Facebook phải gỡ bỏ một số tính năng tại châu Âu

Facebook phải gỡ bỏ một số tính năng trên Instagram và Messenger tại châu Âu để tuân thủ quy định quyền riêng tư mới tại đây.  

Facebook phải gỡ bỏ một số tính năng tại châu Âu

Thay đổi gần đây trong Chỉ thị quyền riêng tư điện tử (ePrivacy Directive) của châu Âu buộc Facebook phải tắt một số tính năng. Thay đổi nhằm ngăn chặn những công ty như Facebook “đào bới” nội dung tin nhắn và metadata cho mục đích quảng cáo.

Các tính năng bị vô hiệu hóa bao gồm: lập bảng khảo sát (poll), sử dụng sticker và bộ lọc thực tế tăng cường trên Instagram, đặt biệt danh cho liên hệ Messenger. Những chức năng chính như nhắn tin, gọi video không bị gỡ bỏ.

Theo Facebook, ePrivacy Directive cũng cấm dịch vụ gọi điện, nhắn tin sử dụng dữ liệu để ngăn chặn, phát hiện và phản hồi với nội dung lạm dụng trẻ em và các hình thức gây tổn hại khác. Do đó, công ty không thể kiểm tra nội dung chia sẻ qua Instagram và Facebook có chứa nội dung lạm dụng trẻ em không, dù các hãng công nghệ lớn khác vẫn tiếp tục làm điều này.

Khả năng tự động theo dõi nội dung của Facebook là một đề tài tranh luận căng thẳng giữa công ty và chính phủ toàn cầu. Tại thời điểm hiện tại, mạng xã hội nộp hàng ngàn báo cáo cho nhà chức trách Mỹ mỗi năm về những kẻ ấu dâm dụ dỗ trẻ em trên mạng và hàng triệu báo cáo khác dựa trên hệ thống tự động phát hiện hình ảnh, video lạm dụng trẻ em.

 

Các cơ quan bảo vệ trẻ em ước tính 70% báo cáo của Facebook sẽ biến mất nếu công ty cho phép kẻ ấu dâm và nạn nhân liên lạc qua dịch vụ nhắn tin mã hóa đầu cuối mà bản thân Facebook cũng không theo dõi được.

Bất chấp ePrivacy Directive, 5 hãng công nghệ lớn khác (Google, Microsoft, LinkedIn, Roblox và Yubo) cho biết họ vẫn tiếp tục chủ động quét nền tảng tìm nội dung lạm dụng trẻ em. Quyết định của họ được các tổ chức Internet đánh giá cao vì hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên mạng cũng như ngoài đời.

Du Lam (Theo Sky News)

Anh sẽ xử Facebook mạnh tay nếu không xóa nội dung xấu độc

Anh sẽ xử Facebook mạnh tay nếu không xóa nội dung xấu độc

Anh nhằm vào các hãng công nghệ lớn nhất thế giới với dự luật mới liên quan đến nội dung bất hợp pháp và xấu độc trên mạng.  

 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch làm Phó trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh
icon

Sau khi được kiện toàn, Ban chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn có Trưởng ban là Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu và Phó trưởng ban thường trực là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực TT&TT.

 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời'
icon

PC-Covid là nền tảng duy nhất để phòng, chống dịch. Nền tảng này sẽ liên thông với VNEID và Sổ Sức khỏe từ ngày 20/10, để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như cuộc sống của người dân.  

 
Trang bị kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp cho hơn 200 doanh nhân trẻ Việt Nam
icon

Kết quả của “Học viện Instagram”, chương trình đào tạo trực tuyến kiến thức, kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram, đã cho thấy xu thế số hóa và nhu cầu ứng dụng các nền tảng xã hội trong hoạt động kinh doanh.

 
Facebook muốn ghi lại toàn bộ cuộc đời người dùng
icon

Facebook đang tập trung nghiên cứu các công cụ AI có thể nghe, nhìn và ghi nhớ mọi thứ người dùng làm.

 
 
Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4
icon

Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Tiền mã hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008?
icon

Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền mã hóa có thể mang đến tương lai bất ổn nếu các chính phủ không có biện pháp đề phòng.

Nhu cầu máy tính bảng có thể tăng gấp đôi cuối năm nay
icon

Việc học online vẫn kéo dài tại Việt Nam, cộng với nhu cầu làm việc từ xa, khiến doanh số máy tính bảng được dự báo tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi vào cuối năm.

Loạt tiền ảo tạo ra cơn sốt thời gian qua
icon

Giữa bối cảnh thị trường vẫn chưa định hình xu hướng tăng giảm rõ ràng, không ít đồng tiền ảo vẫn đang bay cao trong suốt thời gian qua.

VMware giúp khách hàng dịch chuyển lên đám mây nhanh chóng và linh hoạt
icon

VMWare công bố các thử nghiệm kỹ thuật (tech preview) tại sự kiện VMworld 2021 để trình diễn tương lai của VMware Cloud    

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123