệu bảng mỗi năm từ giao dịch này. Ngành công nghiệp tin tức ước tính tổng số tiền mạng xã hội phải chi lên tới hàng chục triệu bảng, chỉ riêng tại Anh.

Giám đốc quan hệ báo chí Bắc Âu Sarah Brown cho biết, đây là khoản đầu tư lớn và Facebook đã thực hiện trong vài năm. Theo bà, những bài báo được chọn đăng trên Facebook News dựa trên các tiêu chí như cách thức đưa tin, thời điểm, góc nhìn thú vị…

Facebook News là tổng hợp của các câu chuyện do nhân viên chọn, cũng như các câu chuyện được thuật toán gợi ý, phản ánh thị hiếu của người dùng. Các hãng tin đã đăng ký bao gồm Guardian, Daily Mirror, Independent, Economist… Công ty hi vọng sẽ thu hút nhiều đối tác hơn.

 

Các trang tin tức khác chưa đồng ý với thỏa thuận với Facebook vẫn có thể xuất hiện trên Facebook News nếu đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định.

Quyết định “bơm tiền” của Facebook phần nào xoa dịu ngành công nghiệp vốn bị thất thế trước Facebook trên thị trường quảng cáo Anh. Nó cũng đến trong bối cảnh mạng xã hội này đang đối mặt với nguy cơ bị chính phủ can thiệp do thống trị trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Nguồn tin từ chính phủ khẳng định, họ muốn Facebook và Google làm nhiều hơn để hỗ trợ tài chính cho các tờ báo.

Du Lam (Theo The Guardian)

Pháp yêu cầu Facebook, Amazon đóng thuế kỹ thuật số

Pháp yêu cầu Facebook, Amazon đóng thuế kỹ thuật số

Bộ trưởng Tài chính Pháp đã gửi thông báo cho các hãng công nghệ lớn, yêu cầu đóng thuế kỹ thuật số theo đúng kế hoạch vào tháng 12.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123